Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 23/5/2015 21:14

Nam ca sĩ Hàn quỳ gối xin lỗi vì từng trốn nhập ngũ

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không chấp nhận việc Yoo Seung Jun trốn nhập ngũ, bỏ sang nước khác.

Thông kênh truyền hình Afreeca TV ở Hong Kong, Yoo Seung Jun (còn gọi là Steve Yoo) đã quỳ gối, cúi đầu và thành khẩn xin lỗi người dân Hàn Quốc vì việc trốn nhập ngũ và bỏ sang nước ngoài 13 năm trước.

Trong cuộc phỏng vấn trên AfreecaTV, nam ca sĩ lần đầu nói về ồn ào 13 năm qua: "Chào mọi người, tôi là ca sĩ Yoo Seung Jun. Lý do tôi quỳ trước mọi người là vì tôi không nghĩ rằng mình có thể trình bày rõ ràng mọi cảm xúc của mình, tôi muốn thể hiện lời xin lỗi. 

Đây không phải nơi để tôi thú nhận cảm xúc của mình. Tôi chỉ muốn xin lỗi về những sai trái của mình đối với tất cả mọi người. Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chỉ huy quân sự, Cục trưởng Quản lý xuất nhập cảnh và những người đang phục vụ trong quân đội, tôi đã đến đây ngày hôm nay vì tôi muốn xin lỗi việc gây ra sự xáo trộn và gây thất vọng cho tất cả mọi người".

23080923-3601-1432374014.jpg

Khi được hỏi lý do tại sao cuối cùng anh cũng chịu lộ diện, Yoo Seung Jun trả lời: "Tôi không có can đảm. Hoặc chưa sẵn sàng. Tôi chịu bước ra ánh sáng sau khi nhận thấy tất cả mọi thứ là lỗi của mình. 

Thậm chí cho đến năm ngoái, sự tự mãn vẫn không cho phép tôi làm điều ấy. Tôi là người gây sai lầm nhưng lại cảm thấy như mình bị đối xử tệ".

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không chấp nhận nam ca sĩ kiêm diễn viên dù rằng anh đã từng rất được yêu quý, đạt đến đỉnh cao sự nghiệp vào cuối những năm 1990, đầu 2000. 13 năm qua, anh hoàn toàn im lặng, bỏ qua mọi lời xì xào. 

Cho đến nay, anh được coi là một trong những nỗi thấy vọng lớn nhất trong lịch sử giải trí Hàn Quốc. Việc xin lỗi của Seung Jun càng làm dư luận thêm chỉ trích gay gắt.

Yoo Seung Jun bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc sau khi trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách nhập quốc tịch Mỹ năm 2002. Chàng trai 7x gốc Hàn tìm cách phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc và được trả cát-xê "khủng". Bên cạnh ca hát, Seung Jun đóng một số bộ phim như "Đại binh tiểu tướng", "Tình trung Nhạc Phi"...

Hiện, anh tha thiết được trở lại quê hương. Ca sĩ cho biết, sắp tới anh sẽ gửi một văn bản chính thức tới Dịch vụ xuất nhập cảnh của Hàn Quốc để trao đổi. Trả lời phỏng vấn của tờ Yonhap, diễn viên 39 tuổi nói: "Tôi sẽ hỏi liệu mình có thể được phục hồi quyền công dân Hàn Quốc không, và nếu có thì thủ tục ra sao?"

Nhiều tin đồn nói rằng, Yoo Seung Jun đang cố gắng từ bỏ quốc tịch Mỹ để tránh phải trả tiền thuế mà mình kiếm được ở Trung Quốc trong sự nghiệp diễn xuất, đồng thời anh đang gặp khó khăn về tài chính. 

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ sinh năm 1976 bác bỏ và tuyên bố anh thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế và sẽ nỗ lực để có thể đặt chân lên đất Hàn Quốc.

201505201002010810-1-1979-1432374014.jpg

Anh cũng nói thêm về việc kiếm tiền: "Từ khi 20 tuổi, tôi đã có thể hỗ trợ gia đình. Trong vòng 5 năm qua khi tôi gây dựng sự nghiệp ở Trung Quốc, tôi xuất hiện trong 14 bộ phim và một phim truyền hình dài 50 tập. Nếu bây giờ tôi nói tôi có rất nhiều tiền, mọi người sẽ nghĩ tôi vì tiền. Chắc chắn không phải vì tiền. 

Thậm chí đến hôm nay, tôi không thể bước chân vào Hàn Quốc vì tên tôi được liệt kê trong danh sách cấm nhập cảnh. Tôi giống những tên tội phạm và tù nhân chính trị vậy".

Yoo Seung Jun chia sẻ: "Tôi đã rất khỏe mạnh và thích sống trong tập thể, vì vậy tôi không có ác cảm về quân đội. Bố tôi thậm chí còn nói rằng tôi phải tranh thủ mà vào. Ngay khi còn trẻ, tôi đã nghĩ vào quân đội là bắt buộc. 

Tuy nhiên, nam ca sĩ tiết lộ, thời điểm đó anh bị bố mẹ thuyết phục sinh sống ở Mỹ và cảm thấy điều đó mẫu thuẫn giữa hợp đồng với công ty: "Vào thời điểm đó, tôi kiếm được số tiền lớn nhờ danh tiếng. Tôi thực sự đã kiêu ngạo. Tôi bận rộn và thiếu sót. Tôi đã không đủ trưởng thành".

"Tôi không có kế hoạch để có được quốc tịch Mỹ. Bố tôi là người nộp đơn xin nhập quốc tịch. Tôi đã phản đối cho đến phút cuối cùng. Vào thời điểm đó, tôi còn khi đi phỏng vấn nhập tịch để có thể vào quân đội. 

Sau cuộc tấn công 9/11, việc cấp lại quyền công dân khó khăn hơn. Lúc ấy, tôi sắp đi Nhật Bản để biển diễn thì đến ngày phỏng vấn nhập tịch và cha tôi đã thuyết phục được tôi", anh tâm sự.

Trong suốt cuộc trò chuyện trên kênh truyền hình, nam ca sĩ bày tỏ rằng, chắc chắn anh sẽ nhập ngũ nếu có thể quay ngược thời gian. Anh đã từng nỗ lực để gia nhạp quân đội Hàn Quốc năm ngoái nhưng không thể vì quá tuổi. 

Hiện Yoo Seung Jun 39 tuổi và theo pháp luật Hàn Quốc, những người đàn ông trên 38 tuổi không thể nhập ngũ. Cuối cùng, anh tha thiết nói rằng sẽ làm bất cứ điều gì để có thể tự tin trở lại Hàn Quốc cùng các con.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm