Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 9/1/2018 20:16

Những nghệ sĩ đóng Táo quân “đời đầu“

Những nghệ sĩ đóng Táo quân "đời đầu" chắc hẳn nhiều khán giả sẽ nhớ khi nhắc lại tên tuổi của họ.Những nghệ sĩ đóng Táo quân "đời đầu" chắc hẳn nhiều khán giả sẽ nhớ khi nhắc lại tên tuổi của họ.

GD&TĐ -Trong mỗi đêm giao thừa, rất nhiều khán giả luôn mong chờ đến Táo Quân.Thế nhưng, chắc còn ít khán giả nhớ tới những nghệ sĩ đóng Táo quân "đời đầu".

NSND Quốc Trượng

Vai Ngọc Hoàng nhiều năm nay gắn liền với tên tuổi và hình ảnh của nghệ sĩ Quốc Khánh. Tuy nhiên, người đóng vai này đầu tiên là NSND Quốc Trượng - Đại tá, Giám đốc Nhà hát chèo Quân đội.

Theo đó, năm 2003, khi NSND Khải Hưng quyết định ghi hình “Gặp nhau cuối năm” theo hình thức Táo Quân chầu trời đã mời NSND Quốc Trượng đóng vai Ngọc Hoàng.

Ngọc Hoàng Quốc Trượng.
"Ngọc Hoàng" Quốc Trượng.

Đó là lần duy nhất nghệ sĩ Quốc Trượng tham gia Táo Quân vì sau lần đó, NSND Khải Hưng tiếp tục mời anh tham gia nhưng do bận bịu quá nên Quốc Trượng xin thôi.

Mặc dù vậy, diễn xuất của nghệ sĩ Quốc Trượng trong Táo Quân mùa đầu tiên vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

NSƯT Thu Hương

Nghệ sĩ Thu Hương.
Nghệ sĩ Thu Hương.

Tương tự, nghệ sĩ Thu Hương tham gia Táo Quân mùa đầu tiên năm 2003 với vai Táo Văn nghệ, đóng cặp cùng nghệ sĩ hài Vân Dung trong vai Táo Xã hội. Cả hai hóa thân thành chị em song sinh chua ngoa, đanh đá.

Đối với Thu Hương, đây cũng là lần duy nhất cô đứng trên sân khấu của chương trình.

Cố NSƯT Phạm Bằng

Tên tuổi của nghệ sĩ Phạm Bằng gắn liền với các tiểu phẩm hài từ hồi đóng “Gặp nhau cuối tuần”. Sau này, ông có tham gia 2 lần trong “Gặp nhau cuối năm” vai Táo Văn nghệ năm 2005 và Táo Tài nguyên môi trường năm 2006.

Cố nghệ sĩ Phạm Bằng trên sân khấu Táo Quân.
Cố nghệ sĩ Phạm Bằng trên sân khấu Táo Quân.

Cố NSƯT Văn Hiệp

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp cũng là một “gương mặt thân quen” của “ Gặp nhau cuối tuần ” ngay từ những ngày đầu chương trình mới lên sóng. Cố nghệ sĩ được NSND Khải Hưng mời tham gia Táo Quân lần đầu tiên vào năm 2006 với vai Táo Công nghiệp.

Táo Công nghiệp năm đó đã có bài đối đáp hài hước khó quên. Đến năm 2013, nam nghệ sĩ lại được mời vào vai người dân hạ giới trong chương trình. Đó cũng là lần cuối cùng ông xuất hiện ở Táo Quân trước khi qua đời ở tuổi 72.

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp.
Cố nghệ sĩ Văn Hiệp.

Nghệ sĩ Bá Anh

Cái tên Bá Anh đã không còn xa lạ với những khán giả thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình Việt Nam cũng như các vở kịch trên sân khấu.

Bên cạnh đó, nam diễn viên này từng có vai diễn đáng nhớ với hình ảnh Táo Giáo dục ở Táo Quân năm 2007. Đến năm 2008, anh tiếp tục tham gia chương trình với vai Táo Kinh tế.

