Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 25/4/2017 07:07

Phi Nhung hạn chế cho Hồ Văn Cường chạy show

Từ quê Tiền Giang lên Sài Gòn sinh sống và học tập, Hồ Văn Cường gặp không ít khó khăn. Mẹ nuôi Phi Nhung cho biết chị muốn cậu bé ưu tiên cho việc học hơn là chạy show.

Năm 2016, sau khi xem clip Hồ Văn Cường biểu diễn ở cuộc thi Vietnam Idol Kids, Phi Nhung đã tài trợ toàn bộ kinh phí cho cậu bé học đến lớp 12. Sau khi em đoạt giải quán quân, giọng ca Năm 17 tuổi đã nhận em làm con nuôi và đón cậu bé 13 tuổi lên Sài Gòn sinh sống.

Sau gần một năm, Hồ Văn Cường đã có những thay đổi đáng kể. Ngày trước, cậu bé khá gầy gò, nước da đen và lại nhút nhát. Nhưng khi đã tiếp xúc với môi trường mới, cậu bé quê Tiền Giang ngày càng chững chạc, tự tin hơn trước.

Phi Nhung han che cho Ho Van Cuong chay show - Anh 1

Phi Nhung đã "lột xác" Hồ Văn Cường sau gần một năm sinh sống ở Sài Gòn. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Phi Nhung cho biết để giúp cậu con nuôi hòa nhập với cuộc sống mới, chị đã gặp không ít khó khăn và áp lực. “Cường ở dưới quê lên nên phải tập quen với mọi thứ, tôi phải dạy từng chút để con không bỡ ngỡ. Đầu tiên, việc ăn uống của Cường phải dần thay đổi, cách sống của con trong gia đình cũng phải chỉ bảo”, chị nói.

Ngoài việc ăn uống và những vấn đề cá nhân khác, Phi Nhung nói khó khăn lớn thứ hai là việc nhập học của quán quân Vietnam Idol Kids mùa đầu. Chị cho biết thêm: “Việc học ở dưới quê và ở Sài Gòn khác nhau nên bé Cường gặp nhiều áp lực. Tôi xin cho con vào trường Lê Văn Tám ở quận Bình Thạnh, ngôi trường có tiếng tăm ở thành phố vì muốn con học tốt hơn".

"Không chỉ Cường căng thẳng, tôi cũng có áp lực của riêng mình. Ban đầu, bé tiếp thu rất khó vì chưa quen cách học ở đây. Tôi có nhiệm vụ phải giúp con dành toàn bộ thời gian để theo kịp các bạn ở trường. Nên ngoài việc học ở lớp, tôi mời cô giáo đến nhà bổ sung kiến thức cho con”, chị kể.

Phi Nhung han che cho Ho Van Cuong chay show - Anh 2

Phi Nhung thường đưa các con nuôi tham gia những đêm nhạc từ thiện. Ảnh: Tùng Tin.

Trước đây, Phi Nhung từng chia sẻ chị sẽ tập trung việc học của Hồ Văn Cường, hạn chế chạy show vì không muốn làm hư cậu bé. Nữ ca sĩ đã giữ đúng lời hứa, thỉnh thoảng khi rảnh mới đưa tài năng nhí đi hát. Ngoài ra, chị còn rèn luyện thêm cho cậu bé để tự tin hơn khi lên sân khấu.

“Việc hát không quan trọng, Cường đã có sẵn chất giọng hay, tôi không ép con phải chạy show nhưng chắc chắn phải ưu tiên việc học”, chị khẳng định. Nữ ca sĩ sinh năm 1972 khẳng định chị đã nhận Hồ Văn Cường làm con thì phải có trách nhiệm, giúp cậu bé học giỏi, hòa nhập với môi trường sống.

Ngoài Hồ Văn Cường, Phi Nhung còn có các con nuôi khác là Thiêng Ngân, Thu Hiền, Tuyết Ngân cùng những bé ở chùa. Giọng ca quê gốc Pleiku nói may mắn các con hiểu và thông cảm cho công việc của mẹ nên chưa bao giờ ghen tỵ với nhau.

“Tôi chia đều tình thương cho các bé. Đứa nào ở gần thì tôi chăm sóc, đứa ở xa thì gọi điện hỏi thăm, nhắc nhở. Quan trọng với các bé là việc học. Tôi nhận nuôi các con cũng vì mục đích này, không phải theo Phi Nhung để chạy show. Khi có thời gian, tôi lại dành hết cho các con”, chị nói thêm.

Phi Nhung han che cho Ho Van Cuong chay show - Anh 3

Phi Nhung hạnh phúc chia sẻ hình ảnh con gái ruột ngày tốt nghiệp ở Mỹ. Ảnh: FBNV.

Việc có nhiều con nuôi cũng khiến Phi Nhung chịu nhiều áp lực, thế nên chị phải làm việc liên tục ở Mỹ và Việt Nam. Nữ ca sĩ Áo mới Cà Mau tâm sự nhiều lúc lịch trình dày đặc, chị thường xuyên ngất xỉu nhưng cũng phải cố gắng. Phi Nhung bảo ngoài việc kiếm thêm thu nhập, ca hát là nơi chị được sống trong thiên đường của chính mình nên chưa bao giờ thấy mệt mỏi.

Những ngày đầu tháng 5, Phi Nhung khiến hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ thông tin chị đã có con gái lớn. Wendy, con ruột của nữ ca sĩ, vừa tốt nghiệp chuyên ngành y tá tại Mỹ. Chị cho biết vì muốn con có cuộc sống như bao đứa trẻ khác nên đã giữ kín việc này suốt một thời gian dài.

Theo Kim Chi
Zing

Tin tiêu điểm