Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 5/1/2018 07:34

NSND Trần Nhượng lên tiếng giải thích trước thông tin ăn tay gấu

NSND Trần Nhượng bị hiểu nhầm trước thông tin ăn tay gấu.NSND Trần Nhượng bị hiểu nhầm trước thông tin ăn tay gấu.

GD&TĐ - Diễn viên 'Khi đàn chim trở về', NSND Trần Nhượng mới đây đã lên tiếng việc bị khán giả hiểu nhầm vì bức ảnh chụp với tay gấu.

NSND Trần Nhượng là gương mặt gạo cội với khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình. Ông nổi tiếng từ năm 70 và có nhiều vai diễn ấn tượng trong các tác phẩm như Đêm hội Long Trì, Chủ tịch tỉnh, Khi đàn chim trở về, Bản di chúc bí ẩn, Nhật ký giang hồ, Những ngôi sao nhỏ, Ai giận ai thương, Tình yêu và vực thẳm... Năm 2016, ông được phong tặng danh hiệu NSND. Năm qua, ông cũng góp mặt trong phim truyền hình ăn khách Người phán xử.

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh NSND Trần Nhượng và nhóm bạn thích thú khi nhìn thấy tay gấu.

Ngay lập tức hình ảnh đã được lan truyền rộng rãi và có nhiều bình luận chỉ trích hành động của nghệ sĩ. "Hôm nay anh Nhượng mở party, xơi vài cặp tay gấu cho gọi là tẩm bổ" – một tài khoản bình luận.

Người này còn chỉ trích diễn viên nổi tiếng: "Nghệ sĩ nhân dân là một danh hiệu cao quý, nhưng mấy con gấu kia cũng cần được bảo tồn nòi giống. Anh là người công chúng mà anh đi kêu gọi ăn tay gấu hay sao vậy anh?".

Có khán giả còn bình luận: "Trong khi cả thế giới kêu gọi bảo vệ động vật thì chú lại ngang nhiên mở tiệc mừng kiểu thách thức dư luận. Dù chú có nhiều đóng góp cho ngành điện ảnh Việt Nam nhưng hành động này không đẹp chút nào. Buồn về lối sống của chú”.

Ngay sau đó, NSND Trần Nhượng chia sẻ rằng, ông cảm thấy mệt mỏi bởi sự thật không phải như cộng đồng mạng nghĩ. Ông cho rằng đây chỉ là một sự hiểu lầm đáng tiếc.

Cách đây hơn 20 ngày, nghệ sĩ ưu tú Trần Nhượng có sang Mỹ đi du lịch cùng bạn bè. Khi vào một nhà hàng, ông và bạn bè thấy họ có tay gấu. Vì lần đầu tiên nhìn thấy tay gấu nên cả nhóm đã chụp ảnh để làm kỷ niệm.

Ông không ngờ một người bạn trong nhóm đã chia sẻ hình ảnh lên Facebook và tếu táo đùa rằng cả nhóm đi săn gấu ở Bắc Cực.

Trần Nhượng cũng bộc bạch, khi biết người bạn đăng ảnh lên trang cá nhân, ông đã nhờ họ xóa bỏ vì sợ hiểu lầm. Tuy nhiên, một số Facebooker đã 'nhanh tay' lưu lại hình ảnh này.

"Tôi rất buồn và áy náy khi để xảy ra chuyện này. Đây là một bài học để tôi rút kinh nghiệm trong việc kiểm soát hình ảnh của mình trên mạng xã hội và truyền thông. Tôi mong khán giả hiểu và thông cảm cho tôi trong sự việc", ông nói.

Ngọc Trang (tổng hợp)