Nghệ sĩ Bá Anh.
Nghệ sĩ Bá Anh.

NSƯT Minh Vượng

NSƯT Minh Vượng là nữ nghệ sĩ gắn bó với Táo Quân tới 3 mùa liên tiếp. Năm 2006, nữ nghệ sĩ được mời đóng vai Táo Kinh tế và đến năm 2007 lại được mời vào vai Táo Cơ chế.

Trong đó, hình ảnh Táo Cơ chế của Minh Vượng được coi là một trong những vai Táo lạ từng xuất hiện ở chương trình.

Cách tạo hình của NSƯT Minh Vượng.
Cách tạo hình của NSƯT Minh Vượng.

Từ năm 2009, nghệ sĩ Minh Vượng không tham gia Táo Quân nữa vì lí do sức khoẻ. Chị cho biết, chị mắc bệnh tiểu đường nhiều năm nay nên phải tuân thủ đúng lịch ăn, ngủ theo quy định của bác sĩ.

Nghệ sĩ Anh Tuấn

Là một gương mặt quen thuộc của phim truyền hình và các tiểu phẩm, nghệ sĩ Anh Tuấn đã một lần "hóa" Táo trong chương trình được mong đợi nhất năm này.

Anh từng vào vai Táo Y tế ở Táo Quân năm 2009. Nghệ sĩ Anh Tuấn đã bất ngờ thể hiện màn báo cáo bằng điệu tuồng chế vô cùng thú vị. Nhưng đó cũng là vai Táo duy nhất anh đảm nhận.

Diễn viên Hiệp "gà"

Diễn viên Hiệp “gà” nổi lên từ chính những chương trình “Gặp nhau cuối năm”. Anh tham gia trong nhiều năm với những vai diễn đa dạng, từ Táo Nông dân đến Táo Quy hoạch.

Năm 2010 và 2011, vai Gia Cát Dự của Hiệp gà cũng nhận được nhiều yêu mến từ khán giả. Đây cũng là vai diễn gần nhất của anh trong Táo quân.

Hiệp gà.
Hiệp "gà".

Nghệ sĩ Đức Hải và Đức Khuê

Trong chương trình Táo quân năm 2010, bên cạnh nhân vật Gia Cát Dự còn có sự góp mặt mới lạ của bộ ba nhà Táo. Trong đó, hai nghệ sĩ Đức Hải và Đức Khuê vào vai bố con Táo Dân sinh – Táo Thực phẩm.

Hai nghệ sĩ này cùng nghệ sĩ hài Vân Dung tạo thành bộ ba mang đến tiếng cười bất ngờ cho khán giả. Đây cũng là lần đầu tiên nghệ sĩ Đức Hải tham gia Táo Quân.

MC Thành Trung

MC Thanh Trung bén duyên với Táo Quân bằng vai Táo Y tế trong hai năm 2007 – 2008. Dù đóng một vai Táo nhưng Thành Trung đã mang đến những màu sắc tươi mới và dí dỏm trong mỗi lần bước lên sân khấu.

Cách tạo hình khá hài hước của Thành Trung trong Táo Quân.
Cách tạo hình khá hài hước của Thành Trung trong Táo Quân.

Tiếp sau đó, Thành Trung còn đảm nhận vai Táo Nông dân (2009), Táo Quy hoạch (2010) và vai người nhà Thiên Lôi (2011). Vai người nhà Thiên Lôi là một vai lạ của Táo Quân 2011 và cách thể hiện của Thành Trung đã làm nhiều khán giả hết sức thỏa mãn bởi nói lên được những nỗi niềm của người dân hạ giới.

Đến Táo Quân 2012, Thành Trung lại tiếp tục được vào vai Táo Điện lực. Đây cũng là năm ngành điện lực có nhiều vấn đề vì thế Thành Trung đã có rất nhiều đất để thể hiện vai này.

Ngọc Trang (tổng hợp)