Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 24/2/2019 00:17

Những món đồ bạn khó lòng mua được nếu đến Triều Tiên

Những món đồ bạn khó lòng mua được nếu đến Triều Tiên

Nhiều thứ được cả thế giới ưa chuộng như quần jeans, đồ uống coca cola... đều trở thành những món đồ bị cấm ở quốc gia bí ẩn này.

1. Quần jeans

Là một item thời trang luôn được yêu thích trong suốt nhiều thập kỷ qua của giới trẻ khắp thế giới, nhưng riêng ở Triều Tiên, bạn sẽ khó bắt gặp được hình bóng bất kỳ một chiếc quần jeans nào trên đường phố và cả cửa hàng quần áo.

Món đồ này hoàn toàn bị cấm vì được coi là mang "tư tưởng tư bản". Đến cả những cô cậu học sinh chỉ mới 15 tuổi cũng tình nguyện tham gia vào các cuộc "đàn áp" chống những chiếc quần jeans.

Những món đồ bạn khó lòng mua được nếu có đến Triều Tiên du lịch - Ảnh 1.
 2. Thuốc nhuộm tóc

Tóc vàng sáng màu không phải là một lựa chọn tốt cho người dân Triều Tiên và đương nhiên màu đỏ, xanh, tím hay cả ombre cũng vậy. Dù có thích mái tóc thời thượng của các thần tượng Kpop đến mấy thì những người bạn trẻ nơi đây vẫn chỉ có thể để đúng một màu tóc duy nhất: Đen.

Chỉ đến khi tóc ai đó bạc đi, thì mới có thể được nhuộm lại, nhưng vẫn chỉ là màu đen. 

Cũng như quần jeans, nhuộm tóc bị khép vào nhóm mang "tư tưởng tư bản". Nếu bất chấp luật lệ mà đi thay đổi màu tóc mới, cả chủ nhân mái tóc và cả người thợ làm đầu đều có thể cùng nhau lãnh án phạt nặng.

Những món đồ bạn khó lòng mua được nếu có đến Triều Tiên du lịch - Ảnh 2.
3. Khuyên
Khuyên tai ngày nay là một món trang sức mà không chỉ riêng phái nữ, cả nam giới cũng rất yêu thích. Và may mắn là ở Triều Tiên, việc xỏ khuyên tai vẫn được chấp nhận.
Tuy nhiên, nếu muốn phá cách hơn với những chiếc khuyên kim loại cá tính hay lấp lánh ở các bộ phận khác như mũi, môi, bụng... thì chắc chắn bạn sẽ phải gặp rắc rối lớn.

Theo The Telegraph, cảnh sát Triều Tiên cũng sẽ tìm kiếm và phạt nặng những người mặc váy quá ngắn, giày dép không phù hợp tiêu chuẩn... ở nơi công cộng.

Trang phục gợi cảm, hở hang chắc chắn được coi là hành vi sai trái không thể chấp nhận được và khi mặc quần, phụ nữ cũng không thể xắn cao lên đến trên đầu gối.

Những món đồ bạn khó lòng mua được nếu có đến Triều Tiên du lịch - Ảnh 3.
 4. Phim nước ngoài

Theo chính phủ đất nước Triều Tiên, các bộ phim do phương Tây sản xuất đều được coi là mầm mống đe doạ, lan truyền cảm hứng tiêu cực gây ảnh hưởng đến quốc gia.

Vì vậy, trừ khi sở hữu được bản sao bất hợp pháp của các bộ phim và chương trình truyền hình Mỹ; còn không mọi người sẽ bị cấm hoàn toàn phim nước ngoài và không có cách nào theo dõi những bộ "bom tấn" đang khuấy đảo cả thế giới.

Những món đồ bạn khó lòng mua được nếu có đến Triều Tiên du lịch - Ảnh 4.
 5. Những đồ uống của thương hiệu nước ngoài

Ở thời điểm hiện tại, chỉ còn 2 quốc gia trên thế giới không chấp nhận cho Coca Cola kinh doanh là Cuba và Triều Tiên. Các lệnh trừng phạt đã khiến hãng nước ngọt nổi tiếng này không có cách nào thâm nhập vào thị trường 2 nước nói trên.

Tuy nhiên, ở Triều Tiên, người ta vẫn sản xuất ra một thứ nước có ga có hương vị tương tự nhưng không quá phổ biến. Mặc dù nó có thể không ngon bằng Coca Cola, nhưng chỉ cần không dán nhãn thương hiệu nước ngoài là đủ rồi.

Những món đồ bạn khó lòng mua được nếu có đến Triều Tiên du lịch - Ảnh 5.

Theo kenh14.vn

Tin tiêu điểm