Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 25/4/2018 08:00

Nhóm nhạc tài năng Pháp đến Hà Nội và Huế

Nhóm nhạc tài năng Pháp đến Hà Nội và Huế

GD&TĐ - Đêm Rock duy nhất tại Hà Nội của nhóm nhạc Lysistrata tài năng đến từ Pháp sẽ diễn ra hồi 20h00 ngày Thứ năm (03.05.2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.) Sau đó, nhóm nhạc Lysistrata sẽ biểu diễn hai đêm tại Festival Huế ngày 30.04 và 01.05.2018.

Lysistrata, nhóm rock đến từ Pháp là quán quân giải FAIR năm 2017, giải thưởng Ricard S.A, Live Music 2017 (với sự tham gia của 1186 thí sinh), và giải Prix du Jury des Inouïs 2017 (festival Printemps de Bourges). Họ đã tạo được tiếng vang lớn qua những chuyến lưu diễn dài ngày vòng quanh châu Âu với những đêm nhạc hết sức thành công.

Lysistrata là câu chuyện về ba người bạn thời thơ ấu cùng bước chung trên con đường âm nhạc, cùng chia sẻ tình yêu với rock : Théo Guéneau (ghita), Max Roy (bass), Ben Amos Cooper (trống). Ba chàng trai trẻ Ben, Max và Théo đã bắt đầu khám phá rock từ tuổi lên 10. Từ một nhóm nhạc nhỏ thời trung học, họ đã quyết định thành lập tam tấu Lysistrata và từ đó, âm nhạc và sân khấu đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Có thể nói 2017 là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của nhóm Lysistrata khi họ liên tục gặt hái thành công tại nhiều liên hoan âm nhạc quan trọng. Nhóm đã xuất sắc vượt qua 1186 thí sinh và giành được giải thưởng danh giá Prix Ricard S.A Live Music, sau đó là hơn100 buổi biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn như Printemps de Bourges, Francofolies, Garorock, Rock en Seine…, một bước khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp âm nhạc của Lysistrata.

Được thành lập vào năm 2013, phong cách của Lysistrata là sự pha trộn tinh tế giữa Alternative, Post-Rock, Noise và thậm chí là Math-Rock. Khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy sự trưởng thành đáng kinh ngạc trong phong cách âm nhạc cũng như bản lĩnh sân khấu của 3 chàng nhạc công trẻ và ca sỹ vừa chớm tuổi 20 này.

Luôn cháy hết mình trên sân khấu, có thể nói Lysistrata là một ngọn gió tươi mới chảy tràn vào nền rock Pháp mang đến "sinh khí tuổi trẻ cho dòng nhạc này".  

Lysistrata là một minh chứng rõ ràng cho thành công của những tài năng trẻ tuổi. Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam lần này, Lysistrata sẽ giới thiệu tới khán giả album đầu tay của nhóm mang tựa đề "The Thread" vừa được ra mắt vào tháng 10 năm 2017 - được ví như một con quái thú nhiều đầu, mà ở đó các bản rock được nối tiếp với những phần đoạn lôi cuốn, phá cách, thôi miên người nghe. Các tác phẩm trong album đầu tay đều do chính 3 nhạc sỹ trẻ viết lời và soạn nhạc. Thông qua rock, họ chia sẻ những suy tư, góc nhìn của mình về cuộc sống, về cái chết, về những lo âu, muộn phiền, những nỗi buồn thường nhật vẫn bủa vây chúng ta...

The Thread trong tiếng Anh có nghĩa là sợi dây, có lẽ đó là ẩn dụ về một mối dây gắn kết vô hình, mỏng mảnh mà bền bỉ giữa các thành viên của Lysistrata, cũng là sự gắn kết trong những tác phẩm âm nhạc của họ thông qua những giai điệu sôi động và những ca từ đầy xúc cảm, mạnh mẽ, một sự phóng khoáng, tự do và tràn trề năng lượng tuổi trẻ.

Lysistrata đồng thời sẽ là đại diện của Pháp tham dự Festival Huế 2018 với hai đêm diễn vào hai ngày 30.04 & 01.05 tại sân khấu Cung An Định. 

 

Trần Khanh