Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 2/1/2019 20:41

“Nha Trang - Sắc màu của biển”: Khởi động Năm Du lịch quốc gia 2019

Các đại biểu ấn nút Kết nối Cổng thông tin du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nhân khai mạc Năm Du lịch quốc giaCác đại biểu ấn nút Kết nối Cổng thông tin du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nhân khai mạc Năm Du lịch quốc gia

GD&TĐ - Tối 31/12, tại Nha Trang (Khánh Hoà) đã diễn ra Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019 và chào đón năm mới với những hoạt động và chương trình biểu diễn đặc sắc. Chương trình do Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

Qua nhiều kỳ tổ chức, Năm Du lịch quốc gia đã khẳng định được thành công và tầm ảnh hưởng tích cực của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, thu hút đầu tư, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch tại các địa phương trong và ngoài nước.

Từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2003, cho đến nay, Năm Du lịch quốc gia đã và đang tạo nên nhiều điểm nhấn cho nền du lịch Việt Nam, thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước thông qua nhiều hoạt động xúc tiến du lịch hấp dẫn, mới lạ nhưng vẫn mang đậm bản sắc và hơi thở văn hóa Việt cũng như văn hóa bản địa ở từng địa phương đăng cai tổ chức.

Năm Du lịch quốc gia 2019 “Nha Trang - Sắc màu của biển” cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đậm sắc màu văn hóa, tạo ấn tượng cho du khách.

Đây là dịp để giới thiệu và quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên, cũng như các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

H.N

Tin tiêu điểm