Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 22/5/2017 09:07

Nữ hoàng nhạc trẻ Nhật Bản thừa nhận sắp bị điếc hoàn toàn

Cô đang mất dần khả năng nghe bình thường.

Cô đang mất dần khả năng nghe bình thường.

Hamasaki Ayumi cảm thấy bất lực và bế tắc khi nghĩ đến viễn cảnh không còn khả năng nghe.

Tờ Straits Times đưa tin nữ ca sĩ hạng A Nhật Bản Hamasaki Ayumi vừa xác nhận với người hâm mộ về việc cô sắp mất hoàn toàn khả năng nghe.

Ayumi tâm sự đã không thể nghe bằng tai trái từ năm 2008. Điều tồi tệ xảy ra khi tai còn lại bắt đầu yếu dần. Nữ ca sĩ thường xuyên bị nôn mửa và mệt mỏi ngay trước tour diễn gần đây.

“Kết quả kiểm tra cho thấy tai phải đã làm việc quá nhiều để bù đắp sự thiếu hụt của tai còn lại. Khả năng nghe vì thế yếu đi rất nhanh”, cô nói thêm.

Ayumi hiện giờ không thể đi thăng bằng trên một đường thẳng như trước. Cô thường phải ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh vì những cơn chóng mặt, buồn nôn.

“Tôi tự hỏi rất nhiều lần bản thân sẽ làm ca sĩ như thế nào với đôi tai hoàn toàn mất đi thính lực. Tôi thực sự chìm trong bóng tối và bế tắc”, cô buồn bã nói.

Nu hoang nhac tre Nhat Ban thua nhan sap bi diec hoan toan - Anh 2

Ayumi là tượng đài âm nhạc Nhật Bản suốt hai thập kỷ.

Nữ ca sĩ 37 tuổi ân hận khi chỉ vì sự bất cẩn trong quá khứ đã khiến bệnh tình trở nên trầm trọng. Năm 2000, cô gặp cảm lạnh sau một tour diễn. Mặc dù bị chẩn đoán nhiễm trùng tai nhưng cô vẫn tiếp tục hoàn thành các buổi biểu diễn chỉ sau vài ngày nghỉ ngơi.

Cộng thêm việc thường xuyên làm việc với tiếng ồn quá lớn, Ayumi trực tiếp khiến mọi thứ đi xa hơn.

Nu hoang nhac tre Nhat Ban thua nhan sap bi diec hoan toan - Anh 3

Tháng 9/2016, cô tuyên bố ly hôn người chồng kém 10 tuổi.

Hamasaki Ayumi sinh năm 1978 tại Nhật Bản. Cô được mệnh danh là nữ hoàng nhạc trẻ xứ Phù tang. Về đời tư, Ayumi khá ồn ào khi có tới hai lần kết hôn. Người chồng thứ hai là một người Mỹ làm trong ngành y khoa. Anh kém cô 10 tuổi. Họ tổ chức lễ cưới vào năm 2014. Năm 2016, báo chí Nhật Bản đưa tin hôn nhân Ayumi đổ vỡ.

Theo Hiểu Nguyệt
Zing

Tin tiêu điểm