Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 23/2/2018 10:30

Năm Tuất xem phim về những chú khuyển

Phim White FangPhim White Fang

GD&TĐ - Danh sách phim dưới đây phác họa bức tranh đa chiều về cuộc sống đời thường của những chú chó với nhiều cung bậc cảm xúc. Đọng lại sau những câu chuyện là thông điệp về tình yêu thương và tôn vinh lòng trung thành của con vật bốn chân này.

White Fang - Nanh trắng (1991)

Phim của đạo diễn người Mỹ Randal Kleiser, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Mỹ Jack London. Nanh Trắng  kể về cuộc hành trình của một con chó sói lai chó nhà tên là Nanh Trắng, sống trong vùng Yukon của Canada trong thời kỳ đổ xô đi tìm vàng Klondike cuối thế kỷ 19.

Nanh Trắng là một phiên bản đảo ngược của Tiếng gọi nơi hoang dã. Trong Tiếng gọi nơi hoang dã, nhân vật chính là chú chó tên Buck nguyên thủy là một con chó kéo xe đã bị bản năng hoang dã biến thành một chú chó sói. Còn Nanh Trắng đã được thuần hóa bằng lòng yêu thương của con người.

Cả hai tác phẩm đều miêu tả sự khắc nghiệt, tàn bạo trong tự nhiên cũng như thái độ độc ác, cay nghiệt của con người, và các ảnh hưởng của nó đối với sự thay đổi bản chất của nhân vật chính là các chú chó, và thái độ phản ứng của các chú chó đối với sự tàn độc hoặc tình yêu thương từ chủ nhân là con người - những cá thể mà Nanh Trắng xem như là “các vị thần” với quyền lực và uy thế to lớn.

Barking Dogs Never Bite - Chó sủa là chó không cắn (2000)

Đây là bộ phim hài đen (black comedy) của đạo diễn người Hàn Quốc, Bong Joon Ho.

Nội dung bộ phim xoay quanh một người chồng trẻ mới ra trường đang phải điêu đứng tìm cách đút lót cho trưởng khoa để được ở lại làm giảng viên.

Chật vật chuyện việc làm chưa đủ, người vợ ở nhà đang mang thai hay càm ràm lại càng làm anh thêm khổ sở. Đang trong cơn bĩ cực, tiếng chó sủa trong khu chung cư tồi tàn càng khiến anh phát điên. Không thể chịu nổi, anh chàng tự biến mình thành kẻ trộm chó. Từ đó biết bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười xảy ra.

Ngoài việc tạo những tràng cười ra nước mắt, bộ phim còn đem đến cho khán giả những trăn trở về tầng lớp dưới của cuộc sống thị dân trong xã hội Hàn Quốc đương thời, nơi nạn đút lót, “bôi trơn” và tư tưởng trọng vật chất lên ngôi.

Call Of The Wild - Tiếng gọi nơi hoang dã (2009)

Phim của đạo diễn người Mỹ Richard Gabai, cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Mỹ Jack London. Cốt truyện kể về một con chó tên là Buck đã được thuần hóa, cưng chiều. Nhưng một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá. Trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống hoang dã. Buck trở về rừng và sống chung với lũ sói.

Nguyễn Hoàng Duy

Tin tiêu điểm