Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 3/4/2018 13:37

“Ngả mũ” trước tâm huyết của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam với Vẻ đẹp Việt Nam 2018

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đầu tư hàng triệu USD cho Vẻ đẹp Việt Nam 2018
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đầu tư hàng triệu USD cho Vẻ đẹp Việt Nam 2018

GD&TĐ - Chương trình Vẻ đẹp Việt Nam 2018, do Công ty thời trang D&T thực hiện, đạo diễn Quang Tú đảm trách nội dung, giới thiệu các bộ sưu tập áo dài đặc sắc nhất của Nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam với bạn bè quốc tế, vừa tổ chức họp báo tại Hà Nội.

Ngay từ những ngày đầu bén duyên với áo dài, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã luôn đau đáu trong lòng câu hỏi: “Phải làm gì để hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, hình ảnh tà áo dài được biết đến rộng rãi, trang trọng nhất với bạn bè quốc tế?”.

Xuất phát từ niềm trăn trở đó, anh cùng các cộng sự đã xây dựng và tổ chức chương trình Vẻ đẹp Việt Nam.

Phu nhân Đại sứ Hati tại Việt Nam (thứ tư từ trái sang), đạo diễn Quang Tú (đứng giữa), Hoa hậu Thủy Tiên (thứ tư từ phải sang) cùng dàn người mẫu doanh nhân tại họp báo

Vẻ đẹp Việt Nam 2017 đã hoàn thành sứ mệnh đưa văn hóa Việt ra thế giới của NTK áo dài nổi tiếng khi năm vừa qua, áo dài liên tiếp được mời trình diễn tại những sàn diễn danh giá thế giới như New York Couture Fashion Week hay Paris Fashion Week Haute Couture...

Là một sự kiện quảng bá văn hoá thường niên đưa vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam đến với không chỉ những người yêu văn hoá trong nước mà cả bạn bè thế thế giới, Vẻ đẹp Việt Nam 2018 đã chính thức được khởi động, hứa hẹn sẽ tiếp tục truyền bá và làm tỏa sáng hơn nữa văn hóa truyền thống Việt Nam.

Vợ chồng NSƯT Trần Nhượng cùng các nghệ sĩ hào hứng trước chuỗi sự kiện Vẻ đẹp Việt Nam mùa thứ 2 – năm 2018

Vẻ đẹp Việt Nam 2018 với 5 sự kiện chính: Giải thưởng Doanh nhân Áo dài, Áo dài với LHP Cannes in hình quốc kỳ 42 nước, BST Mùa sen, Lễ hội Áo dài và những sắc hoa nổi tiếng thế giới, Đêm Gala.

Mở màn chuỗi chương trình Vẻ đẹp Việt Nam 2018 là sự kiện NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ mang áo dài hình quốc kỳ và biểu tượng đặc trưng của 42 nước tham gia Liên hoan phim Cannes để trình diễn tại chính quê hương của Liên hoan phim Cannes (Pháp) vào tháng 5 tới.

Nghệ sĩ Quang Tèo, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và nghệ sĩ Trần Nhượng

Điều đáng nói, sau khi tạo được tiếng vang lớn tại những sàn diễn thuộc các kinh đô thời trang lớn nhất thế giới, áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã thu hút được sự quan tâm, yêu thích và lọt vào mắt xanh của nhiều minh tinh nổi tiếng.

Diễn viên Diễm Hằng chia vui cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Chuyến đi tới Cannes tới đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã "tất tay" với một “cuộc chơi” công phu và tốn kém, khi không ngần ngại chi hàng triệu USD để thiết kế mẫu áo dài gắn kim cương dành cho một minh tinh tầm cỡ và nổi tiếng tại Cannes.

Lý giải về sự chịu chi này, NTK chia sẻ: “Liên hoan phim Cannes 2018 đánh dấu một mốc son quan trọng trong sự nghiệp của tôi khi đây là lần đầu tiên tôi được mời tham dự trình diễn tại đây. Đó cũng là một cơ hội hiếm có không phải NTK Việt nào cũng dám mơ ước. Tôi muốn nắm bắt lấy cơ hội này để hai tiếng Việt Nam được vang lên một cách đẹp đẽ, sang trọng và đầy uy lực tại sân chơi nghệ thuật lớn nhất hành tinh này". 

Bằng tâm huyết và công sức cùng sự phấn đấu không biết mệt mỏi của một tâm hồn nặng lòng với văn hóa truyền thống, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chắc chắn sẽ đưa hình ảnh đất nước Việt Nam, áo dài Việt Nam vươn xa hơn nữa, in sâu trong tâm trí bạn bè quốc tế. Mọi kế hoạch đã được “lên dây cót” sẵn sàng và tất cả đang háo hức chờ đón “sự bùng nổ” của áo dài tại LHP Cannes vào tháng 5 tới đây.

Yên Giang