Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 4/10/2019 16:16

Mang những món ăn tinh hoa đến ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp

Những món ăn tinh hoa ẩm thực Việt được các đầu bếp và nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam trực tiếp thể hiện.Những món ăn tinh hoa ẩm thực Việt được các đầu bếp và nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam trực tiếp thể hiện.

GD&TĐ - Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp sẽ diễn ra từ 17-18/10 tại Perpignan, Pháp.

Chương trình được tổ chức nhằm giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam; Thực hiện quảng bá văn hóa và văn hóa ẩm thực của Việt Nam ra thế giới, giúp mở rộng sự hiểu biết của bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam thông qua những món ăn đặc sắc của đất nước;

Tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ thứ 2,3 trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài về truyền thống dân tộc, bản sắc văn hóa - ẩm thực Việt Nam;

Xây dựng “Ngày Ẩm thực Việt Nam” thành sự kiện văn hóa quốc gia, tôn vinh các thương hiệu quốc gia trong khối các ngành kinh tế công nghiệp - dịch vụ và du lịch.

Kết hợp giới thiệu một số di sản Việt Nam được UNESCO vinh danh và mời gọi du khách đến với các địa phương có di sản.

Hoạt động này nhận được sự quan tâm, đón nhận của cộng đồng quốc tế, người Việt ở trong và ngoài nước. 

“Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp” sẽ diễn ra hoạt động trình diễn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam gắn với các địa phương có di sản được UNESCO công nhận.

Đây là lần đầu tiên Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO phối hợp với Hội Đầu bếp Việt Nam chọn lọc, giới thiệu một số món ăn là tinh hoa ẩm thực Việt Nam, do các đầu bếp và nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam trực tiếp thể hiện.

Việc gắn "vị" của ẩm thực đa dạng, phong phú với "sắc", "thanh" của những di sản văn hoá, thiên nhiên được thế giới công nhận, gắn ẩm thực với văn hoá, du lịch, với lối sống lành mạnh, sản phẩm nông nghiệp an toàn,... sẽ là một trong những phương thức hữu hiệu nhằm giới thiệu tới bạn bè quốc tế một hình ảnh Việt Nam thân thiện, vừa truyền thống, vừa hiện đại.

Ngọc Trang (TH)

Tin tiêu điểm