Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 10/6/2015 21:32

Những ngôi sao không cần ‘cởi’ để bán album

Adele, Katy Perry cho rằng họ không cần phải khoe da thịt mới tăng doanh thu album, còn Miley Cyrus hành động ngược lại với tuyên bố tương tự.
Từng diện nhiều bộ cánh ôm sát khoe đường cong cơ thể trên sân khấu, Katy Perry thậm chí chụp khỏa thân trên bìa đĩa album Teenage Dream. Tuy nhiên, hiện tại nữ ca sĩ Dark Horse kín đáo hơn trước, Katy còn lên tiếng phản đối xu hướng thiếu vải trong làng nhạc. “Ngày nay ai cũng khỏa thân. Trước đây tôi từng nude nhưng giờ tôi nghĩ rằng mình không cần phải cởi đồ mới được chú ý” – Katy nói trong một buổi phỏng vấn trên radio.
Từng diện nhiều bộ cánh ôm sát khoe đường cong cơ thể trên sân khấu, Katy Perry thậm chí chụp khỏa thân trên bìa đĩa album Teenage Dream. Tuy nhiên, hiện tại nữ ca sĩ Dark Horse kín đáo hơn, cô còn lên tiếng phản đối xu hướng thiếu vải trong làng nhạc. “Ngày nay ai cũng khỏa thân. Trước đây tôi từng nude nhưng giờ nghĩ rằng mình không cần phải cởi đồ mới được chú ý” – Katy nói trong buổi phỏng vấn trên radio.
Nữ ca sĩ không muốn ám chỉ tới riêng ai mà chỉ muốn nhấn mạnh các ca sĩ không nên phải giở chiêu bài cởi đồ liên tiếp. Katy cho biết thêm: “Tôi đã từng dùng chiêu đó và giờ nghỉ rồi. Tôi chỉ muốn nói rằng thi thoảng gợi cảm thì tốt, giở chiêu bài khác thì cũng tốt đó. Tôi biết mình có thể cởi đồ nhưng không phải lúc nào cũng lạm dụng nó”.
Nữ ca sĩ không ám chỉ tới riêng ai mà chỉ nhấn mạnh các ca sĩ không nên liên tiếp giở chiêu bài cởi đồ. Katy nói: “Tôi chỉ muốn nói rằng thi thoảng gợi cảm là tốt, đến lúc dùng những chiêu bài khác".
Từng là chủ đề gây tranh cãi liên quan đến cân nặng, nhưng Adele bỏ ngoài tai tất cả. “Họa mi nước Anh” sở hữu nhiều giải thưởng danh giá như Grammy lẫn Oscar mà không nhờ tới đường cong gợi cảm.
Từng là chủ đề gây tranh cãi liên quan đến cân nặng, nhưng Adele bỏ ngoài tai tất cả. “Họa mi nước Anh” sở hữu nhiều giải thưởng danh giá như Grammy lẫn Oscar mà không nhờ tới đường cong gợi cảm.
“Để bán được nhiều đĩa hát, tôi không cần phải cởi đồ. Tôi chỉ đứng đó và hát. Tôi không lo lắng về thân hình quá khổ hay to lớn hơn những nghệ sĩ khác. Lạm dụng cơ thể là điều không hay ho lắm. Tôi nghĩ rằng dù hình thức bạn như nào thì yếu tố quan trọng vẫn là hài lòng với chính mình” – Adele chia sẻ.
“Để bán được nhiều đĩa, tôi không cần phải cởi đồ. Tôi chỉ đứng đó và hát. Tôi không lo lắng về thân hình quá khổ hay to lớn hơn những nghệ sĩ khác. Lạm dụng cơ thể là điều không hay ho lắm. Tôi nghĩ rằng dù ngoại hình của bạn ra sao, yếu tố quan trọng vẫn là hài lòng với chính mình”– Adele chia sẻ.
