Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 23/1/2017 23:59

Nghệ sĩ Kim Phương ngất xỉu trên sàn tập

Nghệ sĩ cải lương Kim Phương vừa phải nhập viện vì bệnh cao huyết áp tái phát do làm quá sức và trong một lúc phải chịu quá nhiều nỗi đau mất chồng, mẹ lại vừa phẫu thuật tim...

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 1

Tiết mục của mẹ con Kim Phương - Tống Hạo Nhiên

Nghệ sĩ Kim Phương cùng con trai Tống Hạo Nhiên đang là cặp mẹ con nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu thích trong chương trình Hát cùng Mẹ yêu.

Ở hai mẹ con, nhất là nghệ sĩ Kim Phương, khán giả luôn thấy ở chị sự sinh động, vui tươi và tràn đầy năng lượng. Nói về nghề và những người bạn diễn, chị có thể nói cả ngày không hết chuyện nhưng khi nói về mình, chị lại rất kiệm lời.

Cũng chính vì vậy, mãi đến gần đây khán giả mới biết cuộc đời có quá nhiều nỗi đau của chị. Chị đã 2 lần nuốt nước mắt vào trong để tiếp tục vai diễn trên sân khấu khi con trai chị mất vào đúng mùng 1 Tết năm 1975 và mới đây là cái chết của chồng cũ.

Nỗi đau mất chồng chưa kịp nguôi thì mẹ chị lại nhập viện phẫu thuật đặt van tim, chị vừa chăm sóc mẹ vừa phải làm đạo diễn 5 chương trình cải lương truyền hình trực tiếp và song song đó là tập luyện, ghi hình liên tục cho chương trình Hát cùng Mẹ yêu cùng với con trai Tống Hạo Nhiên…Với cường độ làm việc vất vả như vậy, nghệ sĩ Kim Phương đã ngất xỉu trên sàn tập và phải nhập viện gấp.

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 2

Nghệ sĩ Kim Phương đã ngất xỉu trên sàn tập và phải nhập viện gấp

Chỉ mới nhập viện được 1 ngày, chị lại quyết định trốn viện để tham gia buổi tổng duyệt cùng con trai Tống Hạo Nhiên vì không muốn con trai bơ vơ một mình.

Tuy nhiên, do sức khỏe quá yếu, chị lại ngất xỉu một lần nữa khi chưa kịp ra khỏi cổng bệnh viện và phải cấp cứu lần 2. Dù bác sĩ chỉ định không cho đi lại, các con lo lắng sợ có chuyện không may với mẹ nhưng đến buổi ghi hình chị lại dự định trốn viện một lần nữa vì lo lắng cho chương trình và con trai.

Nằm trên giường bệnh, dù sức khỏe còn yếu nhưng nghệ sĩ Kim Phương vẫn vui vẻ “khoe” cậu con trai Út rất ngoan của mình:“Tống Hạo Nhiên rất tình cảm nhưng giống mẹ ở chỗ rất ít khi khóc, tuy nhiên nếu khóc là sẽ khóc hoài, khó nín ngay được. Ngày ba mất, Út không khóc mà sau khi diễn xong, về để tang cha, Út khóc mấy ngày liền.

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 3

Tống Hạo Nhiên và mẹ trong bệnh viện

Ngày mẹ nhập viện, Út sợ chuyện không may như ba lại xảy ra với mẹ nên nhất quyết bắt mẹ yên tâm ở bệnh viện theo dõi. Nhưng mẹ không yên tâm được, lại thêm thương con phải bơ vơ một mình trong cuộc thi Hát cùng Mẹ yêu khi ai cũng có mẹ bên cạnh, thành ra con lo cho mẹ, mẹ lại lo cho con”.

Những ngày nằm bệnh viện, nhớ sân khấu chị vẫn mở những clip dự thi của hai mẹ con trong chương trình ra xem và chỉ mong ngày ra viện.

Chị cũng hào hứng kể về tiết mục của 2 mẹ con sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ 30 tối thứ Ba 24/1 trên kênh HTV7. Đó là tiết mục Về nhà thôi”, kết hợp kịch nói và ca hát nằm trong tập 4 của chương trình.

Tiết mục vui tươi, sinh động, nói về cảnh nhà đặc biệt của hai mẹ con làm nghệ thuật, khi cả hai đều phải chạy sô trong những ngày Tết. Câu chuyện là những gì có thật của mẹ con nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên.

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 4

Tiết mục của mẹ con NSND Hồng Vân - Trê Phi

Ngoài mẹ con nghệ sĩ Kim Phương, tập 4 của chương trình quy tụ đủ cả 5 cặp mẹ nghệ sĩ còn lại. Cặp mẹ con NSND Hồng Vân – Trê Phi sẽ mang đến hai ca khúc Nhà là nơi để về (sáng tác Yến Lê) và ca khúc Home (sáng tác Michael Buble).

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 5

Cặp mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng sẽ mang đến tiết mục ca diễn mang tên “Nơi ấy con tìm về”

Cặp mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng sẽ mang đến tiết mục ca diễn mang tên Nơi ấy con tìm về, bao gồm cả phần ca hát và diễn kịch về nỗi lòng của người mẹ ngày đêm trông ngóng người con trai đang đi xa.

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 6

NSUT Kim Xuân tập cùng nhóm kịch Buffalo

NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân sẽ mang đến tiết mục “Kỷ niệm”, nói về câu chuyện của một bà mẹ nghèo sống ở quê một mình vì con cái của bà đang đi làm ăn ở nước ngoài. Hỗ trợ tiết mục là các thành viên nhóm nhạc kịch Buffalo - Quán quân Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2016.

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 7

Nghệ sĩ Phương Dung tập cùng dàn nhạc

Mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí sẽ phát huy thế mạnh về cải lương qua tiết mục tân cổ Ly rượu đoàn viên (sáng tác Thu An).

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 8

Cặp mẹ con ca sĩ Siu Black sẽ song ca ca khúc “Thềnh Thềnh Oong Ơi”.

Cặp mẹ con ca sĩ Siu Black sẽ song ca ca khúc Thềnh Thềnh Oong Ơi. So với các cặp mẹ con còn lại, Siu Black và con trai Siu Mạnh có bất lợi về phần diễn nên các tiết mục của cả hai chỉ đơn thuần là hát.

Ngoài các tiết mục biểu diễn, tuần này với chủ đề “Gia đình là nơi…”, các cặp mẹ con nghệ sĩ sẽ chia sẻ những câu chuyện yêu thương, những điều hối tiếc và những lời xin lỗi gửi đến người thân của mình.

Nghe si Kim Phuong ngat xiu tren san tap - Anh 9

Danh ca Phương Dung

Giám khảo của chương trình là NSND Ngọc Giàu, danh ca Phương Dung, Ca nhạc sĩ Đức Huy và Tiến sĩ tâm lý Trần Hữu Đức. Kết nối cảm xúc và dẫn dắt chương trình là nhà báo Phước Lập.

Theo Thu Thủy
BVPL