Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 2/4/2019 12:03

Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Nhật Bản Satoshi Gogo lưu diễn tại Việt Nam

Nghệ sĩ Satoshi Gogo.Nghệ sĩ Satoshi Gogo.

GD&TĐ - Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Nhật Bản Satoshi Gogo sẽ có tour diễn vào ngày 5/4 tại TPHCM, ngày 6/4 tại Đà Nẵng và ngày 7/4 tại Hà Nội.

Sinh năm 1988, Satoshi Gogo là đại diện xuất sắc của dòng guitar fingerstyle. Trong chuyến lưu diễn, anh sẽ mang đến cho khán giả Việt một không gian âm nhạc mới lạ, trẻ trung, tinh tế, giàu cảm xúc với những sáng tác và bản chuyển soạn của mình. Đây cũng là lần thứ hai Satoshi sang Việt Nam lưu diễn.

Fingerstyle Guitar (FS) là loại hình guitar độc đáo, xuất xứ từ Mỹ, được biết đến ở Việt Nam những năm gần đây. FS được đánh giá là sự sáng tạo ở mức cao nhất khi người chơi được tự do tạo ra những kỹ thuật, những thế tay hoàn toàn mới, thể hiện màu sắc riêng của chính mình...

Với hình thức chơi one-man-band, chỉ một người với cây guitar duy nhất có thể đem đến âm thanh của cả một ban nhạc. FS là sự phá cách hoàn toàn về kỹ thuật, về các thế tay và hình dung về âm thanh mà một cây guitar có thể mang lại nhưng lại truyền tải được nhiều phong cách, nhiều dòng nhạc khác nhau…

Satoshi Gogo đã có nhiều chuyến lưu diễn ở các nước Đông Á, Anh, Phần Lan, Thụy Điển, Australia và Đài Loan. Năm 2015, anh phát hành album thứ ba “My Bluebird” tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Album thứ tư “Shipmates”, anh phát hành vào năm 2017 ở Nhật Bản và các nước Đông Á.

Quỳnh Chi