Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 19/12/2017 15:13

Màu tím hoa súng và tà áo dài

GD&TĐ -  Nếu như mùa xuân, dòng suối nhộn nhịp, tấp nập chào đón lượng khách du lịch vãn cảnh Chùa Hương thì thu và đông về, suối Yến khiến du khách ngẩn ngơ với biết bao nhiêu là hoa súng nhuộm tím hồng trên mặt suối thơ mộng, là địa điểm hút khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Suối Yến (hay còn gọi là Yến Vĩ) chảy ra sông Đáy, nằm trong địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Xin giới thiệu bộ ảnh đẹp với tà áo dài trắng thướt tha bên dòng suối Yến tím hồng thơ mộng khi đang mùa hoa súng nở của hai nhiếp ảnh trẻ Nguyễn Trường Nam và Hồng Phong

Trên chiếc cầu tre giữa con suối thơ mộng, thả chân trần khỏa nước hay chạm tay vào những bông hoa súng kiêu hãnh vươn lên khiến cho tâm hồn bạn trở nên thư thái và yên bình. 

Với trang phục áo dài truyền thống hay tân thời, bạn đều có thể chớp cho mình những bức ảnh đẹp. Nhưng có lẽ sự kết hợp giữa tà áo dài trắng thướt tha với sắc tím hồng của hoa súng sẽ đẹp hơn cả. Giữa bối cảnh xung quanh dòng suối là núi non, mây trời thì màu trắng tinh khôi của tà áo dài sẽ cho bạn những bức ảnh thơ mộng ngỡ như đang lạc giữa chốn bồng lai tiên cảnh.
Hoa súng tím vào trong mắt lắm say mê…”
Ngoài chụp ảnh trên dòng suối Yến, bạn đừng quên ngồi trên những chiếc cầu tre giữa con suối thơ mộng, chạm tay vào những bông súng kiêu hãnh vươn trên mặt nước hay chân trần khỏa nước hoặc thuê đò tự tay chèo, mua thêm một bó hoa súng vẫn còn vương sương mà thỏa sức tạo dáng. Hoa súng nở vào sáng sớm khi sương vẫn giăng giăng và khép bầu hoa lại khi nắng trưa bắt đầu gay gắt. Thế nên nếu muốn thưởng hoa hay chụp ảnh, bạn nên đi thật sớm trong tầm 7 đến 9 giờ sáng- thời điểm trời mát và hoa nở đẹp nhất.
Thuê thuyền nhỏ tự tay chèo, mua thêm một bó hoa súng vẫn còn vương sương sớm bạn sẽ thỏa sức tạo dáng với nhiều góc ảnh chụp lý tưởng.
Những thợ ảnh chuyên nghiệp, đứng trên cầu tre với góc chụp từ trên cao xuống thuyền hoa sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp ngẩn ngơ

TV