Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 25/5/2015 14:30

Minh Hằng, Hiếu Hiền rơi nước mắt vì tình đồng đội

Bất chấp tranh đua hay nguy cơ bị loại, Tùng Min, Jay Võ, Duy Phương và Xuân Tiến đã cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ mang nước và cà phê từ đỉnh núi về trong đêm tối bằng tinh thần đồng đội, tình anh em khiến những người chứng kiến xúc động.

Nếu ở hai chặng đầu tiên, cục diện cuộc thi khá nghiêng về những ứng viên như Tùng Min, Nhân Phạm trong khi Minh Quân, Hữu Vi chưa thực sự gây được ấn tượng và liên tiếp nằm ở nhóm cuối thì bước sang chặng thứ 3, sự xuất hiện của những chú đà điểu “khó trị”đã thực sự làm “náo động” cuộc đua cùng những cuộc đảo ngôi thú vị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những chú đà điểu bất kham làm khó thí sinh

Ảnh minh họa

Nhân Phạm đã không gặp may mắn khi anh bị chú đà điểu của mình hất ngã và vướng một chấn thương ở chân


Với nhiệm vụ cưỡi đà điểu nhặt trứng đà điểu, các chàng trai không chỉ cần kĩ năng giữ thăng bằng tốt trên lưng những chú đà điểu cao kều và “khó bảo” mà còn cần sự khéo léo trong cách điều khiển, di chuyển đà điểu theo lộ trình vớt trứng và giữ yên quả trứng trong vợt ít nhất 10s.

Thầy giáo Ngọc Phú là người có được thời gian hoàn thành thử thách nhanh nhất. Xuân Tiến trổ tài “năn nỉ” và may mắn lại được đà điểu…đáp lại bằng cách ngoan ngoãn nghe lời giúp chàng trai bé nhỏ vốn được biết đến với tên gọi “running man” đã vươn lên vị trí thứ 2, cùng hạng với Minh Quân.

Trong khi đó, anh chàng nhiếp ảnh gia Nhân Phạm đã không gặp may mắn khi anh bị chú đà điểu của mình hất ngã và vướng một chấn thương ở chân, và đành chấp nhận đứng vị trí thứ 7 sau thử thách, chỉ trên kiến trúc sư Quang Huân một bậc.

Ở nhiệm vụ thứ hai, mỗi ứng viên sẽ phải hoàn thành một lộ trình đi từ điểm tập kết A với túi cà phê hạt nặng cùng một chiếu gàu lấy nước để đi lên điểm B – một thác nước trên đỉnh núi, nhận lấy túi cà phê Nescafe Café Việt và hứng một gàu nước lớn chứa không dưới 3 lít nước và xuống núi đi tới điểm C là khu sinh hoạt chung. Tại đây, mỗi người sẽ phải pha 3 ly cà phê đem đến cho các giám khảo để hoàn thành nhiệm vụ.

Lộ trình ở nhiệm vụ này rất dài và vô cùng vất vả, khó nhọc, chính vì thế đây cũng được xem là thử thách kép đưa đến quyết định loại người trong tập này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thử thách thứ hai của tập 4 khiến các thí sinh không thể nào quên

Trong nửa đầu lộ trình, việc leo lên núi đã khá khó khăn với những bao hạt cà phê nặng hàng chục kí, ở phần còn lại của nhiệm vụ với việc gánh nước và cà phê trở về trong tư thế 2 tay giang ngang, vuông góc với cơ thể khi di chuyển và nâng vật dụng mới thực sự làm nên nỗi ám ảnh khó quên đối với các ứng viên.

Với lợi thể thể lực và việc phân bổ sức lực hợp lý, Quang Huân vươn lên trở thành cái tên đứng đầu ở thử thách thứ 2. Vị trí thứ 3 ở nhiệm vụ này giúp Hữu Vi trở thành cái tên có tổng điểm cao nhất ngày thứ 3, nên dù bị hạ 2 bậc xuống hạng 3, chàng trai Hà thành vẫn bảo toàn vị trí của mình trong cuộc đua.

