Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 6/1/2017 20:35

Nghệ sĩ Quang tèo nói gì về việc 'đường ai nấy đi' với Giang còi?

Trong buổi ra mắt phim "Tam nam bất bần", NSƯT Tiến Quang (Quang tèo) đã nói về nhưng tin đồn “rạn nứt" giữa anh và nghệ sĩ Giang còi...

Đạo diễn Mai Long cho pv báo Người Đưa Tin biết, vào dịp tết năm nay, anh và ê – kíp sẽ cho ra mắt phim hài tết Tam nam bất bần với sự tham gia của nhiều diễn viên như NSƯT Tiến Quang, Trung ruồi, Minh tít…

Theo đó, trong phim Tam nam bất bần, Quang tèo vào vai ông bố tên Xuân có 3 người con trai. Ông Xuân sống cùng người vợ kế là Mừng và 3 cậu con trai Lộc (đạo diễn, diễn viên Mai Long thủ vai), Tài (Trung Ruồi) và Phát (Minh Tít).

Nghe si Quang teo noi gi ve viec 'duong ai nay di' voi Giang coi? - Anh 1

Diễn viên Trung ruồi tham gia phim Tam nam bất bần

Tài và Phát đã cưới vợ nhưng vẫn sống cùng bố, mẹ kế và anh trai. Ba cặp vợ chồng sống chung trong một căn nhà nhỏ đã tạo nên những tình huống bi hài khiến tất cả mọi người đều cảm thấy phức tạp, ngột ngạt.

Nghe si Quang teo noi gi ve viec 'duong ai nay di' voi Giang coi? - Anh 2

Đạo diễn Mai Long trong vai Lộc

Vì quá nhiều mâu thuẫn, 2 người em bèn xin tách ra ở riêng. Với số vốn người cha cho, hai anh em Tài và Phát bắt đầu kinh doanh riêng. Sau những lần thất bại, 2 anh em Tài và Phát bắt đầu thành công với công việc kinh doanh của mình. Nhưng cũng từ đó, mối quan hệ của cả 2 càng lúc càng mâu thuẫn, căng thẳng.

Nghe si Quang teo noi gi ve viec 'duong ai nay di' voi Giang coi? - Anh 3

Trong phim, Trung Ruồi vào vai Tài (con thứ 2 của ông Xuân - Quang Tèo). Trung Ruồi thể hiện vai 1 thanh niên thật thà, chăm chỉ nhưng bị nặng tai.

Lấy ý tưởng từ một câu nói trong dân gian, phim hài này đã khéo léo phản biện tư duy cổ điển là “tam nam bất phú”. Đặt câu chuyện gia đình ông Xuân trong bối cảnh nông thôn thời hội nhập kinh tế, nhà sản xuất phim muốn gửi tới khán giả thông điệp: “Giàu hay nghèo, “bần” hay “phú” không phụ thuộc vào giới tính hay số lượng con của mỗi gia đình mà nó phụ thuộc vào nhân cách, trình độ, cách tư duy và thái độ của mỗi con người đối với cuộc sống, với lao động”.

Nghe si Quang teo noi gi ve viec 'duong ai nay di' voi Giang coi? - Anh 4

Minh Tít vào vai Phát - người em út. Sau khi tốt nghiệp về quê, Phát ra sống riêng và kinh doanh xe đạp điện. Trong quá trình làm giàu, nhân vật của Trung Ruồi và Minh Tít có sự mâu thuẫn gay gắt dẫn đến từ mặt nhau.

Trong buổi giao lưu với đoàn làm phim Tam nam bất bần, trước câu hỏi, lâu lắm rồi không thấy cặp đôi Quang tèo và Giang còi xuất hiện cùng nhau, có người cho rằng, tình cảm hai người đã “rạn nứt”, liệu có đúng không? Nghệ sĩ Quang tèo cho biết: "Không có chuyện tôi và nghệ sĩ Giang còi "cơm không lành, canh không ngọt", mối quan hệ của tôi với nghệ sĩ Giang còi vẫn thân thiết như ngày xưa. Mới cách đây hai hôm, cả tôi và Giang còi vừa đi diễn cho một trại giam ở Thanh Hóa về. Tiểu phẩm của hai anh em đã mang đến nhiều xúc động cho các cán bộ lẫn phạm nhân ở đó...".

Nghe si Quang teo noi gi ve viec 'duong ai nay di' voi Giang coi? - Anh 5

Nghệ sĩ Quang tèo tại buổi họp báo

Nghe si Quang teo noi gi ve viec 'duong ai nay di' voi Giang coi? - Anh 6

Vẫn như ở những bộ phim khác, Quang tèo vào vai 1 người nông dân chân chất, hiền lành.

“Giữa chúng tôi không hề có mâu thuẫn gì cả. Mối quan hệ anh em của chúng tôi vẫn bình thường.

Chỉ có điều là nhìn anh Giang còi không thể đứng vào hàng ngũ “đại gia” được nên trong phim hài Tết Đại gia chân đất tôi phải xé lẻ ra đóng với Trung Hiếu. Với lại, Giang còi còn bận việc gia đình nên thời gian không "xông xênh" như tôi. Còn ngoài ra, chúng tôi vẫn làm phim với nhau khi có dịp. Có thể trên phim mọi người cứ thấy chúng tôi toàn cãi nhau nhưng đó là sự hóm hỉnh của người nông dân chất phác, mộc mạc… còn tình cảm anh em thì vẫn gắn bó với nhau” - nghệ sĩ Quang tèo tâm sự.

Theo Lạc Thành
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm