“Mong” kể chuyện Tết từ… hoa

BÌNH THANH - 16:10 10/01/2020
Một sắp đặt khéo léo giữa thược dược và thiếu nữ tại triển lãm "Mong". Ảnh: Bình Thanh Một sắp đặt khéo léo giữa thược dược và thiếu nữ tại triển lãm "Mong". Ảnh: Bình Thanh

Thế nhưng, sáng ngày 9/1, triển lãm “Mong” đã có buổi mở cửa dành riêng cho khách mời là những bạn bè thân thiết của ban tổ chức.

“Mong” chỉ kể câu chuyện của 7 loài hoa: Thược dược, tuyết mai, lay ơn, cúc đại đóa, đào, ly, violet và và một loại quả - quả quất. Đấy là những loài hoa, loài quả vẫn được khoe sắc trong ngày Tết xưa và nay.

Triển lãm "Mong" kể những câu chuyện tinh tế về hoa Tết. Ảnh: Bình Thanh 

Nhưng đây không phải là những câu chuyện đơn lẻ khi mỗi loài hoa, loài quả tươi tắn được gắn liền với những bức ảnh thiếu nữ thanh tân.

Nối tiếp đó là câu chuyện sắp đặt của những thược dược, violet, tuyết mai… đầy tinh tế khi được phản chiếu bởi những tấm gương tròn phía trên.

Một sắp đặt đẹp mắt và gửi gắm nhiều câu chuyện tại triển lãm "Mong". Ảnh: Bình Thanh 

Hay như, một cành đào đặt bên chiếc đài có nhãn hiệu Fishman đang phát những bài hát xưa càng khiến lòng người bồi hồi nhớ Tết xưa.

Tất nhiên, “Mong” cũng có một phòng chiếu đa phương tiện và vẫn  tiếp tục kể những câu chuyện về hoa… đầy sống động.

Triển lãm “Mong” được tổ chức bởi nhóm bạn trẻ: Dạ Miêu, Trịnh Ngân Hạnh, Trần Hoàng Anh, Mai Diệu Vi và Vũ Quang Tuấn.

Người thì lo ảnh, người thì lo hoa, người thì lo ghi hình…, sau chừng một tháng triển lãm mới có thể đến được với công chúng.

Sau một vòng thưởng lãm, công chúng có thể thư giãn với video-art. Ảnh: Bình Thanh 

““Mong” là triển lãm kết hợp giữa nhiếp ảnh, nghệ thuật sắp đặt, video – art và nghệ thuật cắm hoa, lấy cảm hứng từ giá trị tuyệt vời mà những loài hoa truyền thống ngày Tết mang lại.

“Mong” có buổi mở cửa “khởi động” này là vì ban tổ chức mong muốn được lắng nghe những ý kiến đóng góp sớm của bạn bè để có được một trưng bày ưng ý nhất khi chính thức đón công chúng thưởng lãm.” – bạn Dạ Miêu – một trong những thành viên tổ chức triển lãm cho biết.

Bình Thanh

Bình luận của bạn đọc