Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 8/9/2018 21:56

Nữ ca sỹ Mỹ Linh trong vai trò mới - cô giáo

Nữ ca sỹ Mỹ Linh trong vai trò mới - cô giáo

GD&TĐ - Sau tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp mang tên “Thời gian” trung tuần tháng 8 vừa rồi, Mỹ Linh chính thức trở lại nhưng với vai trò hoàn toàn mới: cô giáo trong mùa tựu trường vừa rồi.

Cụ thể, có mặt tại Lễ khai giảng tại trường Western Hanoi và Trường tiểu học song ngữ Brendon, không phải là nữ ca sỹ Mỹ Linh – được coi như diva của nhạc nhẹ Việt Nam mà là Mỹ Linh – người sáng lập Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat.

Ngày 7/9, Mỹ Linh ký kết hợp tác đào tạo các bộ môn âm nhạc cho học sinh tại Trường tiểu học song ngữ Brendon với cam kết tiêu chuẩn đầu ra tương tự như với học sinh trường Western Hanoi.

Với hai hoạt động này cùng lộ trình bài bản sắp tới đây, Mỹ Linh đã chính thức bật nút “tăng tốc” để hiện thực hóa giấc mơ đau đáu với sự nghiệp giáo dục âm nhạc mà chị theo đuổi và ươm mầm nhiều năm nay.

Sau gần 30 năm hoạt động trong nghệ thuật, Mỹ Linh không đơn thuần chỉ là một ca sĩ mà còn là kỷ niệm, là nỗi nhớ của rất nhiều thế hệ người nghe nhạc Việt Nam.

Tour diễn “Thời gian” vào tháng 8 năm 2018 vừa rồi được công bố là tour diễn cuối cùng trong đời làm nghệ thuật của nữ ca sĩ. Nhiều câu hỏi đặt ra: Mỹ Linh, một con người đầy năng lượng sẽ làm gì?

Dấn thân vào “sự nghiệp” giáo dục âm nhạc từ 4 năm qua, khi sáng lập ngôi trường âm nhạc của riêng mình: Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat với ba điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, Mỹ Linh đã cho thấy tầm nhìn và quyết tâm “mang âm nhạc đến các trường học” của mình.

Theo ca sỹ Mỹ Linh, từ đây, Young Hit Young Beat sẽ phụ trách về giảng dạy các lớp học âm nhạc như: Piano; Sáo Recorder; Ukulele; Organ… cho học sinh các khối từ 1-5 với cam kết đầu ra là học sinh có thể tự tin biểu diễn trên sân khấu các tiết mục độc tấu, song tấu, hòa tấu vào các sự kiện đặc biệt của trường. 

Nói về giấc mơ “trồng người” còn ngổn ngang và nhiều khó khăn phía trước, ca sỹ Mỹ Linh lạc quan: “Âm nhạc không chỉ chắp cánh cho tâm hồn mà còn bồi đắp trí tuệ của các em. Mong rằng với việc phát triển bộ môn âm nhạc, các em sẽ được giáo dục một cách toàn diện và trở nên hạnh phúc hơn.”

Lập Phương