Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 27/2/2019 11:45

Mở cửa tham quan miễn phí cho phóng viên quốc tế tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Mở cửa tham quan miễn phí cho phóng viên quốc tế tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

GD&TĐ -Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam giao Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Tổng công ty Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tham quan miễn phí đến các điểm du lịch tại Hà Nội, Hạ Long và Ninh Bình cho phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên.

Theo đó, từ ngày Từ ngày 26/2 – 1/3/2019, phóng viên quốc tế tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ tham quan miễn phí tại các điểm du lịch. Tổng cục Du lịch đã đề nghị các Sở Du lịch báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị phương án đảm bảo an ninh, an toàn, miễn phí vào cửa tham quan tại các điểm du lịch cho các phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp của Bộ Ngoại giao và nhân viên phục vụ tham gia chương trình tham quan miễn phí này.

Đồng thời bố trí người hướng dẫn và giới thiệu tại các khu, điểm du lịch có phóng viên báo chí đến tác nghiệp nhằm đảm bảo an ninh, anh toàn và tạo dựng hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng.

Hội nghị thu hút khoảng 3.000 phóng viên nước ngoài của hàng chục hang thông tấn, truyền hình lớn như: CNN, NHK, AFP, AP, BBC, Reuter, KBS… trên thế giới tới tham dự đưa tin.

Chính vì vậy, đây cũng là cơ hội để quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Ngọc Trang (tổng hợp)