Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 17/7/2019 18:25

OPlus đắm say, cuốn hút với album “Như mưa ngày nào”

Nhóm OPus ra mắt Album "Như mưa ngày nào"Nhóm OPus ra mắt Album "Như mưa ngày nào"

GD&TĐ -“Như mưa ngày nào” vừa được nhóm nhạc OPlus trình làng sau hai năm “thai nghén”. Đây là một một sự làm mới chính mình của nhóm với những bản liên khúc nhạc xưa được nhạc sĩ Lê Thanh Tâm phối khí trẻ trung, mang nhịp điệu của đời sống đương đại.

Album vol3 của OPlus “Như mưa ngày nào” tương đối đặc biệt, khi cả sáu tác phẩm trong đĩa đều là liên khúc. CD này do nhạc sĩ Phương Uyên biên tập và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm thực hiện phần hòa âm và thu thanh.

Tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết để phát huy thế mạnh riêng của từng giọng hát của cả bốn thành viên trong nhóm nhưng vẫn bảo đảm sự hoà quyện, nhuần nhuyễn tạo nên bảng gam sắc, giọng điệu cho album.

Album gồm những bài hát nhạc xưa quen thuộc được nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí lại khiến nó trở nên trẻ trung, hiện đại hơn.

Cách hát của OPlus đầy say mê, mạnh mẽ, trẻ trung nhưng rất nồng nàn, ấm áp đầy lôi cuốn. Có thể điều làm nên sự đổi mới này là nhờ những trải nghiệm, kinh nghiệm của nhóm sau một thập kỷ ca hát trên sân khấu, đặc biệt là sau thành công bứt phá giành ngôi vị Á quân cuộc thi âm nhạc X-Factor 2014.

Bốn thành viên của nhóm cũng đã tìm thấy hạnh phúc tròn đầy trong cuộc sống gia đình khiến họ có thêm động lực và có được mạch nguồn cảm xúc mạnh mẽ để hòa giọng tạo nên những bản hoà ca thực sự đắm say, cuốn hút.

4 thành viên của OPus 

Ca sĩ Quang Minh - Trưởng nhóm OPlus cho biết, ý tường thực hiện “Như mưa ngày nào” nảy sinh từ chuyến lưu diễn tại Mỹ khi nhóm OPlus ra mắt một liên khúc. Các thành viên đã trao đổi với nhau tại sao không tạo ra những tác phẩm độc đáo từ việc kết hợp một vài bài hát nhạc xưa. Ý tưởng này đã được hiện thực hóa khi nhạc sĩ Phương Uyên và Thanh Tâm nhiệt tình ủng hộ, hỗ trợ và bồi đắp thêm.

“Âm nhạc được sinh ra từ đời sống bởi vậy nó có giá trị tinh thần. Cách truyền tải nhạc xưa của OPlus cũng rất khác từ bản phối đến cách hát, tất cả đều mới mẻ, mang hơi thở hiện đại. Nhóm hy vọng góp phần truyền tải những giá trị của nhạc xưa đến với công chúng trẻ hiện nay”, ca sĩ Quang Minh bày tỏ.

OPlus từng tham gia X-Factor 2014 và để lại nhiều ấn tượng đẹp với hình ảnh boyband đích thực. Tuy  không xuất hiện dày đặc trên truyền thông nhưng Oplus đã thành danh, định hình được phong cách trên thị trường âm nhạc. Với vẻ ngoài  điển trai,  trẻ trung lịch lãm cùng phong cách âm nhạc ngọt ngào, lãng mạn, Quang Minh, Đức Tùng, Tùng Lâm, Tùng Linh đã tạo nên hình ảnh về boyband kiểu mẫu.

Nhanh chóng trở thành nhóm nhạc được yêu thích ở Hà Nội, OPlus cũng  là nhóm nhạc sáng giá với vị trí khách mời trong nhiều live show để đời của các ca sĩ Hà Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Anh, Ưng Hoàng Phúc…

OPus  với hình ảnh về boyband kiểu mẫu. 

 Oplus có cả thế mạnh khi các thành viên trong nhóm có thể sáng tác ca khúc.  Đức Tùng có lối viết tình ca lãng mạn, không quá cầu kỳ về kỹ thuật nhưng vẫn mới mẻ và hấp dẫn. Tùng Lâm, Tùng Linh cũng là người có khả năng sáng tác nhạc.

Ca sĩ Quang Minh là người có thể viết  lời. Lời ca cũng là khâu quan trọng để dẫn dắt câu chuyện của giai điệu. Quang Minh chính là người viết phần lời cho ca khúc “Bước chân thần kỳ”, ra mắt dịp “cơn bão” U23 ập đến.

“Bước chân thần kỳ” từng được giới yêu nhạc và báo chí nhắc đến khá nhiều trước thềm chung kết lịch sử của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á.

Duyên Vũ

Tin tiêu điểm