Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 28/4/2018 15:12

Những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Seoul

Những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Seoul

GD&TĐ -  Seoul - Hàn Quốc, trái tim và linh hồn của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Đây là thành phố được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ kính và hiện đại mà bạn chắc chắn không muốn bỏ qua cơ hội để có thể đến thăm xứ sở kim chi.

1) Cung điện Gyeongbok

Gyeongbok là cung điện hoàng gia nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Cung điện Gyeongbok nằm ở cuối phía Bắc đại lộ chính của Seoul- Sejeongro. Cung điện Gyeongbuk được xây từ cuối năm 1300 và đã bị phá hủy và xây lại rất nhiều lần. Hãy dành ít nhất 1 tiếng để có thể tham quan toàn bộ cung điện gyeongbok. Nếu đã tham quan nơi đây, bạn sẽ phần nào hiểu hơn về kiến trúc cổ của Hàn Quốc.

2) Làng Bukchon

Làng Bukchon là nơi có những ngôi nhà làm bằng gỗ rất to hay còn gọi là hanok. Hãy nhìn những ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ rất giản dị nhưng lại vô cùng đẹp. Bên cạnh làng Bukchon cũng có các quán cà phê, phòng trưng bày và nhà hàng. Trong đó có cả nhà hàng nổi tiếng Wood & Brick.

3) Trung tâm thương mại Shinsage

Shinsage là 1 trong 3 trung tâm thương mại lớn nhất ở Seoul ( 2 trung tâm còn lại là Lotte và Hyundai ) và ở đây bán rất nhiều loại hàng khác nhau. Và ở dưới tầng hầm, phụ nữ Hàn Quốc thường xô đẩy nhau để có thể mua được các món ăn được chuẩn bị sẵn, lương thực cũng như cá tươi vào mỗi buổi sáng. Và đặc biệt trung tâm thương mại Shinsage có tầng thượng để mọi người có thể nghỉ ngơi thoải mái, tránh đi sự ồn ào của thành phố.

4) Itaewon

Người nước ngoài khi đến với Hàn Quốc đều sẽ biết khu phố này vì Itaewon được mệnh danh là khu phố của người nước ngoài. Itaewon là khu phố nổi tiếng với rất nhiều quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ và các của hàng bán đồ nội thất cho đến trang sức và cả đồ gốm Hàn Quốc. Một trong số những clubs nổi tiếng nhất thành phố cũng nằm ở khu phố này.

5) Chợ Namdaemun

Chợ Namdaemun được mở tất cả các ngày trong tuần. Đây là nơi vô cùng thích hợp để mua quần áo, đồ gia dụng, trang sức, đồ chơi, đồ ăn, hoa,… Ở đây có đến hàng nghìn cửa hàng vì vậy nếu đến Namdaemun thì chắc chắn bạn sẽ dành hàng tiếng đồng hồ ở đây. Nếu bạn cảm thấy đói bụng thì hãy lên tầng đồ ăn. Hãy thử món ăn đơn giản như canh màn thầu, bánh gạo cay hoặc bánh đậu rán nổi tiếng.

Theo Nunuven
Nguồn: TIME