Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 13/8/2017 09:08

Ông già Arnold tiếp tục “hủy diệt” thế giới

Dù sự nghiệp của Arnold còn nhiều bộ phim hành động đáng chú ý như Predator, Total Recall hay True Lies thì "Kẻ hủy diệt" vẫn mãi là dấu mốc chói lọi nhất.

Dù sự nghiệp của Arnold còn nhiều bộ phim hành động đáng chú ý như Predator, Total Recall hay True Lies thì "Kẻ hủy diệt" vẫn mãi là dấu mốc chói lọi nhất.

GD&TĐ - Từng làm tới chức thống đốc bang California, Arnold Schwarzenegger - ngôi sao cơ bắp gốc Áo vẫn được nhớ tới nhiều nhất là một huyền thoại màn bạc với vai diễn kinh điển – Terminator. Mới đây, trang The Playlist tiết lộ ông đã bắt đầu quá trình ghi hình Terminator 6 từ tháng 3/2018.

Arnold Schwarzenegger sinh năm 1947, tuổi thơ của ông là một chuỗi ký ức đáng quên được gây ra bởi người cha ruột là ông Gustav. Arnold Schwarzenegger cho biết sự bạo hành từ người cha đã hình thành nên một Arnold của ngày nay. Con đường đưa Arnold thoát khỏi bế tắc là tập thể hình. Arnold đam mê thể hình tới mức sẵn sàng đột nhập vào phòng tập dịp cuối tuần để tập lén.

Sau khi trở thành vận động viên thể hình nổi tiếng nhất thế giới, Arnold tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. Mục tiêu tiếp theo của ông là điện ảnh, với những vai diễn hành động, nam tính. Dù sự nghiệp Arnold còn nhiều bộ phim hành động đáng chú ý như Predator, Total Recall hay True Lies thì "Kẻ hủy diệt" vẫn mãi là dấu mốc chói lọi nhất.

Tập tiếp theo của loạt phim "Kẻ hủy diệt" sẽ do Tim Miller làm đạo diễn và James Cameron - David Ellision sắm vai trò nhà sản xuất. Sau thất bại của Terminator: Genisys (2015), kế hoạch thực hiện bộ ba tập phim mới với Arnold Schwarzenegger, Emilia Clarke và Jai Courtney bị dẹp bỏ. Bản quyền "Kẻ hủy diệt" sắp sửa trở về tay James Cameron, và ông muốn cùng Skydance của Ellison nhanh chóng vực dậy thương hiệu.

Terminator ra đời năm 1984 là cuộc cách mạng trong dòng phim khoa học viễn tưởng, giúp Arnold Schwarzenegger trở thành ngôi sao hành động hàng đầu khi ông sắm vai T-800 - người máy trở về từ tương lai với nhiệm vụ sát hại mẹ đẻ của lãnh đạo con người sau này trong trận chiến giữa nhân loại với Skynet.

Các nhà làm phim từng cố gắng tái khởi động (reboot) Terminator hai lần, với lần lượt Terminator Salvation (2009) và Terminator: Genisys (2015), nhưng đều thất bại. Điều đó khiến người hâm mộ mong muốn James Cameron trở lại với thương hiệu mà ông rời xa bấy lâu nay.

James Cameron bật mí rằng Terminator 6 có thể hé lộ về nguồn gốc của người máy T-800: nó mang hình hài như Arnie từ đâu, nhân vật gốc đó là ai, có quan hệ thế nào với trí tuệ nhân tạo Skynet… Trên thực tế, chi tiết này từng suýt được giải thích ở Terminator 3: Rise of the Machines (2003) của đạo diễn Jonathan Mostow. Song, ở bản phim cuối cùng, trường đoạn đã bị cắt bỏ.

Tùng Lâm