Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 1/5/2017 13:07

Phạm Băng Băng, Ngô Điềm Mẫn lọt top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

Phạm Băng Băng và Ngô Điềm Mẫn là hai nghệ sĩ vinh dự góp mặt trong top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới do Tạp chí Time bình chọn

Phạm Băng Băng và Ngô Điềm Mẫn là hai nghệ sĩ vinh dự góp mặt trong top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới do Tạp chí Time bình chọn

Phạm Băng Băng và Ngô Điềm Mẫn là hai trong số 100 người được Tạp chí Time bình chọn là "người có ảnh hưởng nhất năm 2017".

Hàng năm Tạp chí Time vẫn đưa ra danh sách các chính khách, nhà lãnh đạo, nghệ sĩ...có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Có thể kể đến một số nhân vật nổi tiếng nằm trong top 100 năm nay như: Tổng thống Mỹ Donald Trump, diễn viên Emma Stone, ca sĩ Ed Sheeran, cầu thủ bóng đá Neyma...

Ngoài ra, hai nữ diễn viên châu Á Phạm Băng Băng và Ngô Điềm Mẫn cũng vinh dự nằm trong danh sách. Phạm Băng Băng có tên trong hạng mục "Thần tượng" (Icons), còn Ngô Điềm Mẫn xuất hiện trong hạng mục "Người tiên phong" (Pioneers). Hai người phụ nữ này không chỉ là diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh mà họ còn là những doanh nhân thành đạt, những người có tiếng nói trong xã hội, thường xuyên hoạt động vì cộng đồng.

Sự nổi tiếng của Phạm Băng Băng có lẽ không cần nhắc đến, đặc biệt ở khu vực châu Á. Nữ diễn viên họ Phạm này chính là một trong 4 diễn viên được trả lương cao nhất thế giới. Ngoài những phim trong nước, cô còn tham gia nhiều bộ phim Hollywood, một trong số đó phải kể đến “Iron Man 3”.

Pham Bang Bang, Ngo Diem Man lot top 100 nguoi anh huong nhat the gioi - Anh 2

Qua bao nhiêu năm nữ diễn viên vẫn luôn khẳng định được vị trí của mình trong nền điện ảnh Trung Quốc cũng như toàn thế giới.

Phạm Băng Băng không chỉ là một diễn viên được cả thế giới biết đến mà còn nhà một nhà làm phim có tiếng với nhiều dự án phim quy mô. Nữ diễn viên cũng chính là người đồng sáng lập “Heart Ali” – tổ chức từ thiện giúp đỡ các trẻ em bị bệnh tim.

Ngô Điềm Mẫn nổi tiếng nhờ chương trình truyền hình dựa trên cuộc đời của đầu bếp Eddie Huang và cuốn sách của ông "Fresh Off the Boat: A Memoir". Điềm Mẫn đã có những tiếng nói tích cực trong việc ủng hộ chủ nghĩa nữ quyền, phản đối chủ nghĩa bạo lực và phân biệt giới tính. Ngoài ra, với việc là một ngôi sao châu Á nổi tiếng ở Hollywood thì tiếng nói của cô dường như có ảnh hưởng rất lớn.

Pham Bang Bang, Ngo Diem Man lot top 100 nguoi anh huong nhat the gioi - Anh 3

Lọt vào danh sách này cũng là cơ hội để Ngô Điềm Mẫn một lần nữa khẳng định được tiếng nói của mình trong xã hội.

Điềm Mẫn nổi tiếng là người khẳng khái, dù trong bất cứ môi trường nào cô cũng không kiêng dè. Lần gần đây nhất, cô từng mạnh dạn “tố” Trương Nghệ Mưu khi chọn Matt Damon làm nhân vật chính cho ''bom tấn'' "The Great Wall" (Tử chiến trường thành). Theo cô đó là biểu hiện của sự ''tẩy trắng Hollywood'' (Hollywood whitewashing). Nữ diễn viên gốc Đài Loan cho rằng Matt Damon không có lý do gì lại vào vai anh hùng trong cuộc chiến đấu với quái vật ở Trung Quốc thời cổ đại cả.

Cô từng đăng một bài viết dài trên Twitter với những lời lẽ gay gắt về việc này: “Chúng ta cần phải chấm dứt suy nghĩ kiểu phân biệt chủng tộc rằng chỉ có đàn ông da trắng mới có thể giải cứu thế giới. Điều này không dựa trên sự thật tí nào. Những người hùng của chúng ta trông không như Matt Damon. Họ có thể là Malala (Yousafzai), (Mahatma) Ghandi, (Nelson) Mandela cơ mà”.

Ngô Điềm Mẫn tuyên bố: “Chúng tôi thích những sắc màu, văn hóa, sức mạnh của chính chúng tôi và câu chuyện của chính chúng tôi. Chúng tôi không cần các bạn cứu khỏi cái gì hết”.

Pham Bang Bang, Ngo Diem Man lot top 100 nguoi anh huong nhat the gioi - Anh 4

Tuy nhiên, rất nhiều lần vì sự thẳng thắn của mình Ngô Điềm Mẫn đã phải chịu sự chỉ trích không hề nhỏ từ phía khán giả.

Hai nữ diễn viên này không những xinh đẹp mà còn rất tài năng và đầy quyền lực. Họ đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển của xã hội, sử dụng sự nổi tiếng của mình để nêu lên những quan điểm nhằm thay đổi suy nghĩ tiêu cực của mọi người. Tất cả những điều này đã trả lời cho câu hỏi tại sao Phạm Băng Băng và Ngô Điềm Mẫn có mặt trong top 100 này?

Theo CTV Thanh Mai
VOV

Tin tiêu điểm