Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 4/7/2017 17:11

Một góc lạ của Đà Nẵng

GD&TĐ - Đối với những người yêu du lịch khám phá, Đà Nẵng tưởng như không còn gì lạ lẫm bởi mọi danh thắng, điểm đến đều đã ngập tràn dịch vụ và du khách. 

Nhưng vẫn có một góc vừa khác vừa lạ và hoang sơ ngay trong lòng thành phố trung tâm du lịch của miền Trung, đó chính là Ghềnh Bàng.

Cách thành phố khoảng 20 km, Ghềnh Bàng nằm trên bán đảo Sơn Trà mang vẻ đẹp hoang sơ và trở thành một điểm đến yêu thích mới của dân phượt. Ghềnh Bàng lọt vào tầm ngắm của dân phượt bởi nơi đây không quá xa, chỉ mất ít phút di chuyển từ thành phố du lịch Đà Nẵng là đã có thể tận hưởng được sự hoang sơ của một vùng non nước.

Ghềnh Bàng yên bình với đường bờ biển dài 2km được bao quanh bởi vô số tảng đá lớn nhỏ nhiều hình thù. Phủ ngoài bãi đá lại là cây cối um tùm, xanh mướt quanh năm. Thực ra, Ghềnh Bàng không hẳn là một nơi hoang dã, bởi sau khi đi hết đường nhựa, gửi xe và đi bộ vào tầm 1km, bạn cũng có thể bắt gặp những chiếc lán đơn sơ bán dăm ba loại nước uống, cần câu cho thuê, mồi bột, những chiếc kính lặn tự chế… nhưng chỉ dừng lại ở mức tối thiểu, vì nơi này không nhiều khách và người dân cũng không có khả năng đầu tư lớn.

Có lẽ chính sự ngăn cách của rặng đá mà nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ dù cách biệt không xa trung tâm du lịch hút khách vào bậc nhất nhì cả nước như Đà Nẵng. Và có lẽ cũng bởi vậy mà Ghềnh Bàng trở nên hấp dẫn đối với người yêu vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Những rặng san hô ở đây không sâu, chỉ cần biết bơi, hiểu luồng nước và một chiếc kính lặn đơn giản là bạn có thể khám phá và ngắm nghía những đàn cá nhỏ lấp lánh dưới làn nước nông quanh bãi san hô đủ sắc màu.

 

Bảo Châu