Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 16/5/2018 08:00

Mang trọn hè vui đến cho cả nhà với bí quyết “WAKA”

GD&TĐ - Tháng 5 đã sang. Trong khi hàng triệu con trẻ đang háo hức với kỳ nghỉ dài nhất trong năm thì các ông bố bà mẹ lại thấp thỏm với nỗi lo: tìm kiếm hoạt động cho con tham gia thay vì suốt ngày ôm khư khư vô tuyến.

Với tình yêu thương và bao bọc có thể đôi khi hơi thái quá của bố mẹ, tiêu chí của các hoạt động đó cũng thật khắt khe: phải vừa thú vị, bổ ích, an toàn và còn dễ kiểm soát.

Nếu vào ngày cuối tuần, cả nhà sẽ có thể thỏa thích đi du lịch hay tổ chức những trò chơi cùng nhau. Bố mẹ cũng sát cánh bên con nên không phải lo lắng băn khoăn gì. Vấn đề nằm ở những ngày giữa tuần bố mẹ phải đi làm, con cái thường ở nhà trông nhau hoặc có thêm ông bà – vốn chiều cháu “trên mức quy định”. Không hiếm các trường hợp vào những ngày này, bố và mẹ phân công nhau vội vã về nhà vào buổi trưa để kiểm tra tình hình các con rồi lại lao đến cơ quan trong cái nắng nóng cháy da.

Làm thế nào để giải tỏa mối lo đó và cả gia đình đều được an nhiên tận hưởng những tháng hè sôi động, thư thái và thú vị?

Mách nhỏ bạn một cách này rất hay: Hãy tạo ra một thử thách đọc sách và rủ cả nhà cùng tham gia với phần thưởng được trao mỗi tuần nhé. Với cuộc thi này, nền tảng đọc sách điện tử Waka sẽ giúp bạn dễ dàng ghi lại nhật ký đọc và tính chính xác nhất người thắng cuộc dựa trên thời gian đọc. Ngoài ra, chỉ với 1 cái nhấp chuột trên máy tính hay chạm nhẹ lên điện thoại, bố mẹ hoàn toàn có thể biết được các con đã và đang đọc những cuốn sách nào với tổng thời gian đọc là bao nhiêu. Đây là những tiện ích mà bạn không thể tìm thấy ở sách giấy truyền thống.

 Mục Tủ sách cho bạn biết các con đã và đang đọc những cuốn sách nào 
Mục Cá nhân tổng kết giúp bạn thời gian đọc của con mỗi ngày trong tháng 

Tuyệt vời hơn nữa, vợ chồng bạn cũng dành thời gian đọc sách và tham gia cuộc đua này cùng con. Tranh thủ buổi tối, bạn có thể dùng điện thoại để quay cảnh con đọc sách và kể lại một tiểu đoạn thú vị nhất đọc được trong ngày rồi đăng lên Facebook chia sẻ cho ông bà cô chú ở xa xem. Đảm bảo cả đại gia đình sẽ xúm vào bình luận rất rôm rả và sợi dây gắn kết cũng theo đó được thắt chặt mỗi ngày.

Cuối mỗi tuần, cả nhà hãy tổ chức lễ trao giải hoành tráng với phần thưởng dành cho nhà vô địch. Có khi chỉ là một que kem đặc biệt hoặc 1 giờ được làm “lãnh đạo” – có quyền sắp xếp nhân sự và ra những quyết định trọng đại trong gia đình – cũng sẽ khiến con bạn thích mê và háo hức vô cùng. Với những hoạt động như thế, con bạn sẽ phát triển được rất nhiều kỹ năng, tăng cường tính sáng tạo, tự tin, rèn luyện tính kiên nhẫn và bồi đắp tình yêu dành cho sách.

Thêm một điểm cộng nữa giúp bạn giải tỏa mối lo chi phí: gia đình bạn có thể đọc hơn 1 vạn cuốn sách trên Waka chỉ với 1.000 đồng/ngày. So với việc mua sách giấy (trung bình khoảng 60.000/quyển) hay các hoạt động khác (như bơi lội, vào các khu vui chơi, đi dã ngoại, tham gia trại hè…) thì việc đọc sách điện tử quả là quá tiết kiệm. Vì thế, đọc sách điện tử cùng Waka sẽ là một lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh” dành cho cả gia đình mình trong dịp hè này, bên cạnh nhiều hoạt động thú vị khác.

Phần tổng kết trong mục “Hồ sơ về bạn” trên Waka cho biết những thành tích bạn đã lập nên trên Waka và số tiền bạn tiết kiệm được so với đọc sách giấy 

Thông tin thêm cho bạn: Waka là nền tảng xuất bản điện tử số 1 tại Việt Nam, trực thuộc Vega Corporation. Waka hiện phân phối và sở hữu 13.000 cuốn ebooks thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến hết Quý I/2018, Waka có 3,2 triệu người đọc, và con số này đang trên đà tăng trưởng với tốc độ 40-50% mỗi năm. Sứ mệnh của Waka là cầu nối giữa tác giả, dịch giả, nhà xuất bản và bạn đọc, giúp nâng cao văn hóa đọc của người Việt và mang đến một phong cách đọc sách hiện đại, tiện ích hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nền tảng xuất bản điện tử Waka tại Waka.vn.