Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 26/1/2017 10:07

Ngắm trang phục dân tộc chiếm đến 11 kiện hàng để vận chuyển của Lệ Hằng

Ngày 25/1, trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Hoa hậu Hoàn vũ 2016 đã được công bố trên website chính thức của cuộc thi. Để đưa được bộ trang phục này đến Phillipines, Lệ Hằng đã mất đến 11 kiện hàng vận chuyển.

Ngam trang phuc dan toc chiem den 11 kien hang de van chuyen cua Le Hang - Anh 1

Đây là bộ trang phục được chọn ra từ cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Lệ Hằng, được công ty Unicorp - đơn vị đưa Lệ Hằng đi thi tổ chức, có tên là "Nàng Mây". Tác giả của trang phục dân tộc này là Thái Trung Tín.

Ngam trang phuc dan toc chiem den 11 kien hang de van chuyen cua Le Hang - Anh 2

"Nàng Mây" lấy ý tưởng “Cái đẹp bắt nguồn tự sự giản dị” và từ những chất liệu dân gian, quen thuộc về làng nghề truyền thống đan lát mây tre lá.

Những chiếc Lờ bắt cá có dáng dấp như bông lúa, được kết lại, những chiếc lờ tạo hình thành bông hoa sen khắc họa được hình ảnh một đất nước nông lâm ngư nghiệp với bản sắc văn hóa, phong tục khó trộn lẫn với bất kỳ quốc gia nào trong khu vực.

Ngam trang phuc dan toc chiem den 11 kien hang de van chuyen cua Le Hang - Anh 3

Với bộ sưu tập này, Lệ Hằng muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về nghệ thuật đan lát Việt Nam, chứng minh cho tiềm năng cải thiện, phát triển đột phá về mọi mặt của những nghề thủ công truyền thống lâu đời Việt Nam.

Ngam trang phuc dan toc chiem den 11 kien hang de van chuyen cua Le Hang - Anh 4

Để đưa được bộ trang phục này sang Phillipines, Lệ Hằng đã đóng gói thành 11 kiện hàng khi vận chuyển. Từng thùng hàng đều được phía hãng máy bay hỗ trợ vận chuyển bằng tay thay vì băng chuyền như hàng hóa thông thường.

Để hoàn thành tác phẩm này, Trung Tín gặp không ít khó khăn trong mọi công đoạn thực hiện. Đặc biệt là khâu tính toán kết cấu trang phục sao cho từng mảnh ghép nhỏ trùng khớp, vừa khít với nhau và chất liệu Mây Tre thật sự toát ra được nét đẹp riêng biệt, đặc sắc.

Ngam trang phuc dan toc chiem den 11 kien hang de van chuyen cua Le Hang - Anh 5

Suốt quá trình, Trung Tín phải liên tục đi đến các địa điểm như: Hóc Môn, Bình Dương để thực hiện đan kết sản phẩm như hình dáng, kích thước mong muốn.

Để đảm bảo bộ trang phục được hoàn hảo nhất tại đấu trường Miss Universe 2016, bản thân Thái Trung Tín cũng đã sang Philippines vào cuối tuần qua.

Ngam trang phuc dan toc chiem den 11 kien hang de van chuyen cua Le Hang - Anh 6

Bộ trang phục "Nàng Mây" được chọn dựa trên đánh giá của các chuyên gia thiết kế thời trang, khán giả và cả Lệ Hằng. Hiện tại bộ trang phục này đã được ráp nối xong, đang chờ được tỏa sáng cùng Lệ Hằng.

Ảnh: Võ Đạt - Mắm

Theo Tiểu Thiên
Phụ Nữ TP.HCM

Tin tiêu điểm