Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 29/9/2015 23:59

Nối gót Thủy Tiên, Bảo Thy bị chỉ trích trong ngày cúng Tổ nghề

Thủy Tiên, Bảo Thy là hai ca sĩ bị dư luận lên án chỉ trích trong lễ cúng Tổ nghề vừa qua.
Untitled-1
Ca sĩ Thủy Tiên- Bảo Thy.

Mới đây, hình ảnh con heo quay cúng Tổ sân khấu với dòng chữ "Ngôi sao Bảo Thy" khiến cho cô gặp không ít rắc rối khi bị người hâm mộ lên án chỉ trích rằng hành động của cô là ngạo mạn.

Quá bức xúc trước những chỉ trích của người hâm mộ không chính xác dành cho mình, Bảo Thy chia sẻ quan điểm với bức tâm thư khá dài trên trang cá nhân.

1-4981-1405040872
Ca sĩ Bảo Thy bị dư luận chỉ trích cho hành động ngạo mạn trong ngày cúng Tổ nghề.

Cô viết: “Dạo một vòng news feed FB...Mặc dù mình không muốn nói hay nhắc đến mấy chuyện vô lý từ trên trời rơi xuống nữa, nhưng thật sự nếu im lặng thì sẽ có quá nhiều người hiểu lầm.

Chuyện hình ảnh heo cúng của năm ngoái do Bố Duy Ngọc đặt cho rất nhiều anh em nghệ sỹ - trong đó có mình rồi, Bố dặn người ta để tên trên heo là "ngôi sao Bảo Thy ", ngôi sao ABC...vv...", để chung trên bàn thờ cùng Heo của các anh chị em nghệ sỹ khác, đã khiến nảy sinh hiểu lầm không hay. Dù thế nào đi nữa đó cũng là tấm lòng Bố Ngọc dành cho mình...

Nhưng thật sự sau đó mình cũng mệt mỏi vô cùng và phải nhờ các anh chị báo chí cũng như Bố Ngọc lên tiếng đính chính giúp mình.

****

Bất cứ bạn là ai và làm công việc gì thì cũng cần phải có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Nếu làm báo về mảng Nghệ thuật thì các bạn cũng đang nhận chén cơm từ Tổ Nghiệp, nên ít nhiều gì khi đăng những thông tin có liên quan đến ngày Giổ Tổ thì phải để cái tâm và sự trân trọng của mình vào.

*****

Cuối cùng nữ ca sĩ chỉ biết nói rằng: "Quá mệt quá buồn bực...!!!”.

bao-thy-5-ngoisao.vn.stamp2
Bảo Thy bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước đó, hành động của Thủy Tiên cũng từng bị dư luận lên án chỉ trích cho rằng cô cố tình đá xéo đồng nghiệp của mình.

Theo đó, trái ngược hẳn với hầu hết đồng nghiệp, Thủy Tiên đăng tải hình ảnh cúng Tổ nghiệp của mình đơn giản với hoa quả, bánh ngọt. Cô bày tỏ trên trang cá nhân: "Cúng Tổ nghiệp, không sát sinh... Quan niệm của mình danh vọng tiền bạc chỉ trong thoáng chốc chết đi chẳng nắm được thứ gì mà chỉ có mang theo các nghiệp báo mình đã làm, nếu cầu điều tốt đẹp cho mình mà giết bao nhiêu sinh mạng để phục vụ cho điều gì đó, thì bao nhiêu khổ đau hận thù của con vật lúc bị giết... Mình sẽ phải trả lại cho nó... Mỗi người một quan niệm riêng, mình chỉ là 1 cá nhân nhỏ xíu".

anh-chup-man-hinh-2015-09-27-luc-90348-sa-0907
Thủy Tiên gây tranh cãi khi cúng Tổ nghề.

Ngay sau khi đăng tải, dòng chia sẻ của Thủy Tiên đã gây tranh cãi dữ dội với công chúng. Một số ý kiến ủng hộ cách sống của Thủy Tiên, nhưng không ít người cho rằng cô đang "đá xéo" đồng nghiệp…

Được biết, ngày 12/8 Âm lịch hàng năm là ngày giỗ Tổ truyền thống của ngành sân khấu. Được biết vào khoảng thời gian này, các nghệ sĩ Việt rất bận rộn đi dâng hương và chuẩn bị đồ lễ thường gồm heo quay, vịt quay, hoa quả các loại... để cúng Tổ nghề.

Theo baogiaothong

Tin tiêu điểm