Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 7/9/2016 20:43

Minh Thuận bật khóc gặp Mr Đàm

Trong khi rất nhiều nghệ sĩ khác bị hạn chế dù muốn được vào thăm đàn anh Minh Thuận thì Mr Đàm lại được ưu tiên.

Nước mắt đàn anh

12h trưa ngày 7/9, Đàm Vĩnh Hưng đến bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) thăm Minh Thuận. Đúng như lời hứa của anh cách đây vài ngày, khi còn ở Mỹ, về đến nơi sẽ "lao" đến với đàn anh ngay lập tức.

Dù không có nhiều thời gian, Đàm Vĩnh Hưng vẫn cố gắng mang theo bó hoa đến tặng Minh Thuận.

Nam ca sĩ phải nhẫn nại ngồi chờ để vào vì không phải ai cũng được thăm nam ca sĩ trong thời điểm này.

Mr Đàm chia sẻ, anh vui mừng khi thấy Minh Thuận khỏe, có thể nhận ra anh và còn viết ra giấy tên Đàm Vĩnh Hưng. Gặp Mr Đàm, Minh Thuận lại khóc.

Minh Thuan bat khoc gap Mr Dam - Anh 1

Mr Đàm ngồi chờ ngoài phòng bệnh để vào thăm Minh Thuận

Trước đó, ngày 5/9, trên trang cá nhân Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ cảm xúc của mình khi nghe tin bệnh nặng của nam nghệ sĩ Minh Thuận: "Anh ơi, em biết chắc là anh sẽ không đọc được những dòng chữ này của em đâu.

Nhưng điều đó không quan trọng bằng sự bình yên của anh và phép màu đặc biệt từ Thiên Chúa sẽ mang lại cho tụi em một Minh Thuận tuyệt vời trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống".

Nam ca sĩ còn "trách" rằng lần nào gặp cũng kêu Minh Thuận nhớ bỏ thuốc lá vậy mà anh không chịu bỏ gì hết.

Đàm Vĩnh Hưng kể Minh Thuận là người anh mà anh rất kính trọng và yêu quý: "Mãi mãi thương anh, yêu quý anh như ngày đầu tiên ấy! Cái ngày mà em còn đạp xe đạp tới nhà anh để xin hình... Ôi 26 năm rồi đó anh! Anh cười cái đi mà! Anh phải dự sinh nhật của em như mọi năm đó nhen!".

Minh Thuan bat khoc gap Mr Dam - Anh 2

Cả hai thời còn đứng chung sân khấu

Việc Mr Đàm được vào thăm Minh Thuận giai đoạn này, cũng được coi là một sự ưu tiên, vì trước đó, ngày 5/9, Cẩm Ly và Thu Minh tới thăm Minh Thuận nhưng không được phép vào thăm.

Trước tình huống này, Phương Thanh gửi lời xin lỗi tới tất cả các anh em nghệ sĩ đồng nghiệp đến thăm Minh Thuận.

Phương Thanh cho biết: "Đây là yêu cầu của các bác sĩ trong viện, chứ bản thân gia đình và Chanh rất muốn mọi người vào thăm anh, vì tình cảm đồng nghiệp anh em quá lớn.

Hiện tại, chỉ có duy nhất gia đình ruột là được ở bên Minh Thuận. Tất cả đều được hạn chế để giữ sức khỏe cho anh. Hôm qua có hẹn để Cẩm Ly, Thu Minh và 2 nguời nữa vào thăm - nhưng cuối cùng Chanh đành phải xin lỗi.

Có những điều Chanh biết cũng đành im lặng vì đó là yêu cầu của bệnh viện, bác sĩ. Mong mọi người thông cảm, Chanh không biết phải làm sao".

Việc hạn chế người vào thăm trong 3 ngày cũng là mong muốn của gia đình nghệ sĩ Minh Thuận.

"Mong các anh chị em bạn bè nghệ sĩ, đồng nghiệp vui lòng khoan vào gặp để tránh cho anh Thuận xúc động ảnh hưởng sức khỏe.

Khi mọi việc gia đình sắp xếp ổn thỏa sẽ để bạn bè đến thăm. Kính mong mọi người hãy thông cảm và chia sẻ hoàn cảnh gia đình lúc này, xin cảm ơn", người thân ca sĩ Minh Thuận bày tỏ.

Fan hâm mộ sẵn sàng hiến tạng

Riêng về tình hình sức khỏe của Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh cho hay, nam ca sĩ đã được ra khỏi phòng hồi sức đặc biệt và tình trạng có tiến triển khả quan.

Được biết, bố của Minh Thuận được vào thăm con trai vài lần, nhưng mỗi lần chỉ kéo dài khoảng 5 phút và sau đó ra phòng chờ bên ngoài.

Và cũng giống như khi Phương Thanh vào thăm, nam ca sĩ cũng cố gắng viết vào giấy những dòng nguệch ngoạc ngay trên giường bệnh. Tờ giấy này được gia đình cất rất cẩn thận ngay sau đó. Đến giờ, ông và người thân vẫn túc trực bên cạnh anh.

Trong một diễn biến liên quan, ngay sau khi biết tin “thần tượng” của mình mắc bệnh ung thư phổi, anh Nguyễn Duy Phương (sinh năm 1985) trú tại quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng đã tình nguyện được hiến nội tạng của mình để cứu sống minh Thuận.

Băn khoăn khi nhắc đến việc ca sĩ Minh Thuận bị ung thư phổi giai đoạn cuối khó lòng cứu sống kể cả khi có nội tạng được thay thế.

Khán giả Duy Phương khẳng định: “Sẽ là khó nhưng không có nghĩa là không thể vì có cơ hội thì còn nước còn tát. Nếu như được làm những xét nghiệm liên quan tương thích cứu sống được anh Minh Thuận tôi sẵn sàng hiến nội tạng không chút do dự.

Kể cả những người khác bị bệnh nếu thật sự cần có nội tạng cấy ghép. Họ thật sự xứng đáng thì tôi cũng sẽ sẵn lòng giúp đỡ.

Quyết định đó tôi nghĩ mình đủ trưởng thành để đưa ra dù cho có bị gia đình ngăn cản. Và nếu đã hiến tặng, tôi thì sẽ không có đắn đo, không có hối hận”.

Theo Tuệ Mẫn
Đất Việt

Tin tiêu điểm