Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 15/2/2017 12:07

MC Thành Trung chia sẻ chuyện tình với hotgirl hàng không: 'Cô ấy đã chọn một con đường khó, gập ghềnh'

"3 năm yêu nhau đủ để cô ấy biết yêu một người đàn ông đã qua một lần đò và lại là người nổi tiếng thì phải chấp nhận điều gì", MC Thành Trung trải lòng

Hà Nội tháng Giêng năm Đinh Dậu lạnh và hanh hao như mùa đông. Chắc vậy nên Thành Trung mới lơ đễnh mà gật đầu một cuộc hẹn hò để lên mặt báo. Cuộc trò chuyện bên ly cà phê ở quán quen trước cửa nhà anh sau giấc ngủ bù quá trưa. Gió hồ Thiền Quang tạt vào lạnh buốt. Chuyện phiếm thôi. Về nghề, về đời. Và vì sát Valentine rồi nên còn có chút tình yêu nữa.

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 1

Đang trò chuyện thì Thành Trung phải nghe điện thoại. Liếc trộm thấy dòng chữ "ông ngoại", xong lại thấy xưng chú cháu. Tắt máy, Thành Trung bảo "ông ngoại" đấy. Tôi đùa, vậy chưa gọi là bố sao, ảnh cưới thì cũng khoe rồi còn gì. Thành Trung nghiêm túc: "Làm việc gì cũng nên đúng thời điểm. Cách xưng hô thực ra cũng chẳng nói lên được điều gì."

So với một Thành Trung láu táu, chưa nhìn thấy mặt đã nghe thấy tiếng, có phần dẻo mỏ và đôi lúc còn bẽn lẽn nữa cách đây 10 năm trên sân khấu hài Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, thì Thành Trung hôm nay điềm đạm, cẩn trọng hơn rất nhiều. Không biết là cái nghề MC đã tôi luyện anh. Hay những vấp váp của cuộc đời đã khiến anh chậm lại. Đủ để giúp anh im lặng một cách bình thản và cầu thị khi đối mặt với thị phi, điều tiếng. Dù là chuyện đời hay chuyện nghề.

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 2

Thành Trung và vợ sắp cưới

Biết mình là ai, biết mình có gì và chẳng có gì ngoài tự tin

Khi Thành Trung bị ném đá ở những tập đầu The Remix 2016, không ít người hả hê. Họ nghĩ anh sẽ nhanh chóng bị nhà sản xuất Cát Tiên Sa loại khỏi vai trò cầm trịch. Nhưng, những người không ưa Thành Trung đã phải thất vọng. Bởi vì Cát Tiên Sa không những kí hợp đồng với nam MC đến từ Hà Nội đến hết chương trình mà còn kí tiếp cả mùa 2017.

Đến giờ, ít ai còn gọi Thành Trung là nghệ sĩ hài nữa. Cái danh xưng "MC Thành Trung" phủ sóng nhiều quá làm mờ mịt trí nhớ của khán giả Gặp nhau cuối năm một thời. Mở kênh nào cũng dễ gặp phải Thành Trung. Dự các event của những nhãn hàng lớn vào dịp cuối năm hay lễ Tết cũng dễ chạm mặt Thành Trung. Thế nên Thành Trung mới dám mạnh miệng tuyên bố: "Tôi chẳng có gì ngoài tự tin".

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 3

"Tôi chẳng có gì ngoài tự tin".

Thời điểm 5 năm về trước, khi Thành Trung quyết định rẽ sang hướng khác, tạm chia tay với sân khấu hài, anh em đồng nghiệp nhiều người đã níu kéo. Họ bảo anh bỏ nghề diễn thì phí quá. Và họ không tin anh sẽ đi được đường dài với nghề dẫn chương trình. Nhưng riêng Thành Trung thì tin, bởi vì "Tôi biết tôi có gì mà".

Cái sự tự tin ấy cũng giống như khi anh quyết định từ bỏ con đường của một vận động viên karate chuyên nghiệp để đi thi vào đại học sân khấu điện ảnh, giống như khi anh gật đầu đề nghị của Xuân Bắc đến dẫn chương trình thay anh ấy ở một tụ điểm cà phê ca nhạc dù chưa bao giờ làm vai trò này trước đó, giống như cách anh thế chân Quang Thắng "ngọt lịm" trong Ở nhà chủ nhật khi Quang Thắng vướng lịch phải bỏ vai. Nhưng tự tin thì tự tin thế thôi, đến lúc cần Thành Trung tự tin hơn chút nữa thì anh bảo "đủ rồi".

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 4

Theo đuổi nghề MC vì "biết tôi có gì".

Đó là lý do anh chia tay nghề diễn để đến với nghề nói. "Nói thật là làm diễn viên hài hơn 10 năm, từ năm 2004 đóng gặp nhau cuối tuần, từ 2006 đóng gặp nhau cuối năm, rồi được người ta xếp vào nhóm những nghệ sĩ hài trẻ tuổi xuất sắc, nhưng tôi biết, dù tôi có cố gắng hơn 20 năm nữa cũng ko thể vượt qua được những Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý. Mà trong công việc, nếu không ở top đầu thì khó có cơ hội tỏa sáng. Hơn nữa, khi tôi đặt chân vào địa hạt sân khấu hài, hài kịch ở Bắc đã thoái trào rồi. Đã một thời event nào ở miền Bắc cũng phải có một nhóm hài, nhưng đến khoảng năm 2008 thì không còn như thế nữa. Có hài cũng được, không có hài cũng xong. Nhưng riêng có một người mà không thể thiếu và có lẽ không bao giờ có thể thiếu được, đó chính là người dẫn chương trình. Ở lĩnh vực MC tôi có tự tin hơn, bởi thời điểm đó có rất ít người xuất sắc. Tôi tin mình có màu sắc riêng, có thế mạnh riêng và biết cách khai thác thế mạnh của mình để một ngày kia sẽ nằm trong số những người dẫn đầu" – Thành Trung chia sẻ.

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 5

"Tôi tin mình có màu sắc riêng, có thế mạnh riêng và biết cách khai thác thế mạnh của mình để một ngày kia sẽ nằm trong số những người dẫn đầu".

Thành Trung bảo, ngay cả bây giờ, khi các gameshow hài đang lên ngôi, chiếm lĩnh sóng truyền hình thực tế thì anh cũng không ân hận bởi "tôi biết mình là ai". "Người ta bảo tôi nếu cứ bền chí theo đuổi hài, biết đâu tôi lại có chỗ đứng trong showbiz Sài Gòn với tư cách nghệ sĩ hài. Nhưng tôi không ảo tưởng. Mọi gameshow hài hiện nay đều sản xuất trong Nam, và chỉ dành cho những người thực sự có danh tiếng ngoài Bắc. Cỡ như tôi, nếu có thể xuất hiện trong các chương trình đó thì sẽ chỉ làm khách mời là cùng chứ đừng mơ chức "Trưởng phòng". Tôi biết rõ mình có cái gì, cái gì phù hợp với mình. Tôi không ảo tưởng mình là số mấy. Số mấy không quan trọng, quan trọng là có ai mời mình hay không và mình có sống được với nghề hay không."

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 6

Không cần đứng trên Trấn Thành, chỉ cần đứng ngang Trấn Thành

Showbiz ư, Thành Trung bảo mình thuộc về nó và chắc chắn sẽ có một chỗ đứng trong nó, ngay tại Sài Gòn. Nhưng chắc chắn không phải với tư cách nghệ sĩ hài mà là một MC. Và thực tế là anh đang sống tốt nhờ nghề này. Đắt show, dĩ nhiên. Catse cao, dĩ nhiên. "Dù gì thì từ lúc tôi chưa đi học sân khấu điện ảnh, còn làm vận động viên võ thuật, cho đến 4 năm đại học, cho đến lúc hành nghề diễn viên, thì dẫn chương trình vẫn cứ là nghề đã nuôi sống tôi mà".

Ngay cả khi bị "ném đá" ở The Remix 2016, Thành Trung vẫn điềm nhiên tin rằng "chuyện nó phải thế". "Mình làm nghề nói thì sẽ mắc vạ bởi nghề nói. Làm nghề gì thì sẽ chết vì nghiệp ấy. Đó là chân lý rồi. Nên khi xảy ra chuyện, phải đối diện với dư luận, tôi luôn xem đó là điều tất nhiên mà tôi phải đón nhận, phải trả giá, phải chịu đựng. Như phần đông nghệ sĩ xuất thân đất Bắc, tôi chẳng thích thú chút nào khi mình được nhắc đến nhiều bởi thị phi. Nhưng tôi học cách chấp nhận phải xem nó là một phần tất yếu trong công việc của mình."

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 7

"Mình làm nghề nói thì sẽ mắc vạ bởi nghề nói. Làm nghề gì thì sẽ chết vì nghiệp ấy."

