Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 29/1/2018 14:04

Ngắm làng bích họa Australia - Việt Nam

Ngắm làng bích họa Australia - Việt Nam

GD&TĐ - Những ngày cuối tháng 1/2018, Thành phố Cao Lãnh và Chính phủ Australia chính thức ra mắt "Làng bích họa Australia - Việt Nam" tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

"Chính phủ Australia rất tự hào khi tham gia hỗ trợ dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long.” –  Đây là nhận định của bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ quán Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tại Lễ khánh thành Làng bích họa Australia - Việt Nam.

"Làng bích họa Australia - Việt Nam” phần nào đã tạo thêm sức sống, sắc màu cho các bức tường xung quanh ngôi làng, chúng tôi hy vọng điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách đến với nơi này. Cùng với cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2018, đây sẽ là biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam".

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được thổi hồn bởi các nghệ sĩ đến từ Úc và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp.

Ông Bradley Kickett, một nghệ sĩ Australia tham gia dự án, cho biết: "Dự án nghệ thuật này là cơ hội cho những thanh niên tại địa phương cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng, cũng như là cơ hội cho các nghệ sỹ Australia và Việt Nam thể hiện sự sáng tạo của mình.”

Làng bích họa Australia - Việt Nam hy vọng sẽ mang lại sức sống mới cho khu phố Tân Tích khi vẫn bảo tồn được nét quyến rũ của cộng đồng địa phương đầy gắn kết. Theo thời gian làng sẽ thu hút nhiều du khách từ khắp các tỉnh thành, các vùng miền của đất nước và từ khắp nơi trên thế giới.

Cầu Cao Lãnh, do ADB và Chích phủ Australia tài trợ, là một trong hai cây cầu chính (Cao Lãnh và Vàm Cống) thuộc Dự án Kết nối Trung tâm ĐBSCL. Được tài trợ bởi viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia và khoản vay ưu đãi từ ADB, cầu Cao Lãnh là hoạt động viện trợ lớn nhất của Australia ở khu vực Đông Nam Á.

Dự án sẽ giúp liên kết con người, cộng đồng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tất cả Đông Nam Á và vươn xa hơn nữa. Cầu Cao Lãnh sẽ trực tiếp đem lại lợi ích cho hơn 5 triệu người và dự kiến rút ngắn thời gian đi lại hàng ngày cho 170.000 người dân.

Cùng ngắm một số hình ảnh tranh tường tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp:

Người dân rất thích những bức tranh tường này, lu đựng nước cũng được trang trí bông sen nữa!
Bức tranh thật ấn tượng
Lạ chưa, chuột túi vẫy hoa sen nhé!
Che nắng cho tôi với!
Cả một đầm sen!

PV