Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 25/9/2019 19:51

Nơi hội tụ những ánh mắt

Cắt băng khai mạc triển lãmCắt băng khai mạc triển lãm

GD&TĐ - Chiều 25/9, tại Hà Nội, Triển lãm ảnh “Mexico - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt” do Đại sứ quán Mexico và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 209 của Mexico và Quốc khánh lần thứ 74 của Việt Nam trong tháng 9 đã khai mạc.

Với mong muốn tôn vinh tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa dân tộc hai nước, triển lãm giới thiệu ảnh của 6 nhiếp ảnh gia Mexico và Việt Nam: Sergio Camalich, Eunice Chao, Juan Carlos Duran, Hoàng Hải Thịnh, Lưu Việt Hùng và Nguyễn Việt Thanh.

 Công chúng tham quan triển lãm sau lễ khai mạc

Dưới ống kính máy ảnh và cách nhìn độc đáo của mỗi nhiếp ảnh gia, “Mexico - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt” lưu giữ lại những khoảnh khắc quý giá và quan trọng. Với bộ sưu tập ảnh màu và đen trắng về con người, di sản và phong cảnh xưa và nay, triển lãm minh chứng cho một cuộc gặp gỡ, một cách tình cờ nhưng cũng xuất phát từ mong muốn của những người tổ chức, nhằm thể hiện sự giao thoa trong cuộc sống thường nhật của hai đất nước, minh họa những điểm chung của hai xã hội và hai nền văn hóa cách xa nhau hàng ngàn dặm.

 Các đại biểu khách mời tại lễ khai mạc triển lãm

Triển lãm mở cửa đón công chúng đến hết ngày 25/10/2019.

Cao Sơn

Đánh giá bài viết:

Tin tiêu điểm