Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 21/9/2014 11:12

Mr Đàm: Tôi phải có trách nhiệm với nhà Hoài Linh

"Tôi không có cha mẹ ở bên cạnh trong thời gian rất dài, đúng lúc đó tôi được anh Linh đỡ đầu... Vì thế mà tôi xin được là thành viên của gia đình và được chấp nhận. Tôi đã là con thì phải có trách nhiệm chung với gia đình" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về mối quan hệ với Hoài Linh.
Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh gắn bó thân thiết bao năm nay khiến không ít người ngờ vực về mối quan hệ của hai người. Nam ca sỹ đã hết lòng nâng đỡ từ Dương Triệu Vũ - em trai đến Hoài Lâm - con nuôi của Hoài Linh. Tuy nhiên, đối với Mr. Đàm, đó là trách nhiệm mà anh phải có với đại gia đình đã hết lòng cưu mang mình.

Tự hào vì là thành viên của gia đình Hoài Linh

Đàm Vĩnh Hưng đã chịu vô số lời đồn thổi ác ý bởi mối quan hệ đặc biệt với gia đình nghệ sĩ Hoài Linh, với em trai và con trai nuôi của Hoài Linh là Dương Triệu Vũ và Hoài Lâm. Những lời đồn này có ảnh hưởng đến mối quan hệ của anh với gia đình của danh hài này?

Dù bao lời thêu dệt, dù bao kẻ dựng chuyện nhưng chẳng hề làm rạn nứt mối quan hệ của Đàm Vĩnh Hưng với đại gia đình nghệ sĩ Hoài Linh mà chỉ càng làm cho khối tình cảm của chúng tôi thêm bền vững.

Dư luận và xã hội ở nước ta là nhiều ý kiến ý cò nhất trên thế giới này, rất thích bình luận, chì trích, không cần tìm hiểu căn nguyên thế nào cứ phang cái đã.

Bản thân tôi là con nuôi gia đình anh Hoài Linh, xếp kế anh Hoài Linh. Tôi không có cha mẹ ở bên cạnh trong thời gian rất dài, đúng lúc đó tôi được anh Linh đỡ đầu. 

Thấy gia đình anh Linh sống rất vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, cảm giá mà tôi không có mười mấy năm khiến tôi thêm. Vì thế mà tôi xin được là thành viên của gia đình và được chấp nhận. Tôi đã là con thì phải có trách nhiệm chung với gia đình.

 - 1

Đàm Vĩnh Hưng có mối quan hệ thân thiết với Hoài Linh

Trách nhiệm của anh được thể hiện thế nào đối với những người trong gia đình Hoài Linh như Dương Triệu Vũ và Hoài Lâm?

Tôi xúi dại Vũ đi vào con đường ca hát, Vũ giờ thành danh rồi. Vũ và Hoài Lâm là những người tôi luôn hướng dẫn, từ cách hát, cách chọn bải, cho tới cách trả lời báo chí, giao tiếp, ứng xử...

Vũ lĩnh hội nhiều nhất, Hoài Lâm chỉ có một năm rồi trả về cho bố Hoài Linh, còn cô em của anh Hoài Linh nữa, vì vướng việc làm ăn kinh doanh ở Mỹ nên chưa đi hết trọn đường mà thôi.

Tôi tự hào vì mối quan hệ của mình với gia đình anh Hoài Linh, vô cùng thân thiết, trong sáng. Bất kỳ ai trong cuộc sống cũng có những mối quan hệ tốt của riêng mình. 

Người ta​ mang lại cho mình cơ hội và sự may mắn, không lẽ mình không biết ơn và không đáp trả lại những điều tốt đẹp với gia đính họ hay sao?

Những người chỉ trích tôi phải rơi vào trường hợp của tôi mới cảm nhận được. Tôi vẫn hay nói là, khi nào rách áo mới thương người áo rách.

Vậy tại sao, trước những lời đồn thổi ấy Đàm Vĩnh Hưng lại không lên tiếng giải thích để khán giả hiểu hơn?

Chẳng nhẽ tôi phải đi gõ cửa từng để giải thích hay sao? Cá tính tôi rất mạnh, gặp anh Linh cũng điên không kém nên chẳng cần phải giải thích, chuyện ai người đấy làm. 

