Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 18/5/2017 23:21

​NSND Hồng Vân làm phim về người đồng tính

Không chỉ giữ vai trò giám đốc sản xuất, bà xã của nam diễn viên Lê Tuấn Anh còn vào vai một đàn chị “máu mặt” trong bộ phim điện ảnh làm về người đồng tính “Xóm trọ 3D”.

“Xóm trọ 3D” là vở kịch từng “làm mưa làm gió” trên sân khấu kịch Phú Nhuận ngay từ khi ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán năm 2015. Vở kịch này thậm chí còn được làm tới phần 3 và đến nay vẫn diễn vì được khán giả đón nhận và yêu thích.

Nội dung vở kịch do NSND Hồng Vân làm đạo diễn xoay quanh thân phận của những người đồng tính với nhiều tình tiết vừa hài hước, lại vừa chua chát ngậm ngùi.

​NSND Hong Van lam phim ve nguoi dong tinh - Anh 1

NSND Hồng Vân giữ vai trò giám đốc sản xuất phim "Xóm trọ 3D"

Cũng bởi được đón nhận trên sân khấu kịch nên NSND Hồng Vân quyết định đưa “Xóm trọ 3D” lên màn ảnh rộng. Có điều, ở phiên bản điện ảnh, bà xã của nam diễn viên Lê Tuấn Anh chỉ đứng chân ở vị trí giám đốc sản xuất, nhường vai trò dàn dựng phim cho đạo diễn Hoàng Tuấn Cường.

Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân cũng sẽ góp mặt trong bộ phim này với một vai diễn nhỏ - vai một tay đàn chị khét tiếng chuyên dẫn đàn em đi đòi nợ thuê.

​NSND Hong Van lam phim ve nguoi dong tinh - Anh 2

Bà xã của Lê Tuấn Anh cũng sẽ đảm nhận vai trò một đàn chị "máu mặt" trong phim

Chia sẻ về phiên bản điện ảnh của “Xóm trọ 3D”, NSND Hồng Vân cho biết, ngoại trừ Minh Nhí và Hoàng Linh từng tham gia diễn xuất trong vở kịch gốc, thì toàn bộ các gương mặt đóng trong bộ phim chuyển thể này đều mới.

Việc giữ lại Minh Nhí và Hoàng Linh để đưa từ kịch lên phim là quyết định của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường bởi vị đạo diễn này quá ấn tượng với diễn xuất xuất thần của cả hai khi xem kịch.

​NSND Hong Van lam phim ve nguoi dong tinh - Anh 3

"Tôi có cảm giác tác giả kịch bản viết riêng vai này cho Minh Nhí và anh ấy sinh ra để diễn vai má Lâm. Tôi tin chắc sẽ không có ai phù hợp hơn Minh Nhí" – đạo diễn Hoàng Tuấn Cường quả quyết.

​NSND Hong Van lam phim ve nguoi dong tinh - Anh 4

Nội dung của phim "Xóm trọ 3D" nói về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Chủ xóm trọ là người đàn ông với biệt danh "má Lâm" (Minh Nhí thủ vai) với người em gái tên Na (Maya).

Những con người đến trọ nơi đây đều đa số là thành phần lao động chân tay, vất vả tìm kế sinh nhai. Họ sống lẩn khuất cùng với những con người bình dân, giang hồ…

Phong (Huy Khánh) – một chàng trai "đi lạc" vào xóm trọ 3D. Trong quá trình ở đây, anh chứng kiến được hoàn cảnh của từng con người nơi này: má Lâm, Na, Như Ý (Thái Duy), Tú(Nam Cường), Lệ (Xuân Nghị), Bảo Bảo (Hoàng Linh)…

Họ có những số phận, hoàn cảnh và nỗi niềm riêng nhưng đều khát khao được sống thật với bản thân và được mọi người công nhận. Kịch bản phim còn khắc họa một mối tình dẹp nảy sinh trong cái xóm trọ nghèo này, lãng mạn và thi vị, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hài hước.

Phim dự kiến ra rạp đến với khán giả từ ngày 30-6-2017.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm