Mẹ và con vào bếp làm son

TRỊNH HUYỀN ​ - 07:33 21/06/2018
Cả nhà cùng làm son Cả nhà cùng làm son

Đỗ Anh Thư là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực làm mỹ phẩm handmade tại Việt Nam. Cô gái sinh năm 1987 chính là người sáng lập và quản lý thương hiệu Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa’s Garden.

Năm 2012, Anh Thư được quỹ đầu tư Thriive cho vay vốn với cam kết đào tạo nghề miễn phí cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Đỗ Anh Thư đã cho ra đời 2 cuốn sách dạy “Tự làm mỹ phẩm”  và “Dưỡng da trọn gói”. Cuốn “Tự làm mỹ phẩm” được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản ở Thái Lan, Hàn Quốc và bán trên kênh Amazon.

Tác giả Đỗ Anh Thư 

Mới đây, cuốn sách thứ ba mang tên “Mẹ và con vào bếp làm son” được ra đời với niềm tin đơn thuần của một người mẹ có con nhỏ, luôn muốn mang đến những điều tuyệt vời nhất cho con. Cuốn sách được xuất bản bởi NXB Phụ Nữ.

Là người có xu hướng theo lối sống tối giản, Anh Thư đang áp dụng phong cách sống này cho công việc của mình, đặc biệt là cách chăm sóc da và trang điểm tối giản.

Việc mê mẩn những cây son handemade từ khi còn là một du học sinh ở Mỹ đã giúp Anh Thư có động lực tiến sâu vào khóa đào tạo làm mỹ phẩm lúc đó và sự nghiệp nghiên cứu đào tạo mỹ phẩm sau này. Niềm đam mê đó vẫn tiếp diễn cho đến khi cô trở về Việt Nam, lập gia đình và mang bầu em bé đầu tiên của mình.

Và dường như, nó còn được lan truyền sang cả chồng cô, những người thân yêu của cô và đứa con từ khi còn trong bụng mẹ. Gia đình đã tiếp thêm sức mạnh để Anh Thư tiếp tục khám phá ra nhiều sản phẩm đẹp, an toàn cho mọi người được làm từ chính đôi tay của mình.

Bìa cuốn sách "Mẹ và con vào bếp làm son" 

Mẹ và con vào bếp làm son là một trong những sáng kiến để trẻ con bận hơn, mà là bận một cách thú vị. Tác giả Đỗ Anh Thư không chỉ giới thiệu công thức làm son mà còn một số bí quyết làm mỹ phẩm home-made an toàn, lành tính như gel nha đam, dầu dưỡng da hay các sản phẩm thú vị khác như dầu đuổi muỗi, bomb tắm...

Cô cho rằng dạy bọn trẻ làm mỹ phẩm chính là dẫn chúng vào thế giới đầy ắp những điều đẹp đẽ. Khiến chúng tin rằng phụ nữ đã mang đến cho thế giới này những điều tốt đẹp và an lành và thật tuyệt vời khi con đã được sinh ra là phụ nữ.

Trịnh Huyền ​

Bình luận của bạn đọc