Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 9/7/2019 10:31

Nghệ sĩ xiếc thú bị hổ vồ chết và những câu chuyện rùng mình…

Nghệ sĩ xiếc thú nổi tiếng Etto Weber trong một tiết mục xiếc hổ. Ảnh: Telegraph.Nghệ sĩ xiếc thú nổi tiếng Etto Weber trong một tiết mục xiếc hổ. Ảnh: Telegraph.

GD&TĐ - Nghệ sĩ xiếc thú hàng đầu thế giới – Etto Weber đã ra đi mãi mãi khi ông bị chính những “người bạn diễn” của mình – 4 con hổ vồ chết.

Những ngày qua, người hâm mộ không khỏi bàng hoàng khi đón nhận thông tin nghệ sĩ xiếc thú nổi tiếng Etto Weber bị 4 con hổ tấn công đến chết.

Đấy là một buổi tập duyệt trước giờ diễn như bao ngày giữa Etto Weber và 4 con hổ để chuẩn bị cho buổi biểu diễn tiếp theo của rạp xiếc lưu động Circo Orfei khi có lịch trình biểu diễn 1 tháng ở vùng ngoại ô thành phố Bari (Italy). 

 

Video một màn biểu diễn của nghệ sĩ xiếc Ettore Weber, người bị 4 con hổ vồ chết khi đang tập luyện. Nguồn: YouTube.

Nghệ sĩ xiếc 61 tuổi này đã ngã xuống sân vì bị một con hổ bất ngờ chồm lên người. Ngay sau đó ba con còn lại lao vào vồ ông cho đến chết.

Trước sự sững sờ và bất lực của các y sĩ, hay những nỗ lực của các nghệ sĩ cố đuổi những con hổ nhưng trong suốt 30 phút sau đó, những con thú này vẫn tiếp tục vờn thi thể của người nghệ sĩ xấu số.

Đây không phải là lần đầu nghệ sĩ xiếc bỏ mạng khi huấn luyện hay biểu diễn với thú hoang dã. Hồi tháng 5 vừa rồi, một nam diễn viên khi biểu diễn xiếc trăn ở nước Cộng hòa Dagestan, Nga đã gặp tai nạn nghiêm trọng.

 Nghệ sĩ xiếc thú đổ gục vì bị trăn quấn cổ. Nguồn ảnh: east2west. 

Nam diễn viên quấn con trăn rất to quanh cổ, sau đó đổ vật xuống sàn. Anh có vài lần giơ tay ra dấu hiệu cầu cứu. Thế nhưng, đau lòng hơn cả khi khán giả tưởng đó là một màn trình diễn… và nam diễn viên này đã tử vong ngay sau đó.

Năm 2013, khán giả Mexico cũng đã từng sốc khi trực tiếp chứng kiến cái chết của huấn luyện viên xiếc thú Alexander Crispin Suarez. Khi điều khiển 2 con hổ biểu diễn tại rạp xiếc Hermanos Suarez ở thị trấn Etchojoa, Suarez bất ngờ bị một con chồm tới tấn công, cắn xé. Hai nhân viên đã cố gắng xua đuổi con hổ nhưng không thể. Cảnh tượng này khiến khán giả la hét, bỏ chạy khỏi rạp.

Dù được chuyển ngay đến bệnh viện nhưng do bị mất nhiều máu vì chấn thương nặng ở cổ do bị cắn và bị tấn công bằng móng vuốt, nghệ sĩ xiếc thú này đã không thể qua khỏi.

Năm 2016, huấn luyện viên xiếc thú Islam Shaheen bị một con sư tử mới chuyển từ Nam Phi về đoàn xiếc tấn công trong một buổi biểu diễn tại Alexandria, Ai Cập. Con sư tử này đã cắn vào cổ và ghì chặt huấn luyện viên trên nền đất. Khi được giải cứu, Shaeen đã được đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi. 

Không phải không có nghệ sĩ xiếc thú đã may mắn thoát chết trong gang tấc khi bị thú tấn công nhưng vẫn luôn là những khoảnh khắc ám ảnh với khán giả cũng như nghệ sĩ.

 Sư tử lao vào tấn công nghệ sĩ xiếc thú Hamada Kouta. Nguồn ảnh: east2west.

Như hồi tháng 4 vừa rồi, nghệ sĩ nghệ sĩ xiếc nổi tiếng Hamada Kouta đến từ Ai Cập đã khiến bao khán giả Ukraina kinh sợ khi chứng kiến ông bị một con sư tử hai lần xông vào tấn công, cào và cắn vào cánh tay, chân và lưng. Hamada may mắn giữ được mạng sống nhưng với các khán giả thì là những giây phút rùng mình.

Ở Trung Quốc, năm 2017, một huấn luyện viên xiếc thú đã bị con hổ tấn công khi đang thực hiện bài biểu diễn trước mặt đông đảo khán giả. Con hổ đã kéo lê người này dọc trên sân khấu. Nhờ sự giải cứu mạnh mẽ của một huấn luyện viên khác bằng cách dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào mình con hổ.

Tại rạp xiếc ở thành phố Tanta, Ai Cập, nữ huấn luyện viên Faten El-Helw đang chuẩn bị biểu diễn thì bất ngờ bị một con sư tử vồ, cắn. Rất may, nữ huấn luyện viên này đã được các đồng nghiệp giải thoát và đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng. 

Được biết, trước đó, chồng của Faten là một huấn luyện viên dạy thú và đã bị thú dữ tấn công dẫn đến tử vong trong một buổi trình diễn xiếc. 

Bình Thanh (TH)

Tin tiêu điểm