Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 20/10/2018 21:36

Nghệ sĩ Tú Dưa làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát

Nghệ sĩ Tú Dưa giới thiệu liveshow kỷ niệm 20 năm ca hátNghệ sĩ Tú Dưa giới thiệu liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát

GD&TĐ - Ca sĩ - nhạc sĩ Anh Tú chọn nghệ danh Tú Dưa liên quan đến nhóm nhạc Quả Dưa Hấu (thành lập năm 1998) mà anh từng là thành viên.
 

Tú Dưa học khoa kèn - Nhạc viện Hà Nội (khóa 1990 - 1998) nhưng sự nghiệp âm nhạc của anh chỉ được biết đến khi hoạt động trong nhóm nhạc Quả Dưa Hấu, nhóm nhạc nam đầu tiên của nhạc nhẹ Việt Nam. Sự xuất hiện của những chàng trai trẻ Hà thành đã thổi làn gió mới trong làng ca hát, tạo cảm hứng cho sự xuất hiện của những nhóm nhạc sau này.

So với các thành viên như Bằng Kiều, Tường Văn, Tuấn Hưng có sự nghiệp solo thành công sau khi nhóm tan rã, Tú Dưa không được may mắn, hanh thông trên con đường ca hát. Nhưng bù lại, ở mảng sáng tác ca khúc, trong 10 năm qua Tú Dưa như có duyên và gặt hái được thành công. Nhiều ca khúc trữ tình, lãng mạn của anh như: “Giữ lại hạnh phúc”, “Anh nhớ em”,“Sẽ không còn nữa”, “Nắm lấy tay anh, “Ngày cha gặp con”... trở thành “hit” được giới trẻ yêu thích.

Trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, Tú Dưa sẽ giới thiệu hơn 20 ca khúc do anh sáng tác qua sự thể hiện của Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Hương Tràm, Thuỳ Chi, Đinh Hiền Anh. Đặc biệt, Tú Dưa sẽ cùng những thành viên cũ của Quả Dưa Hấu tái hợp với hai ca khúc nổi tiếng của nhóm là “Hè muộn” và “Mưa”…

Điểm nhấn của đêm nhạc “Tiếng yêu cất lời” sẽ diễn ra vào tối 27/10 tại Hà Nội của Tú Dưa là anh sẽ cùng vợ - ca sĩ Lam Trang và hai con gái biểu diễn những ca khúc về gia đình. Đây cũng là bước chuẩn bị để biến dự định xây dựng nhóm nhạc gia đình của anh sớm thành hiện thực.

Quỳnh Chi