Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 20/8/2018 09:03

Nao lòng trước vẻ đẹp của thiếu nữ Sài Gòn xưa

GD&TĐ - Thiếu nữ Sài Gòn xưa, mỗi khi xuất hiện trên phố đều khiến người qua đường xao xuyến không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp mà còn bởi gout thời trang sành điệu rất riêng.

Thiếu nữ Sài Gòn xưa đã rất biết cách ăn mặc trong những bộ đồ Âu. Thiếu nữ Sài Gòn xưa có lối sống ảnh hưởng của văn hóa phương Tây. Chính bởi vậy, cách ăn mặc của họ trước đây đã rất chỉn chu và sang trọng. Từ những chiếc áo sơ mi, váy suông, quần tây... được thiếu nữ Sài Gòn xưa diện trên người nhìn rất đẹp và quý phái.

Xuất hiện trên phố, những phụ nữ Sài Gòn xưa khiến nhiều người xao xuyến bởi gout thời trang sành điệu.Váy suông, bó sát, váy xòe... du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị.

Mặc dù thời kỳ đó ảnh hưởng nhiều từ phong cách Châu Âu nhưng phụ nữ Sài Gòn cũng dành tình yêu đặc biệt với trang phục truyền thống áo dài. Áo dài của phái đẹp Sài Gòn xưa rất thơ mộng.

Những thiếu nữ xinh đẹp khéo léo lựa chọn phụ kiện khi diện áo dài. Từ những chiếc kính mắt sang chảnh, ngọc trai cổ điển cho tới những kiểu khăn lụa đều được các cô gái vận dụng thời thượng.

Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc những thiếu nữ Sài Gòn xưa xuống phố đẹp đến nao lòng: 

Empty

Ngay từ trước những năm 1975, phụ nữ Sài Gòn đã mặc váy bó. 

Empty

Phụ nữ Sài Gòn vào mỗi chiều cuối tuần thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do.

Empty

Thiếu nữ Sài Gòn xưa, mỗi khi xuất hiện trên phố đều khiến người qua đường xao xuyến không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp mà còn bởi gout thời trang sành điệu rất riêng.Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Vẻ đẹp cuốn hút của các thiếu nữ trên đường phố

Empty

Empty

Thiếu nữ Sài Gòn xưa, mỗi khi xuất hiện trên phố đều khiến người qua đường xao xuyến không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp mà còn bởi gout thời trang sành điệu rất riêng. 

Empty

Empty

Những chiếc áo dài của thiếu nữ Sài Gòn xưa rất đẹp 

Theo Gia Hân
Giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm