Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 30/8/2014 19:50

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức

Người mẫu khuyết tật Melanie Gaydos sẽ khiến bạn thay đổi quan niệm về vẻ đẹp.

Làng người mẫu thế giới có hằng hà sa số gương mặt. Bởi vậy, để có thể ghi dấu ấn, được công chúng nhớ mặt biết tên trong thế giới chân dài quả là một điều không đơn giản. Làm được điều này thì nếu bạn không xinh đẹp nhất, không có kỹ năng đẳng cấp nhất thì ắt phải đặc biệt nhất. Người mẫu Melanie Gaydos không thuộc loại 1 và 2, cô rơi vào trường hợp cuối cùng.

Melanie Gaydos là một trong những người mẫu kỳ lạ nhất thế giới. Cô bị mắc căn bệnh Loạn sản ngoại bì hiếm gặp ngay từ khi mới chào đời. Đặc điểm của bệnh này đó là lông, tóc trên cơ thể lưa thưa, da mỏng và dễ tổn thương, khuôn mặt biến dạng với đầu to, cằm nhỏ, hàm răng nhọn hoắt...

Những người mắc bệnh Loạn sản ngoại bì thường có vẻ ngoài giống hết như người ngoài hành tinh và Melanie cũng không ngoại lệ.

Gương mặt kỳ lạ của Melanie Gaydor khiến nhiều người phải hoảng sợ

Tuy nhiên, ngoại hình khác thường không thể cản chân Melanie Gaydos bước vào làng thời trang. Thậm chí vẻ ngoài được xem là độc đáo của cô còn là đề tài sáng tạo bất tận của nhiều nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu.

Thuở nhỏ Melanie Gaydos từng bị bắt nạt, xua đuổi và kỳ thị. Mặc dù vậy, những lời nhạo báng, xúc xiểm ấy đã không thể đụng được vào lòng tự trọng của Melanie.

"Tôi vẫn tồn tại, làm hết sức để tồn tại" - Melanie cho biết.

Để lại sau lưng những tiếng cười chê ở quê nhà, cô khăn gói lên New York để học nghệ thuật tại Học viện Pratt. Sau đó, cơ hội làm người mẫu đến với Melanie rất tình cờ khi nhận được lời mời của một nhiếp ảnh gia. Melanie tìm thấy tình yêu đặc biệt với nghề người mẫu ngay từ những cú bấm máy đầu tiên.

Cô xuất thần trong những bộ ảnh thời trang

Melanie có khởi điểm khá nhọc nhằn, cô gửi hồ sơ lên trang web ModelMayhem và mất một thời gian dài làm người mẫu nghiệp dư. Melanie trở thành người mẫu chuyên nghiệp từ năm 2011.

Melanie Gaydos có sự nghiệp khá thành công ở châu Âu và đặc biệt được yêu thích ở Mexico. Tuy nhiên, đích đến lớn nhất của cô là New York (Mỹ) thì vẫn chưa đạt được.

Chân dài đặc biệt này từng gửi hồ sơ tới nhiều công ty người mẫu ở New York nhưng đều nhận phải những cái lắc đầu bởi họ cho rằng việc sử dụng cô là quá mạo hiểm.

Cô chia sẻ bước đi của cô trong làng thời trang là rất chậm và vất vả. Đôi lúc Melanie cũng tủi thân khi những người hoạt động trong ngành công nghiệp người mẫu đều nhìn và không hiểu sẽ phải làm gì với cô.

Mặt khác, sự xuất hiện của Melanie trong các chiến dịch thời trang thường bị đánh đồng với chiêu trò gây sốc của thương hiệu. Do đó, Melanie Gaydos càng thêm khó khăn để tiếp cận và cộng tác với thời trang thượng đẳng.

 
 
 

Melanie chia sẻ về niềm đam mê với nghề người mẫu và những khó khăn cô từng gặp phải

Tuy nhiên cô người mẫu khuyết tật vẫn cố gắng không ngừng nghỉ và luôn tìm cách kháng cự lại số phận. Melanie hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày để chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Quan trọng nhất, Melanie Gaydos luôn ý thức mình cần phải cố gắng để thoát khỏi bóng dáng của một nhân tố gây sốc trong ảnh thời trang. Dù ngoại hình kỳ lạ song cô không lạm dụng điều này.

Mỗi lần nhận lời mời chụp hình thời trang từ các nhiếp ảnh gia, cô đều hết sức cân nhắc và chọn lọc. Melanie cho rằng người mẫu đích thực phải biết cách tạo ra chiều sâu, sức sống, tinh thần cho mỗi bức hình chứ không chỉ đơn thuần chỉ là khoe thân, khoe nhan sắc...

"Mỗi bức ảnh phải có một câu chuyện riêng và cảm xúc. Đó chính là sự khác biệt giữa người mẫu thương mại và người mẫu đẳng cấp" - Melanie khẳng định.

Mới đây, Melanie đã xuất hiện trên một đoạn video thuộc dự án The What's Underneath để chia sẻ những trải nghiệm khắc nghiệt mà cuộc sống mang lại.

Câu chuyện về cuộc đời và hành trình đi tìm sự nghiệp của của Melanie thực sự là một nguồn cảm hứng lớn lao cho những ai không có ngoại hình hoàn hảo.

Nó cũng khiến nhiều người phải bàng hoàng chợt nhận thức rằng mình không nên và không có quyền phán xét về diện mạo của bất cứ ai. Bởi, chúng ta chẳng hề biết rằng họ đã phải có nghị lực phi thường đến nhường nào mới có thể vượt qua mặc cảm ngoại hình để tồn tại vững chãi trong cuộc sống.

Cùng ngắm những ảnh thời trang khác biệt nhưng đầy cảm hứng của Melanie Gaydos!

Ảnh thời trang của Melanie luôn ẩn chứa nỗi buồn u uẩn

Cô rất chuyên nghiệp trong từng tấm hình

Melanie có nghị lực sống hơn bất cứ ai

Theo www21.24h.com.vn

Tin tiêu điểm