Văn hóa

Những câu chuyện đẹp mùa chia tay

LÊ ĐĂNG - 15:33 24/05/2019
Ba tác phẩm dành cho tuổi mới lớn Ba tác phẩm dành cho tuổi mới lớn

Chuyện là, buổi trưa nọ, Bảo Hân bỗng nhận được cuộc điện thoại từ... người yêu cũ, thông báo về một bó hoa hồng to bự sắp chuyển đến cô. Hắn đã “thông minh” nghĩ cách gửi hoa trước cho các ngày kỉ niệm tương lai.

Thực tế “tương lai” đã thành hiện tại đường ai nấy đi. Cô chủ nhỏ của tiệm cà phê ở Sài Gòn phải tìm cách giải quyết bó hoa trong bực bội. Thế nhưng, chuỗi chuyện oái ăm lúc này mới bắt đầu mở ra.

Bìa tác phẩm "Vừa buông tay đã thành xa lạ" 

Tình huống hài hước đã mở ra thế giới của những người trẻ hiện đại trong tác phẩm “Vừa buông tay đã thành xa lạ" của tác giả Trần Hoàng Trâm. Ở thế giới đó, qua 24 chương, tác giả đã để cho những chàng trai, cô gái đôi mươi loay hoay giữa thực tế và mộng mơ, giữa trường học và trường đời, học cách trưởng thành qua các vấp váp, thử thách.

Người đọc sẽ mỉm cười dõi theo bước chân tìm kiếm hạnh phúc của Bảo Hân, với sự đồng cảm và bồi hồi như chính hành trình thanh xuân của mình.

Tác giả Trần Hoàng Trâm 

“Trong cuộc đời, mỗi người đều có những mối quan hệ mang ý nghĩa khác nhau. Có người với bạn như ánh trăng giữa bầu trời, khuyết rồi đầy, nhưng luôn ở đó. Có người với bạn như ánh sao, khi tối tăm khi lấp lánh. Có người với bạn chỉ như pháo hoa, chiếu sáng rực rỡ chói lọi một lần rồi mãi mãi vụt tắt.

Bạn phải đi qua bao nhiêu pháo hoa, bao nhiêu ánh sao, mới tìm được ánh trăng của đời mình?” Để phần nào trả lời được câu hỏi này, tác giả Trần Hoàng Trâm “mách nước” bạn đến với “Vừa buông tay đã thành xa lạ”.

Bìa tác phẩm "Tuổi dấu yêu" 

Cùng nhau trải qua các kỉ niệm ngọt ngào lẫn day dứt của tuổi học trò,tác phẩm  “Tuổi dấu yêu” của tác giả Hoàng Mai Quyên là miền kí ức gần gũi giàu xúc cảm. Có những trò nghịch ngợm vui nhộn đúng chất “thứ ba học trò”. Có những rung động đầu đời chẳng thể nào quên. Có cả những băn khoăn, mông lung về ước mơ và tương lai...

Tất cả kết thành mảng trời thanh xuân trong trẻo, nơi tình cảm gia đình, thầy trò, bạn bè tỏa sáng, nâng đỡ những tâm hồn mới lớn vượt qua các khó khăn tuổi trưởng thành.

Tác giả Hoàng Mai Quyên 

“Tuổi mười tám, chúng tôi như những cánh chim non chuẩn bị rời tổ ấm. Ngày mai, trong đám chúng tôi, ai sẽ đi trọn con đường mình đã chọn? Ai sẽ ngậm ngùi nhận ra mình đã sai và bắt đầu lại? Ai cam chịu theo lời người lớn nhưng cứ mãi băn khoăn thốt lên “giá mà”?

Thời gian sẽ mang đến đáp án cho tất cả. Nhưng, dù thế nào, tôi vẫn thầm mong mình và các bạn sẽ trở thành những bông hoa đẹp, tỏa hương sắc cho đời. Để rồi ba mươi năm nữa, chúng tôi có thể gặp lại nhau trong buổi họp mặt nào đó. Hi vọng khi đó, tất cả đều sẽ nở nụ cười.” Tác giả Hoàng Mai Quyên chia sẻ.

Bìa tác phẩm "Đời cỏ may" 

 Tác phẩm “Đồi Cỏ May” của tác giả Lê Nghĩa Thành là hai chuyện tình của Nghị trong những tháng năm trưởng thành: Tình cảm dành cho quê hương và tình yêu tuổi mới lớn dành cho cô bạn ấu thơ. Cả hai đều lãng mạn, giàu hoài niệm và cảm xúc chân thành.

Câu chuyện của chàng trai trẻ cũng xoáy vào câu hỏi mang tính thời đại, đầy đồng cảm với những thiếu niên ôm hoài bão lớn: Đặt quê hương ở đâu trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc ở phương xa?

Tấc giả Lê Nghĩa Thành 
Dẫu là tác giả thân thuộc hay mới trình làng, ba gương mặt nữ Trần Hoàng Trâm, Hoàng Mai Quyên và Lê Nghĩa Thành đều gặp nhau ở những câu chuyện thật đẹp cho mùa Hè - mùa chia tay đầy ắp những kỷ niệm luyến lưu tuổi học trò.

Lê Đăng

Bình luận của bạn đọc