Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 30/8/2014 12:45

Những cảnh hậu trường 'kinh điển' trong phim Hollywood

Có những cảnh hậu trường vô cùng thú vị đến từ những bộ phim kinh điểm mà bạn chưa bao giờ biết tới. Hãy khám phá những cảnh quay đó nhé!
Những câu chuyện phía sau hậu trường luôn rất thú vị. Nó giúp những người chưa hiểu rõ về quá trình tạo dựng một cảnh quay biết rõ hơn. Dưới đây là một số cảnh hậu trường trong những bộ phim khán giả vô cùng quen thuộc như "Jaws", "The Matrix", "The Shining", "The Teminator", "Star Wars", "Pulp Fiction", "Superman"... Bạn sẽ phải phì cười khi nhìn thấy những bức ảnh này.


Bức ảnh "tiết lộ nguồn gốc" hai đoạn video cảnh cánh chết người của Mad Hatter trong phim "The Dark Knight", tất cả đều do chính Heath Ledger tự chỉ đạo, tự quay.


Còn đây là cảnh chuyên gia trang điểm makeup cho nhân vật của diễn viên Heath Ledger. Để tạo được khuôn mặt hề trắng bệch dọa người với đôi mắt đen sâu hoắn không phải dễ.


Một cảnh hậu trường trong phim "Jaws" (Hàm cá mập) năm 1975. Để tiết kiệm thời gian, diễn viên nghỉ ngơi ngay giữa họng gai của con cá mập đạo cụ.


Năm 1978, thời "Superman" chưa có công nghệ kỹ xảo. Siêu nhân muốn bay được phải làm như thế này. Tuy nhiên, hầu hết những người nhìn vào đều cảm thấy giống... hai hồn ma đang bay lơ lửng.


Cảnh trong phim "Conan the destroyer 1984" (Người hùng Conan). Bạn có nhận ra anh chàng tóc vàng ở giữa chính là vận động viên thể dục thể hình nổi tiếng Arnold Schwarzenegger?


Dàn diễn viên phim Pulp Fiction (Chuyện tào lao) năm 1994. Khi ấy, tất cả còn rất trẻ.


Ảnh trong phim "Avatar" 2009. Đạo cụ chùm đầu này rất bình thường và quen thuộc, nhưng thú vị hơn so với những cái khác ở chỗ... được gắn thêm tai.


Diễn viên William James "Bill" Murray trong phim "The Fantastic Mr. Fox" 2009 trông y hệt người khổng lồ lạc vào xứ sở tí hon.Cảnh quay bắn đạn kinh điển trong phim "The Matrix 1999" đã được tạo dựng như thế này.


Cảnh "hôn" trong phim "Chinatown" của Jack Nicholson và bạn diễn thực chất chỉ là chạm mũi. Thật không ngờ!


Cảnh hậu trường của "Star Wars 3" năm 1999. Dù môi trường quay phim gian nan cỡ nào, cũng không ngăn được các chị em... tắm nắng.


Cách tạo ra những con robot" trong một phiên bản phim "Star Wars".


Một cảnh trong "The Shining 1980". Không cần quay cảnh hậu trường, chỉ cần máy ảnh là "chộp" được Stanley Kubrick như thế nào.


Cảnh hậu trường đến từ phim "Barbarella" 1968. Nhìn vào góc độ này, việc sử dụng kéo cắt phục trang vô cùng nguy hiểm.


Cảnh trong phim "Planet of the apes" 1968 (Hành tinh loài khỉ). Thực ra, ở ngoài đời Charlton Heston không hề ghét loài động vật này tẹo nào.


Cảnh hậu trường phim "Casablanca" 1942. Hai diễn viên Humphrey Bogart và Ingrid Bergman dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Michael Curtis trong Warner Studios ở Los Angeles.


Cảnh hậu trường phim "Terminator salvation 2" (Kẻ hủy diệt), diễn viên Schwarzenegger và đạo diễn Cameron đang trò chuyện vui vẻ. Phim quay trong 186 ngày và sử dụng hơn 200 loại vũ khí.


Trong phim "The Gold Rush" 1925, vua hề Chaplin đang tự biên tự diễn.


Cảnh trong phim "Spycho" 1960, nam diễn viên Anthony Perkins cười như được mùa. Có lẽ, đó là do hai bên có hai diễn viên xinh đẹp.

Theo Depplus

Tin tiêu điểm