Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 23/6/2015 22:32

Những hình ảnh hiếm về Marilyn Monroe thuở mới vào nghề

Nhắc đến Marilyn Monroe, người ta nghĩ ngay đến biểu tượng gợi cảm vĩnh cửu. Thế nhưng trước khi trở thành biểu tượng này, Marilyn Monroe là một cô gái hồn nhiên, ngây thơ với nụ cười tỏa sáng.

Marilyn Monroe có tên khai sinh là Norma Jeane Mortensen, bà sinh ngày 1/6/1926, là con của Gladys Pearl Monroe - một phụ nữ làm nghề cắt phim. Marilyn Monroe không biết mặt cha mình vì ông đã bỏ rơi hai mẹ con sau sáu tháng hôn nhân.

Năm 1944, Emmeline Snively, giám đốc của hãng đào tạo người mẫu Blue Book từng nói với cô người mẫu triển vọng Norma Jean Baker (Marilyn Monroe) rằng: “Cô nên học làm thư ký hay lấy chồng đi thì hơn”.

Nhưng câu nói đó của Emmeline Snively không làm cô gái Norma chùn bước.

Ảnh chụp Marilyn Monroe vào năm 1944.

Cách đây 20 năm, Astrid và Ben Franse, chủ cửa hàng bán quà lưu niệm ghé đến một cửa hàng đồ cổ ở Los Angeles, Mỹ và vô tình mua được những bức ảnh về Marilyn Monroe. Hai người đã mang những bức ảnh về quê nhà ở Hà Lan, rồi để quên trong góc tủ.

…và vào năm 1946.

Marilyn Monroe cùng với ảnh bìa của các tạp chí vào năm 1946.

Cô trở thành người mẫu của Blue Book vào năm 1946 mặc dù trước đó cô đã bị hãng này chê thậm tệ.

Marilyn cùng đồng nghiệp của công ty Blue Book.

Cho đến năm 2012, một người hâm mộ cuồng nhiệt Marilyn Monroe đã gọi cho Astrid và Ben Franse để hỏi mua những bức ảnh, Ben mới nhớ chiếc hộp đựng ảnh và kiếm tìm nó. Và họ không ngờ rằng những bức ảnh đã hé lộ một câu chuyện ít ai biết về nữ diễn viên trước khi trở thành “biểu tượng gợi cảm”.

Nét đẹp ngây thơ của Marilyn vào năm 1945.

Từ năm 1948-1949, trong lúc chờ đợi để đến với sự nghiệp điện ảnh, Marilyn vẫn tiếp tục với công việc làm người mẫu.

Vào năm 1946, Marilyn đã ký hợp đồng đầu tiên với hãng phim 20th Century Fox.

Cô giành được hợp đồng trong bộ phim Ladies Of The Chorus (Những quý cô trong dàn hợp xướng). Từ đây tên tuổi của cô được nâng lên đáng kể.

Ảnh chụp năm 1949, trước khi cô có được vai diễn đột phá trong bộ phim The Asphalt Jungle

Emmeline Snively lấy số đo chính xác của Monroe.

Theo phunuonline