Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 20/8/2018 17:09

Nhiều nghệ sĩ Việt đứng lên kêu gọi giúp đỡ Mai Phương

Hình ảnh nghệ sĩ Hồng Vân đến thăm Mai Phương trưa 19/8.

Hình ảnh nghệ sĩ Hồng Vân đến thăm Mai Phương trưa 19/8.

GD&TĐ - Tối 18/8, khán giả và nhiều nghệ sĩ trong lẫn ngoài nước bàng hoàng trước thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối và hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện 175, TP.HCM. Ngay sau đó, giới nghệ sĩ Việt đã cùng hô hào nhau, kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ Mai Phương để cô chiến đấu với bệnh tật.

MC Ốc Thanh Vân là một người chị thân thiết, từng nhận làm mẹ nuôi của con gái Mai Phương, cho biết cô nhận được nhiều lời động viên mong giúp đỡ Mai Phương từ các đồng nghiệp. Thậm chí nhóm nghệ sĩ thân thiết như Hồng Vân, Minh Luân, Đại Nghĩa, người mẫu Lê Trung Cương còn muốn đưa Mai Phương tới Mỹ điều trị.

Ốc Thanh Vân cũng cho biết sẽ phụ lo cho con gái Mai Phương nhiều nhất trong khả năng có thể. Sắp tới, cô còn tính đón con gái Mai Phương về ở chung, để đồng nghiệp yên tâm chữa bệnh.

“Mai Phương nói với Ốc rằng không muốn “bán bệnh”. Nhưng sau khi bàn bạc thì nhóm bạn bên cạnh Phương và Ốc thống nhất rằng không phải ca thán, kể khổ, hay bán bệnh. Cái cần nhất và thực tế nhất lúc này là chi phí để em điều trị bệnh”, Ốc Thanh Vân nói.

Nghệ sĩ Kim Chi chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Em gái yêu dấu, xinh xắn và nhỏ nhắn vậy đó nhưng gánh nặng cuộc đời sao lại dồn vào em nhiều quá như vậy. Cố gắng lên như em đã từng mạnh mẽ vượt qua em gái nhé.Trước đây gần hai tuần khi vào thăm em, em vẫn không muốn truyền thông biết về bệnh tình của em, chỉ có anh chị em đồng nghiệp thân thiết đến với em là em cảm thấy ấm lòng, nhưng hôm nay chị muốn mọi người chia sẻ với em, để em vững tin hơn để vượt qua cô gái nhé”.

Nhiều nghệ sĩ đăng tải kêu gọi ủng hộ Mai Phương 

NSND Hồng Vân cho biết chị cùng diễn viên Minh Luân đã chuyển tận tay Mai Phương số tiền 120 triệu đồng vào sáng 19/8. Lúc này, chị cùng các anh em nghệ sĩ hy vọng nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm từ bạn bè, đồng nghiệp cùng khán giả.

NSND Hồng Vân chia sẻ, mỗi lần thăm Mai Phương, chị lại xót xa khi chứng kiến cô đau buốt toàn thân, mệt mỏi nhưng lại không than thở một lời. "Mai Phương đau buốt toàn thân. Em ấy không thể ho mạnh vì xương giờ rất giòn, dễ gãy nhưng em ấy không hề than thở", NSND Hồng Vân cho biết.

Bên cạnh đó, hiện rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lên kế hoạch để kêu gọi ủng hộ cho diễn viên này. Ca sĩ Thanh Thảo đang ở nước ngoài nhưng khi nghe tin Mai Phương bị bệnh cũng đã kêu gọi sự ủng hộ cấp thiết từ mọi người. Bản thân cô cũng chuyển gấp số tiền 500 USD đến Mai Phương.

Hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cũng sẽ tổ chức đêm nhạc cuối tháng 8 nhằm kêu gọi ủng hộ giúp người em đồng nghiệp vượt qua khó khăn.

Các nghệ sĩ Hồ Ngọc Hà, Cát Phượng, vợ chồng Anh Thơ -Bình Minh, MC Quyền Linh, ca sĩ Lam Trường, nghệ sĩ Hữu Châu, diễn viên Băng Di, Vy Oanh, Akira Phan… cũng đã gửi quà hỗ trợ đồng nghiệp trẻ.

Các nghệ sĩ Cát Phượng, MC Đại Nghĩa, Tiến Luật,… cũng kêu gọi ủng hộ và đăng tải số tài khoản cá nhân của diễn viên Mai Phương để cô có thể nhận các hỗ trợ tài chính trực tiếp.

H.Vy (tổng hợp)

Tin tiêu điểm