Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 24/7/2016 00:29

Nhà báo Lê Bình 3 lần thoát chết khi làm ký sự ở Syria

Với nội dung xoay quanh cuộc nội chiến Syria, ký sự mà Lê Bình và các cộng sự thực hiện mang đến cho người xem trải nghiệm trần trụi nhất về sự tàn khốc của chiến tranh.

Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến là bộ phim tài liệu phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt của Đài Truyền hình Việt Nam, do ê-kíp phim của Trung tâm Tin tức VTV24 gồm nhà báo Lê Bình, quay phim Ngọc Phức và hai phóng viên Vân Anh, Phương My thực hiện.

“Tôi quay trở lại Trung Đông vì một cuộc phỏng vấn. Tôi tin chắc rằng đó sẽ là cuộc trả lời phỏng vấn ấn tượng nhất trong cuộc đời làm báo của mình - cuộc phỏng vấn với Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Thêm nữa, tôi cũng muốn nhìn cuộc chiến Syria từ phía bên trong nhưng khi chạm trán với cuộc chiến, nó khác xa với sự tưởng tượng của tôi" – nhà báo Lê Bình chia sẻ.

Nha bao Le Binh 3 lan thoat chet khi lam ky su o Syria - Anh 1

Tác nghiệp tại một nơi chiến sự đang diễn ra căng thẳng, mỗi thành viên trong ê-kíp đã nỗ lực hết mình để truyền tải tới khán giả những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến tranh tại Syria. Ảnh: VTV24 cung cấp.

Cuối cùng, sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng Lê Bình và các cộng sự phải từ bỏ cuộc phỏng vấn với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để bảo đảm an toàn tính mạng. Nhưng các thành viên trong đoàn vẫn phải đối diện với súng đạn, với ranh giới giữa sự sống và cái chết trong suốt quá trình thực hiện Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến. Và điều kỳ diệu xảy ra khi 3 lần Lê Bình và các cộng sự thoát chết trong chuyến đi này.

Quay phim Ngọc Phức đã cố gắng ghi càng nhiều càng tốt những thước phim về cuộc chiến khi tại nơi mà lính bắn tỉa vẫn hoạt động trên các tòa nhà. Anh bảo: “Chỉ khi xuống đến nơi, tôi mới biết là mình an toàn”.

Với nội dung xoay quanh cuộc nội chiến Syria, bộ phim mang đến cho khán giả truyền hình những trải nghiệm trần trụi nhất về sự tàn khốc của chiến tranh, gây xúc cảm mạnh bởi âm thanh và hình ảnh.

Phần 1 ký sự được phát sóng vào tối 23/7, phần 2 Hậu trường Ký sự Syria sẽ tiếp tục lên sóng vào 13/8, với nội dung tiết lộ những tình huống nghẹt thở, những giây phút sinh tử và rất nhiều điều bất ngờ phía sau ống kính máy quay.

Theo Quang Đức
Zing

Tin tiêu điểm