Nam Minh Media xin lỗi việc “Tết toang” vi phạm tác quyền

CAO SƠN - 14:00 14/01/2020
Ra mắt phim hài “Tết toang” Ra mắt phim hài “Tết toang”

Ngày 13/1, biên kịch Lê Thị Hồng Phúc cho biết, ngay sau khi Báo GD&TĐ và một số cơ quan thông tấn báo chí đăng tải về hành vi vi phạm tác quyền của Nam Minh Media xung quanh bộ phim hài 2 tập “Tết toang”, ngày 10/1, bà Đinh Thu Hường - Giám đốc công ty đã mời biên kịch Lê Thị Hồng Phúc đến trụ sở của Công ty Nam Minh Media và chính thức có lời xin lỗi công khai.

Theo đó, như Báo GD&TĐ đã đưa tin, Giám đốc Công ty Nam Minh Media đã thực hiện đúng và đủ các yêu cầu của biên kịch Hồng Phúc như: Xin lỗi công khai, khắc phục về hành vi vi phạm tác quyền mà Nam Minh Media đã vi phạm với phim hài “Tết toang” là có tên tác giả kịch bản ở vị trí biên kịch.

Trước đó, Nam Minh Media mời bà Lê Thị Hồng Phúc lên ý tưởng và viết kịch bản cho phim hài “Tết toang” (tên gốc: “Vợ và Tết”). Trong quá trình làm việc, kịch bản đã được sửa đổi cho phù hợp với tiêu chí của nhà sản xuất đề ra với sự góp ý của ekip làm phim như: Thay đổi về lời thoại, tên nhân vật, số lượng cảnh. Sự thay đổi này không phải do biên kịch Lê Thị Hồng Phúc thực hiện.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo ra mắt, công bố phim, Nam Minh Media đã không mời biên kịch tham dự, không giới thiệu tên tác giả kịch bản. Đến khi phim chính thức trình chiếu trên YouTube, tên biên kịch không xuất hiện trong creadit cuối phim thì chị Lê Thị Hồng Phúc mới đưa vụ việc này phản ánh trên trang cá nhân và có đơn tố cáo đến các cơ quan thông tin đại chúng.

Việc đại diện của Nam Minh Media công khai xin lỗi và hứa khắc phục những sai sót nêu ra theo yêu cầu của nhà biên kịch đã chính thức khép lại những “lùm xùm” xung quanh bộ phim hài “Tết toang”.

Cao Sơn

Bình luận của bạn đọc