Lượt lên núi thứ 2 sau đó cũng đã chứng kiến nhiều điều bất ngờ khi trời dần sẩm tối và 6 chàng trai đã có những quyết định khác nhau. Trong khi siêu mẫu Minh Quân với thể lực tốt chọn cơ hội này để bứt phá vươn lên nhóm dẫn đầu thì anh chàng nhiếp ảnh gia Nhân Phạm đang ở vị trí nguy hiểm và với sức lực khá cạn kiệt đã chọn cách dùng nỗ lực cá nhân tìm cách cải thiện vị thứ và tìm kiếm một vị trí an toàn. Kết quả, Minh Quân bứt phá lên vị trí thứ tư trong nhiệm vụ thứ 2 và bất ngờ vươn lên dẫn đầu trong ngày thi thứ 3 sau khi Hữu Vi bị trừ hai bậc.

Trong khi đó, 4 chàng trai Tùng Min, Duy Phương, Jay Võ và Xuân Tiến đã quyết định “đồng cam cộng khổ”, “chung lưng đấu cật” cùng nhau để vượt qua tình huống khó khăn. Với tinh thần “đi cùng đi, nghỉ cùng nghỉ” để cổ vũ tinh thần, động viên khích lệ nhau, bốn chàng trai đã quyết định ở lại đỉnh núi thêm một lúc, tranh thủ tắm thác và cùng vượt qua lần thực hiện thứ 2 đầy gian nan một cách vui vẻ mà đầy ấn tượng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4 chàng trai Tùng Min, Duy Phương, Jay Võ và Xuân Tiến đã làm giám khảo xúc động rơi nước mắt vì tình đồng đội

Nữ giám khảo xinh đẹp Minh Hằng sau khi bối rối quay đi đã chúc mừng 4 chàng trai trong nước mắt và “người phụ nữ duy nhất trong đoàn” chia sẻ cô “rất thương cũng như rất đồng cảm với tất cả những gì các bạn thực hiện trong ngày hôm nay. Thật ra thì sức mạnh, ý chí, sáng tạo rất quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là tình người và Minh Hằng rất ngưỡng mộ tình cảm các bạn dành cho nhau”.
 Trong khi đó giám khảo Hiếu Hiền cũng nước mắt lăn dài trên gương mặt và cho rằng“Các bạn là những chàng trai của lòng tôi, các bạn là Phái mạnh Việt". Và cùng với giám khảo Petey Majik Nguyễn, cả ba giám khảo đều bày tỏ sự khâm phục lẫn tự hào trước tinh thần, tình cảm đáng trân trọng mà các ứng viên đã thể hiện.

 

Với Nhân Phạm, sau vị trí nguy hiểm ở thử thách đầu và chọn cách tách nhóm để bứt phá, tổng điểm trong ngày thứ ba của của chàng trai Đồng Tháp vẫn nằm ở vị trí cuối bảng, đồng nghĩa với việc anh sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Tuy nhiên, đánh giá cao nỗ lực của Nhân Phạm ngay từ những chặng đầu tiên và ý chí đáng khâm phục của chàng trai này, bộ ba giám khảo đã thống nhất dùng quyền cứu thí sinh duy nhất để giữ anh ở lại với cuộc thi.

Tập thứ 4 sẽ tiếp tục được gửi đến khán giả vào lúc 20h00 Chủ Nhật ngày 31/05/2015 trên kênh HTV7 – Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh . Trước khi đến với tập 4, các khán giả đã bỏ lỡ tập 3 cũng sẽ có thể xem lại vào 21h00 thứ 7 tuần này trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Cần Thơ hoặc trên sóng YANTV vào 19h30 thứ 4 và 13h chủ nhật tuần tới. Đây cũng sẽ là giờ phát lại định kỳ cho các tập phát sóng tiếp theo của Be The Man – Phái Mạnh Việt 2015.

 

Theo VNmedia

Tin tiêu điểm