Nữ ca sĩ kiêm diễn viên kỳ cựu Bette Midler từng bức xúc bày tỏ quan điểm về tình trạng nhạc pop ngày càng gợi dục. Thậm chí, Bette thẳng tay nêu đích danh giọng ca trẻ Ariana Grande để mắng mỏ. “Kinh khủng! Thật bất ngờ khi thấy một ca sĩ như Ariana Grande với chất giọng cao, rất có tiềm năng mà lại quằn quại trên sofa rất nực cười như vậy. Thật là một sai lầm ngu ngốc, tôi không biết ai bảo cô bé ấy làm vậy” – danh ca nói.
Nữ ca sĩ kiêm diễn viên kỳ cựu Bette Midler từng bức xúc bày tỏ quan điểm về tình trạng nhạc pop ngày càng gợi dục. Bette thẳng tay nêu đích danh giọng ca trẻ Ariana Grande để mắng mỏ. “Kinh khủng! Thật bất ngờ khi thấy một ca sĩ như Ariana Grande với chất giọng cao, có tiềm năng mà lại quằn quại trên sofa nực cười như vậy. Thật là một sai lầm ngu ngốc, tôi không biết ai bảo cô bé làm vậy” – danh ca nói.
Bette Midler thừa nhận cởi đồ giúp ca sĩ trẻ bán đĩa nhưng khuyên nhủ đàn em: “Hãy tin vào tài năng của các bạn. Không cần phải trở thành gái gọi để tiến thân. Các bạn thực sự không cần phải làm thế”. Sau bài phỏng vấn, Bette xin lỗi Ariana Grande vì đã nặng lời với đàn em.
Bette Midler thừa nhận cởi đồ giúp ca sĩ trẻ bán đĩa nhưng khuyên nhủ đàn em: “Hãy tin vào tài năng của các bạn. Không cần phải trở thành gái gọi để tiến thân. Các bạn thực sự không cần phải làm thế”. Sau bài phỏng vấn, Bette xin lỗi Ariana Grande vì đã nặng lời với cô.
Quán quân American Idol Kelly Clarkson cũng không sở hữu vóc dáng thon thả, cô thường bị chế giễu tương tự như Adele. Tại lễ trao giải MTV VMA 2013, Kelly bị đồn xỉa xéo tiết mục gợi cảm gây tranh cãi của Miley Cyrus và Robin Thicke. Mặc dù không gọi tên Miley, nhưng giọng ca Stronger ẩn ý: “Chỉ có 2 từ: Thoát y rẻ tiền”.
Quán quân American Idol Kelly Clarkson từng bị chế giễu vóc dáng ngoại cỡ nhưng cô khẳng định sẽ không giảm cân. Tại lễ trao giải MTV VMA 2013, Kelly bị đồn xỉa xói tiết mục gợi cảm gây tranh cãi của Miley Cyrus và Robin Thicke. Mặc dù không gọi tên Miley, nhưng giọng ca Stronger ẩn ý: “Chỉ có 2 từ: Thoát y rẻ tiền”.
Khi được các fan hỏi, Kelly giải thích: “Tôi không lôi tên của ai vào đây cả. Tôi chỉ đơn giản nói lên quan điểm nghệ sĩ của mình. Và chẳng có gì sai trái khi thoát y. Có thể đó lại là điều quan trọng. Hãy là vũ nữ thoát y xuất sắc nhất có thể”.
Khi được các fan hỏi, Kelly giải thích: “Tôi không lôi tên của ai vào đây. Tôi chỉ nói lên quan điểm nghệ sĩ của mình. Và chẳng có gì sai trái khi thoát y".
Nữ ca sĩ Chrissie Hynde – trưởng nhóm nhạc rock The Pretenders cũng nặng lời không kém khi nói về xu hướng thiếu vải trong làng nhạc. Năm 2014, Chrissie khuyến khích các ca sĩ đứng lên bảo vệ quyền được kiểm soát hình ảnh của họ. “Nếu có ai nói rằng tôi phải làm điều này vì công ty nhạc nói vậy, thì đó là nói dối. Các nghệ sĩ phải kiểm soát được công việc của họ. Nếu họ bị áp lực phải cởi đồ, thế thì họ chỉ nên đóng phim cấp 3 là xong. Vì có lẽ họ đã đi sai nghề” - giọng ca 63 tuổi nói.
