Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 22/6/2016 19:07

Người mẫu Huỳnh Tiên bị Cục Nghệ thuật biểu diễn 'tuýt còi' vì thi 'chui'

Nữ diễn viên, người mẫu Huỳnh Tiên đã âm thầm đến Úc dự thi Miss Asia 2016 và đăng quang ngôi vị cao nhất tại Sydney. Tuy nhiên, cô có nguy cơ bị phạt 30 triệu và không được công nhận danh hiệu vì đi thi mà chưa được cơ quan quản lý cấp phép.

Nguoi mau Huynh Tien bi Cuc Nghe thuat bieu dien 'tuyt coi' vi thi 'chui' - Anh 1

Mới đây trên trang cá nhân của mình người mẫu Huỳnh Tiên bất ngờ đăng ảnh đội vương miện và cho biết cô đã đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Asia 2016 tại Sydney (Úc) vào tối 18.6.

"Tiên cảm thấy rất vui và bất ngờ khi trở thành Hoa hậu Asian 2016 tại Úc. Tiên xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà thiết kế...” - trên trang cá nhân Huỳnh Tiên chia sẻ.

Nguoi mau Huynh Tien bi Cuc Nghe thuat bieu dien 'tuyt coi' vi thi 'chui' - Anh 2

Huỳnh Tiên tình cờ nhận được lời mời của BTC Miss Asia khi sang Úc quay MV ca nhạc và bất ngờ đăng quang hoa hậu.

Sau những chia sẻ này, cộng đồng mạng đã vô cùng bất ngờ, vì trước đó không hề có thông tin nào về việc Huỳnh Tiên đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. Rất nhiều người cho rằng cô đã bất chấp quy định để đi thi chui, “săn” danh hiệu để tìm kiếm cơ hội nổi tiếng.

Trước những đồn đoán này, Huỳnh Tiên đã xác nhận việc mình dự thi Miss Asia là thật và may mắn đoạt giải cao nhất của cuộc thi.

“Đến với Miss Asia, tôi không hy vọng mình sẽ đoạt được ngôi vị cao nhất, thực chất là tham gia thử một cuộc thi nhan sắc xem mình ở vị trí nào, để bản thân biết và khắc phục nhược điểm. Lúc được xướng tên tôi vô cùng bất ngờ, thậm chí cảm thấy hơi run…”, chân dài 1,84 m trải lòng.

Nguoi mau Huynh Tien bi Cuc Nghe thuat bieu dien 'tuyt coi' vi thi 'chui' - Anh 3

Huỳnh Tiên cũng chia sẻ sau khi đăng quang, cô sẽ tận dụng danh hiệu làm chiếc đòn bẩy cho cô chinh phục được ước mơ cũng như những bước đi vững chắc trên con đường nghệ thuật. Trước mắt là theo đuổi nghiệp ca hát.

Tuy nhiên cô đang có nguy cơ bị phạt, vì đã tự ý đi thi mà chưa có cấp phép của cơ quan quản lý. Mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản đề nghị Sở VHTT TP Hồ Chí Minh có biện pháp xử lý với cô vì hành động trên.

Nguoi mau Huynh Tien bi Cuc Nghe thuat bieu dien 'tuyt coi' vi thi 'chui' - Anh 4

Văn bản ghi rõ: Bà Phạm Huỳnh Tiên tham dự cuộc thi “Miss Asia 2016” tại Sydney (Australia) nhưng không thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy phép theo quy định tại Khoản 2 Điều 22 Nghị định số 79/2012/NĐ- CP ngày 5.10.2012 của Chính phủ và Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15.3.2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, về việc này, Cục Nghệ thuật biểu diễn có ý kiến như sau: “Để kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm đối với hoạt động dự thi người đẹp, người mẫu tại nước ngoài, đề nghị Sở VHTT TP Hồ Chí Minh có biện pháp xử lý bà Phạm Huỳnh Tiên theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo”.

Văn bản trên cũng yêu cầu Sở VHTT TPHCM có kết quả xử lý gửi về Cục Nghệ thuật Biểu diễn trước ngày 28.6.2016 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Theo Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định: Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thí sinh ra nước ngoài dự thì người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép.

Huỳnh Tiên sinh năm 1995, từng là cái tên “nổi đình nổi đám” trong làng thời trang nhưng thời gian gần đây người đẹp 9X chuyển hướng sang điện ảnh. Cô gây chú ý khi sở hữu chiều cao 1,84 m, gần như cao nhất trong các mỹ nhân Việt.

Theo Lao Động

Tin tiêu điểm