Các bạn thích các bạn cứ tiếp tục chỉ trích, cứ tiếp tục bàn ra tán vào và ném đá thoải mái, việc chúng tôi làm chúng tôi vẫn cứ làm, không ai hất đổ chén cơm ai hết, cứ thoải mái vô tư.

 - 2

Đàm Vĩnh Hưng như người thân trong nhà của Hoài Linh và Dương Triệu Vũ

Tự làm khổ mình vì quá cầu toàn

Vốn yêu mến bộ môn nghệ thuật thứ 7 từ rất lâu, lại có sẵn máu nghệ sĩ, Đàm Vĩnh Hưng bị thuyết phục bởi kịch bản Hiệp sĩ mù nên anh không hề do dự khi chi tới 12 tỷ đồng - số tiền dành tiền dưỡng già như lời anh nói để làm cuộc chơi với điện ảnh?

Cơ duyên để Đàm Vĩnh Hưng bén duyên với Hiệp sĩ mù là vì tôi bị thuyết phục bởi đời sống của các nhân vật và sự xúc động của kịch bản này và bởi tôi rất trân trọng, tin tưởng vào tài năng đạo diễn của Lưu Huỳnh.

Lưu Huỳnh là một người làm việc rất nghiêm khắc, cho dù tôi chính là người đầu tư tài chính cho bộ phim này nhưng khi tôi ra phim trường cũng phải "răm rắp" tuân thủ từng yêu cầu của Lưu Huỳnh. Nếu lơ mơ, tôi có thể bị đạo diễn mời ra ngay lập tức.

Để vào một vai nhỏ trong phim, tôi phải lên tận Hà Giang. Sau đó phải bôi răng đen, hút thuốc lào và sống rất hôi hám mới vừa lòng đạo diễn.

Tôi hy vọng, khi bộ phim công chiếu vào ngày 26/9 tới đây, khán giả sẽ ấn tượng với hình ảnh mới mẻ của Đàm Vĩnh Hưng. Thử thách này cũng giúp tôi tự tin hơn cho những dự án điện ảnh lớn trong tương lai.

 - 3

Đàm Vĩnh Hưng hi sinh cho vai diễn rất nhỏ ở Hiệp sĩ mù

Sự cầu toàn của Đàm Vĩnh Hưng mang lại cho anh rất nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, tuy nhiên cũng chính bởi quá cầu toàn nên đôi khi anh gặp vạ và bị ghét?

Mọi thứ đến với tôi tự nhiên. Từ xưa tới giờ tôi toàn nghĩ ra các kế hoạch, dự án và không bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp nào của bất kỳ ai. Ngay cả từ liveshow, CD hay Album, tên gọi nào cũng do tôi đặt. Toi chọn từ phông chữ, màu sắc, hình ảnh cho những sản phẩm của mình,

Cái nhà mà tôi đang ở, từ ngọn cỏ đặt sai tôi cũng bắt nhổ lên. Có thể nói tôi là một người rất khó chịu và kỹ tính.

Tôi nhớ, thời gian xây nhà tôi đang ở Mỹ. Vừa xây nhà xong, mọi người chụp hình gửi cho tôi. Vì không đồng ý một số thứ nên lúc đó dù đã 3, 4 giờ sáng nhưng tôi vẫn gọi la um xùm lên yêu cầu mọi người nhổ ngay hoa chỗ đó vì không đúng ý mình. Sự cầu toàn ở trong tôi nhiều quá cũng làm khổ tôi.

 - 4

Đàm Vĩnh Hưng đang rất trông chờ vào sản phẩm điện ảnh đầu tay với dàn diễn viên ngôi sao

Sao anh không bớt cầu toàn đi, đơn giản hóa mọi thứ đi cho nhẹ nhàng?

Đó là con người của tôi rồi, trời cho tính vậy nên không làm khác được. Tôi có muốn giả vờ giả vịt không biết gì cũng khó chịu lắm, bị bệnh bao đồng nặng lắm.

Thấy ai không vừa mắt, không hài lòng là nhào vô làm ngay, tóc ai mà thấy xấu là xúi đi cắt hoặc chỉnh sửa cho người ta, ai mặc cái áo, đôi giày không đẹp cũng khuyên… 

Không biết đến bao giờ mới hết được cái bệnh này đây. Có khi nhiều người thích song cũng nhiều người không hiểu họ cũng ghét mình luôn.

Theo khampha.vn