Thành ra, dù bị antifan kêu gọi "hãy quay về làm một nghệ sĩ hài đi" thì Thành Trung vẫn ung dung cầm trịch các chương trình lớn, các event lớn. Thậm chí, anh tự tin rằng, nếu so với Trấn Thành, nam MC truyền hình thực tế số 1 Sài Gòn bây giờ, thì anh còn có một thế mạnh hơn hẳn. "Trấn Thành quá đa-zi-năng, quá giỏi, quá ấn tượng, nhưng có một điều tôi hơn Thành ở nghề dẫn chương trình đó là làm thể thao với tư cách một người yêu, hiểu và có chuyên môn sâu về thể thao. Chỉ riêng điều đó thôi đã khiến tôi tự hào. Nghĩa là tôi có thế mạnh của tôi, có màu sắc của tôi. Chứ tôi chẳng mong ngày nào đó đứng trên Trấn Thành hay đứng trên ai. Tôi là người đến sau trong nghề, đứng ngang bằng với họ đã là tốt rồi. Bản thân tôi cũng luôn tìm cho mình một chỗ đứng riêng mà không phải dẫm lên ai để đứng cao hơn." – nam MC thẳng thắn.

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 8

Tình yêu: Đó là nhẫn nhịn nhiều hơn và chấp nhận nhiều hơn

Có ba người phụ nữ mà Thành Trung đắm đuối ở thời điểm hiện tại. Đó là mẹ, con gái và vợ sắp cưới. Sự đắm đuối ấy với mỗi người một khác, dĩ nhiên. Với mẹ là tiếc, với con là thương, với vợ sắp cưới là… trân.

Thời gian qua, công việc của Thành Trung chủ yếu trong Sài Gòn nên anh có cơ hội gặp gỡ con nhiều hơn. Riêng Tết năm nay thì vắng con vì con ở lại ăn Tết với mẹ trong Nam. Thành Trung bảo, riêng chuyện con, mình phải chấp nhận chuyện mình thiệt và con mình thiệt bởi đó là lựa chọn của mình. "Bé Zon, giống như mọi đứa trẻ cùng hoàn cảnh, rất thông minh và có sự nhạy cảm đặc biệt. Bé không bao giờ nói những câu hay có những hành động làm khó bố và mẹ. Thành ra, nhiều người cứ tò mò về thái độ của bé với bố sẽ thất vọng. Bản thân tôi cũng không bù đắp cho con theo kiểu yêu chiều vô điều kiện như người ta nghĩ. Tôi nguyên tắc với con. Khi con còn ở với tôi hồi nhỏ, tôi đã rất nghiêm khắc. Tôi tin rằng, yêu con không phải là cho con cái gì, đưa con đi đâu mà nó nằm ở đây này." - Thành Trung đậm nhẹ bàn tay vào tim, giọng hơi nghẹn lại. – "Bạn nuôi một con chó cún trong nhà, mọi người trong nhà đều cho nó ăn, đều tắm cho nó, nhưng ai yêu nó nhất, nó sẽ gần gũi hơn, nó cảm nhận được mà. Đứa trẻ cũng vậy. Tình yêu ấy đừng tưởng nó vô hình, nó hữu hình đấy và tôi tin vào giá trị của nó."

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 9

Tôi hỏi Thành Trung, nếu yêu con như thế, sao anh không giành quyền nuôi con với người cũ, anh bảo: "Tôi rất tôn trọng mẹ của con. Thứ nhất bạn ấy có quyền nuôi con. Thứ hai, dù tôi có yêu con đến mấy cũng không thể chăm con tốt bằng mẹ của con. Nhưng nếu vì bất kể lí do gì mà con về ở với tôi, tôi sẽ ôm chặt lấy. Bạn gái tôi cũng đã luôn biết điều đó kể từ khi quen tôi."

Và vì cô ấy cũng sẵn sàng với điều này nên anh quyết định cưới cô ấy làm vợ?

"Không thể vì một điều nào đó mà cưới cả một cô gái được. Cô ấy được mọi người trong gia đình tôi yêu quý. Mẹ tôi khi còn sống rất quý Ngọc Hương" – Thành Trung ngắn gọn.

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 10

"Ngọc Hương, nữ tiếp viên hàng không nổi tiếng nhất trong cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa" - tôi đùa. Thành Trung cười bảo, nếu anh là nước thì cô gái ấy là lửa. Nhưng giờ cô ấy đã 27 tuổi, và ba năm yêu nhau đủ để cô ấy biết yêu một người đàn ông đã qua một lần đò và lại là người nổi tiếng thì phải chấp nhận những điều gì. "Cô ấy đã chọn một con đường khó, không thênh thang và hơi gập ghềnh."