Nữ ca sĩ Chrissie Hynde – trưởng nhóm nhạc rock The Pretenders nặng lời không kém khi nói về xu hướng thiếu vải trong làng nhạc. Năm 2014, Chrissie khuyến khích các ca sĩ đứng lên bảo vệ quyền được kiểm soát hình ảnh của họ. “Nếu có ai nói rằng tôi phải nghe theo công ty nhạc thì đó là nói dối. Các nghệ sĩ phải kiểm soát được công việc của họ. Nếu họ bị áp lực phải cởi đồ, họ chỉ nên đóng phim cấp 3. Vì có lẽ họ đã đi sai nghề” - giọng ca 63 tuổi nói.
Cựu thành viên Spice Girls - Melanie C cũng có chung quan điểm không dùng tính dục để bán đĩa. Mel C cho rằng hành động này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người hâm mộ trẻ tuổi.
Cựu thành viên Spice Girls - Melanie C cũng có chung quan điểm không dùng tính dục để bán đĩa. Mel C cho rằng hành động này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người hâm mộ trẻ tuổi.
Cô nói trong buổi phỏng vấn: “Nó sẽ gửi đi thông điệp sai trái cho các cô gái tuổi teen. Lady Gaga, Katy Perry và Britney Spears đều có những chất giọng tuyệt vời và họ không cần phải trút bỏ xiêm y. Các fan trẻ thường dễ bị ảnh hưởng và đôi khi các nữ nghệ sĩ đi quá đà”. “Sex luôn gây sự chú ý. Dường như chuyện cởi xảy ra thường xuyên hơn trong nhạc pop“ – Mel C kết luận.
Cô nói trong buổi phỏng vấn: “Lady Gaga, Katy Perry và Britney Spears đều có những chất giọng tuyệt vời và họ không cần phải trút bỏ xiêm y. Các fan trẻ thường dễ bị ảnh hưởng và đôi khi các nữ nghệ sĩ đi quá đà”. “Sex luôn gây sự chú ý. Dường như chuyện cởi xảy ra thường xuyên hơn trong nhạc pop“ – Mel C kết luận.
Năm 2013, Miley Cyrus chia sẻ cô thừa nhận phong cách gợi cảm sẽ giúp tăng doanh thu bán đĩa. Tuy nhiên, cựu sao Disney cho rằng ca sĩ nên tìm cách khác để không cần phải khoe ngực. “Một ngôi sao là người không cần phải cởi đồ để trông gợi cảm, vì bản thân người đó có tố chất ngôi sao rồi” – Miley nói.
Năm 2013, Miley Cyrus chia sẻ cô thừa nhận phong cách gợi cảm sẽ giúp tăng doanh thu bán đĩa. Tuy nhiên, cựu sao Disney cho rằng ca sĩ nên tìm cách khác để không cần phải khoe ngực. “Một ngôi sao là người không cần phải cởi đồ để trông gợi cảm, vì bản thân người đó có tố chất ngôi sao rồi” – Miley nói.
Tuy nhiên, sau đó ít lâu, Miley mang đến màn trình diễn gợi cảm Blurred Lines trên sân khấu MTV VMA. Trong tour diễn sau đó, nữ ca sĩ trẻ thường xuyên diện đồ thiếu vải biểu diễn. Gần đây, Miley còn mặc như cởi trần khi lên sân khấu.
Sau đó ít lâu, Miley mang đến màn trình diễn gợi cảm Blurred Lines trên sân khấu MTV VMA. Trong tour diễn sau đó, nữ ca sĩ trẻ thường xuyên diện đồ thiếu vải biểu diễn. Gần đây, Miley còn mặc như cởi trần khi lên sân khấu.

Theo zing.vn