Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 22/6/2015 19:50

Park Chan Wook khởi quay phim đồng tính nữ

Một hình ảnh từ buổi chụp hậu trường của Fingersmith. Ảnh: Cine21Một hình ảnh từ buổi chụp hậu trường của Fingersmith. Ảnh: Cine21

Fingersmith chính thức bấm máy tại Nagoya (Nhật Bản) hồi cuối tuần qua và đánh dấu sự trở lại của tác giả bộ phim gây tranh cãi Oldboy.

Đại diện của đạo diễn Park Chan Wook tiết lộ ông vừa khởi quay Fingersmith tại thành phố Nagoya. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh thời Victoria tại nước Anh và xoay quanh đề tài đồng tính nữ của nhà văn Sarah Waters.

 

Tuy nhiên, tác giả của Oldboy sẽ đưa câu chuyện tới thời kỳ thập niên 1930 tại Triều Tiên, khi bán đảo còn đang nằm dưới sự đô hộ của người Nhật Bản. 

Kịch bản chuyển thể do Chung Seo Kyung, một người từng đồng hành với Park Chan Wook từ Sympathy for Lady Vengeance (2005), thực hiện.

Fingersmith là bộ phim tiếng Hàn đầu tiên của đạo diễn họ Park sau 6 năm. Năm 2009, ông tung ra Thirst, tác phẩm được vinh danh tại Liên hoan phim Cannes năm đó. 

Cách đây 2 năm, ông thực hiện bộ phim tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Stoker với hai mỹ nhân hàng đầu Hollywood là Nicole Kidman và Mia Wasikowska.

Hai vai nữ chính của Fingersmith được dành cho Kim Min Hee và Kim Tae Ri. Trong khi đó, Ha Jung Woo đảm nhận vai nam chính duy nhất. Để tham gia dự án, tài tử đã phải giảm 10 kg và theo học cấp tốc tiếng Nhật.

Bộ đôi nữ chính của Fingersmith.
Bộ đôi nữ chính của Fingersmith. Ảnh: Outnow

Park Chan Wook vốn là một đạo diễn táo bạo nên khán giả dự đoán bộ phim mới của ông sẽ chứa đựng nhiều cảnh nóng, nhất là với đề tài đồng tính nữ nhạy cảm. 

Kinh phí của Fingersmith là khoảng 10 triệu USD với thời gian quay dự kiến kéo dài 70 ngày. Phim sẽ ra mắt khán giả trong đầu năm 2016.

Theo zing.vn