Thế mà nhiều người tưởng, anh mới là người chọn con đường khó khi yêu cô nàng 9x, có phần tiểu thư, có phần đành hanh như cách nhìn của cư dân mạng? "Người ta không thể phán xét được một người bằng việc xem qua và nghe nói. Ai cũng bảo, yêu người kém 9 tuổi thì tôi phải đi theo yêu chiều hầu hạ. Nhưng bạn biết đấy, phụ nữ bao giờ cũng trưởng thành trước đàn ông.Vả lại, hồi mới yêu thì tôi cũng chiều đấy, song hầu hạ thì không, bởi đó không phải tính cách của mình. Yêu nhau lâu thì người được chiều hơn, được chăm sóc hơn lại là tôi. Bởi đó là bản năng của người phụ nữ. Họ càng yêu người đàn ông bao nhiêu, họ càng quên mình nhiều hơn, hi sinh nhiều hơn."

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 11

Duy có điều Thành Trung thừa nhận, hai người mà giận dỗi nhau thì anh luôn luôn là người làm lành trước, dù đúng dù sai. "Ở tuổi này, trải qua mọi thứ, có lẽ tôi đã trưởng thành hơn. Lúc trước cái tôi cá nhân của tôi cao lắm. Nhưng giờ mình thấy rằng, trong tình yêu, đúng sai không phải là thước đo. Khi chúng ta thấy tình cảm của mình dành cho người phụ nữ kia quan trọng hơn lòng tự trọng thì nói lời xin lỗi trước không phải là vấn đề gì to tát. Mà khi mình xin lỗi rồi thì đối phương có khi lại nhận ra lỗi của mình và xin lỗi lại." – Thành Trung cười.

Ba năm, đó là quãng thời gian mà nam MC cho rằng vừa đủ chín cho một cuộc tình chuyển giai đoạn. 5 năm độc thân, không quá lì và chẳng quá vội vàng nếu lên xe hoa lần nữa. Cái tật xấu lớn nhất của anh là thường xuyên sai hẹn, "thường xuyên đến muộn một chút và đôi khi là muộn nhiều chút" cũng đã được bạn gái quen dần. "Tôi không phải người hoàn hảo, tôi có nhiều tật xấu. Miễn là cái xấu của nhau tôi và cô ấy chấp nhận được, cái tốt của nhau thì tôi và cô ấy cảm thấy lớn lao. Tôi không dám nói trước điều gì về tương lai. Chỉ cần tôi nhẫn nhịn nhiều hơn nữa và cô ấy chấp nhận nhiều hơn nữa. Và lòng tin dành cho nhau."

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 12

Lòng tin, ấy là Thành Trung không cần phải đưa cô bạn gái xinh đẹp như hotgirl đi theo mình từ thảm đỏ nọ đến sự kiện kia. "Người ta bảo sao tôi ít xuất hiện với bạn gái thế, tôi trả lời: bởi vì cô ấy không phải quản lý của tôi. Cô ấy không cần kè kè bên tôi để giữ tôi và cô ấy còn có công việc bận rộn của riêng mình. Nếu không tin tôi, cô ấy sẽ làm khác. Cũng như nếu không tin cô ấy, tôi cũng làm khác. Tình yêu cần tin, ít nhất là tin cho đến khi nào còn tin được. Ba năm qua, cô ấy giữ tôi bằng cách hành xử với tôi và người thân của tôi chứ không bằng cách ở bên anh suốt ngày".

Thành Trung tiết lộ, anh sắp xa cái khu phố nhỏ bình yên bên hồ Thiền Quang này. Cưới xong, anh và vợ sẽ chuyển về nơi ở mới. "Chờ qua giỗ mẹ hai năm thì tôi làm đàm cưới. Nếu mẹ còn sống, chắc chắn chúng tôi sẽ vẫn ở đây, với mẹ" – Thành Trung nghẹn ngào.

MC Thanh Trung chia se chuyen tinh voi hotgirl hang khong: 'Co ay da chon mot con duong kho, gap ghenh' - Anh 13

Tôi định hỏi anh về mẹ nhiều hơn, người phụ nữ mà người cũ lẫn người mới của anh đều yêu thương, trân trọng. Nhưng thấy anh quay mặt đi tránh ánh mắt người đối diện, nên thôi.

Nhẩn nha uống hết cốc trà ấm, bất giác nhớ đến lời chúc mừng sinh nhật anh trên Facebook của "người mới", rằng "Dù ở bất cứ nơi đâu, mặt trận nào, anh hãy nhớ luôn có đại gia đình mình, có em bên anh, là hậu phương vững chắc của anh. Bao mất mát, thiệt thòi em sẽ bù đắp hết cho anh bằng tình yêu của em." Ngôn tình thật, nhưng cảm động. Tôi cảm thấy có hình bóng của mẹ anh trong đó.

Nhưng mà thôi, chuyện tình yêu, cứ để cho thời gian nói chuyện!

Theo Tri thức trẻ

Tin tiêu điểm