Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 26/2/2017 20:07

Những khoảnh khắc lịch sử 'chỉ có thể là Oscar!'

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc không thể quên được của Oscar từ người da màu đầu tiên cho đến khi Leonardo DiCaprio giành giải.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 1

Oscar 1940: Hattie McDaniel là người da đen đầu tiên giành một giải thưởng ở Oscar. Tuy nhiên, vì lý do chủng tộc, cô không thể bước lên sân khấu để nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn Mammy trong bộ phim "Cuốn theo chiều gió".

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 2

Oscar 1943: Greer Garson phá vỡ kỷ lục cho thời lượng phát biểu khi nhận giải. Thông thường, thời gian cho mỗi nghệ sĩ là 45 giây nhưng Greer đã phát biểu đến 5 phút.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 3

Oscar 1964: Sidney Poitie là người da màu đầu tiên đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất. Điều này thể hiện một sự tiến bộ và dân chủ hơn của giải Oscar.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 4

Oscar 1969: Barbra Streisand và Katharine Hepburn cùng chia nhau giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cả hai có cùng số phiếu bầu của Hội đồng bình chọn.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 5

Oscar 1972: Charlie Chaplin nhận giải thưởng danh dự của Oscar. Toàn bộ hội trường đã đứng dậy hoan nghênh trong 12 phút. Đêm trao giải này cũng đánh dấu sự trở lại của Charlie Chaplin sau 20 năm phải rời xa nước Mỹ.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 6

Oscar 1973: Marlon Brando từ chối bức tượng Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất. Thay vào đó ông đã để một nhà hoạt động xã hội người Mỹ bản địa, Sacheen Littlefeather lên sân khấu để phát biểu thay mặt cho mình.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 7

Oscar 1994: Anna Paquin là nữ diễn viên gần như trẻ nhất trong lịch sử Oscar khi nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất lúc 11 tuổi.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 8

Oscar 1999: Đạo diễn người Italy - Roberto Benigni đã quá vui mừng, phấn khích khi bộ phim "Life is Beautiful" giành được 3 giải tại Oscar. Ông còn nhảy lên ghế và bắt tay với từng người.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 9

Oscar 2002: Halle Berry đã làm nên lịch sử khi là người da màu đầu tiên và duy nhất đạt được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar cho tới nay.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 10

Oscar 2006: Cho đến giờ, đạo diễn Paul Haggis vẫn không thể tin bộ phim "Brokeback Mountain" lại giành giải thưởng bình chọn bởi các nhà phê bình. Ở thời điểm đó, việc một bộ phim về đề tài đồng tính cũng như liên quan đến vấn đề chủng tộc giành được Oscar gần như là kỳ tích.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 11

Oscar 2009: Heath Ledger giành giải Oscar khi đã qua đời. Ông đã để lại những vai diễn tuyệt vời, đặc biệt là phần diễn xuất gây choáng váng khán giả trong bộ phim "The Dark Knight".

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 12

Oscar 2013: Jennifer Lawrence vấp ngã khi tiến lên sân khấu nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 13

Oscar 2014: Ellen DeGeneres đi vào lịch sử với bức ảnh "tự sướng" ấn tượng nhất Oscar. Bức ảnh được lan truyền nhanh chóng trên các mạng xã hội và trở thành bức ảnh có lượng người xem/chia sẻ nhiều nhất trên Twitter.

Nhung khoanh khac lich su 'chi co the la Oscar!' - Anh 14

Oscar 2016: Sau 6 lần được đề cử với 27 năm làm diễn viên, cuối cùng Leonardo DiCaprio đã giành được giải Oscar./.

Theo VOV