Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 4/3/2015 09:09

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 “Hướng về biển đảo”

GD&TĐ - Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13, được tổ chức vào ngày 5/3 (tức ngày rằm tháng Giêng), với chủ đề “Hướng về biển đảo” sẽ khai mạc tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Đây là một sự kiện lớn nhằm tôn vinh những thành tựu của nền thơ ca Việt Nam.

Ngày thơ Việt Nam sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của hơn 150 đại biểu quốc tế đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Thái Lan, Uzbekistan, Pakistan, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Nam Phi, Nga, Mông Cổ... cùng các đại biểu là các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của nước nhà.

Ngày thơ năm nay sẽ chỉ tổ chức một sân thơ chung với các nội dung: Trình diễn nghệ thuật, đọc thơ - trong đó có nhiều tác phẩm thơ về biển đảo Tổ quốc. Qua đó, không chỉ góp phần phát hiện và tôn vinh những gương mặt thơ mới, nhiều triển vọng từ lực lượng sáng tác trẻ đông đảo trên khắp cả nước mà còn quảng bá rộng rãi và đưa ra cái nhìn tổng thể về thành tựu, giá trị, bản sắc độc đáo của văn học Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, giúp nhân dân thế giới hiểu biết đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Ngày thơ Việt Nam sẽ mang đến những xúc cảm thiêng liêng về chủ quyền biển đảo, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc cũng những cảm nhận về mùa Xuân đất nước được gửi gắm qua những vần thơ, gợi lên trong lòng người yêu thơ những giây phút thiêng liêng về chủ quyền Tổ quốc và truyền thống đấu tranh anh dũng hào hùng của dân tộc.

Th. Trà

Tin tiêu điểm