Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 14/3/2017 19:07

Mọi bí mật mà bạn cần biết về Vua Khỉ đang 'hoành hành' tại Việt Nam

Bộ phim 'Kong: Skull Island' chỉ sau 3 ngày công chiếu đã phá vỡ nhiều kỷ lục tại Việt Nam và trên thế giới. Những con số biết nói sau cho thấy bộ phim hoành tráng tới mức nào.

Bộ phim Kong: Skull Island là bộ phim quái vật đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu Việt Nam. Khán giả không chỉ thích thú với Vua Khỉ khổng lồ mà còn bởi những lời truyền miệng rằng cảnh sắc Việt Nam lên phim tuyệt đẹp.

Nhưng hãy tìm hiểu những bí mật này của Kong: Skull Island để thưởng thức tác phẩm trọn vẹn hơn nhé!

1. Chỉ trong 3 ngày công chiếu tại Việt Nam, Kong: Skull Island đã xác lập nhiều kỷ lục:

- Bộ phim có mở màn phòng vé kỷ lục với con số 18,2 tỉ VND.

- Bộ phim có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất (62,5 tỷ VNĐ)

- Bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất.

- Bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày trong cuối tuần đầu tiên cao nhất.

- Bộ phim cán mốc doanh thu 60 tỷ đồng nhanh nhất.

- Bộ phim có số lượt xem nhiều nhất trong 3 ngày công chiếu đầu tiên (gần 700 ngàn lượt người xem).

2. Tổng doanh thu mở màn của Kong: Skull Island trên toàn thế giới là 142,6 triệu USD.

3. Phim có kinh phí thực hiện là 185 triệu USD và khoảng 136 triệu USD tiền quảng bá. Như vậy phim phải đạt ít nhất 500 triệu USD mới hòa vốn.

Moi bi mat ma ban can biet ve Vua Khi dang 'hoanh hanh' tai Viet Nam - Anh 1

'Kong: Skull Island' phải đạt doanh thu trên 500 triệu mới được coi là hòa vốn. Tuy nhiên, phim có khởi đầu khá ấn tượng tại Mỹ và vẫn chưa công chiếu tại thị trường ăn khách nhất là Trung Quốc.

4. Người dân địa phương Việt Nam phải mất 3-4 tiếng để hóa trang thành thổ dân với các loại bột màu xanh và vàng.

5. Vậy thù lao cho vai quần chúng là bao nhiêu? Nếu họ được hóa trang và không lên hình thì thù lao nhận được là 200.000 đồng/ngày. Nếu được hóa trang và lên hình thì cát sê là 350.000 đồng/ngày. Còn những người cạo trọc đầu sẽ được nhận 500.000 đồng/ngày. Tất cả đều phải ký những bản hợp đồng nhằm đảm bảo tính bảo mật trong quá trình làm phim.

Moi bi mat ma ban can biet ve Vua Khi dang 'hoanh hanh' tai Viet Nam - Anh 2

Moi bi mat ma ban can biet ve Vua Khi dang 'hoanh hanh' tai Viet Nam - Anh 3

Người dân Việt Nam đóng vai quần chúng trong phim

6. Thời gian diễn ra cuộc tìm kiếm trong Kong: Skull Island là năm 1971. Ngoài các ngoại cảnh quay tại Việt Nam, bộ phim còn quay tại Kualoa Ranch, Hawaii, gần với địa điểm quay Jurassic World (2015).

Moi bi mat ma ban can biet ve Vua Khi dang 'hoanh hanh' tai Viet Nam - Anh 4

Những địa điểm tại Việt Nam đã in dấu chân của 'Kong: Skull Island'

7. Kong trong Kong: Skull Island là tạo hình có chiều cao lớn nhất của Kong trong phim Mỹ. Vị vua của 'đảo Đầu Lâu' cao tới 100 feet (31.6 m). Thấp nhất là King Kong (2005) của đạo diễn Peter Jackson chỉ cao 25 feet (8 m). Hóa thân cao nhất của Kong là tạo hình của nhân vật trong phim Nhật King Kong vs. Godzilla(1962), cao khoảng 148 feet (45 m). Như vậy Kong ở Việt Nam cao thứ 2 trong các bộ phim về Vua Khỉ.

Moi bi mat ma ban can biet ve Vua Khi dang 'hoanh hanh' tai Viet Nam - Anh 5

Kích thước của Kong thay đổi qua các phim. Vua Khỉ ở Việt Nam mới chỉ là cậu thiếu niên.

8. Kong: Skull Island là bộ phim thứ hai của MonsterVerse (vũ trụ quái vật) được thực hiện trong thập kỷ này, sau Godzilla (2014). Sắp tới, khán giả sẽ được thưởng thức Godzilla 2 vào 22/3/2019. Và trận đối đầu được mong đợi giữa Godzilla vs. Kong vào năm 2010.

9. Khán giả thắc mắc là tạo hình hiện nay của Kong chỉ cao 32m, quá nhỏ bé so với Godzilla (2014) cao 100m, điều này là ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của hai con quái vật. Nhưng các nhà làm phim đã trấn an người hâm mộ rằng Kong: Skull Island chỉ là tạo hình chưa trưởng thành của Vua Khỉ, đến khi gặp gỡ Vua Quái Vật Godzilla thì Kong mới thực sự phát triển hết. Như vậy, Kong tại Việt Nam chỉ là cậu thiếu niên mà thôi.

10. Đến nay Kong đã có 'tuổi thọ' là 84 năm, lần đầu tiên Vua Khỉ 'chào đời' là vào năm 1933. Tạo hình của Kong tại Đảo đầu lâu cũng được lấy cảm hứng từ Vua Khỉ đầu tiên này. Mặc dù là một quái vật cực kỳ nổi tiếng nhưng không phải lúc nào người ta cũng có thể làm ra một bộ phim về Kong. Bộ phim gần đây nhất cũng đã cách đây 12 năm: King Kong (2005) của Peter Jackson.

Moi bi mat ma ban can biet ve Vua Khi dang 'hoanh hanh' tai Viet Nam - Anh 6

Đạo diễn đáng yêu Jordan Vogt-Roberts tuyên bố đã bán nhà tại Mỹ và sang Việt Nam sinh sống

11. Đạo diễn đáng yêu Jordan Vogt-Roberts, người vừa trở thành Đại sứ Du Lịch (từ 2017 - 2020) suýt chút nữa đã không được ngồi cầm trịch Kong: Skull Island. Peter Jackson đạo diễn của bộ phim King Kong (2005) đã gợi ý rằng đạo diễn tài danh Guillermo Del Toro (đạo diễn của bom tấn khoa học viễn tưởng Pacific Rim, loạt phim The Hobbit, ...) nên là đạo diễn phần phim tiếp theo này thay vì Jordan Vogt-Roberts. Tuy nhiên, Warner Bros và Legendary Pictures lại tin tưởng chọn đạo diễn mới toanh, chỉ có chút danh vọng Jordan Vogt-Roberts để rót 190 triệu USD tiền vốn làm lại Kong.

12. Terry Notary người thực hiện các động tác của Kong trong phim, từng tham gia vào 2 siêu phẩm Rise Of The Planet Of The Apes (2011) và Dawn Of The Planet Of The Apes (2014) vì vậy rất có kinh nghiệm làm mô hình khỉ.

Theo Thủy Linh
Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm